X

6 “Step ทำใจ” เมื่อโดนปฏิเสธ ให้กำลังใจสาวนกในวาเลนไทน์!

Love 
Feb 14,2018
x natbua
Step ทำใจ

“Step ทำใจ”

ช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา หลายคนอาจมีโอกาสได้สารภาพความในใจกับคนที่ตัวเองแอบชอบ แล้วก็สมหวังซะด้วย! แต่ BEAUTY HUNTER เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่สารภาพความในใจไปแล้วแต่โดนเขาปฏิเสธ ฮือออ นกไปอีกตามเคย รู้นะจ๊ะว่าเสียใจ แต่อย่าเสียเวลานานเลยค่ะ เรานำ “Step ทำใจ” 6 ข้อมาฝาก ต้องรีบทำใจให้กลับมาเป็นปกติด่วน ๆ เลยนะ!

Step ทำใจ

เล่าให้เพื่อนฟัง

ถ้าเพิ่งโดนปฏิเสธมาแบบสด ๆ ร้อน ๆ อย่ามัวแต่เก็บตัวเงียบ ๆ คนเดียวนะเธอ โทรไปเล่าให้เพื่อนสักคนฟัง หรือนัดเพื่อนออกมาเจอก็ได้ อย่างน้อยจะได้ระบายความเสียใจออกมา และจะได้ปรึกษาเพื่อนด้วยว่าควรทำตัวอย่างไรต่อไป เชื่อสิว่าการเล่าให้ใครสักคนฟังนั้นจะทำให้เราสบายใจขึ้น แล้วจะมีสติคิดแก้ปัญหาต่อไปนะจ๊ะ

Step ทำใจ

ห่างจากเขาไปสักพัก

แน่นอนว่าถ้าเรายังเห็นหน้าเขาทุกวัน ทุกวัน รับรองเลยว่าเธอจะตัดใจจากเขาได้ช้าลง หรืออาจจะตัดใจไม่ขาดซะที หาทางหลีกเลี่ยงการเจอหน้าเขาดีกว่า ถ้าเขาเป็นห่วงความรู้สึกเธอ อยากนัดเธอมาเจอเพื่อทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น ก็ปฏิเสธเขาไปดีกว่าเนอะ เอาไว้ให้เราทำใจได้แล้วพร้อมจะไปเจอเขาจริง ๆ ดีกว่า

Step ทำใจ

คิดว่าเขามีสิทธิ์เลือก

อย่าเอาแต่ดีโพยตีพายว่าเธอทุ่มเทให้เขาขนาดนี้ สารภาพความรู้สึกชัดเจนขนาดนี้แล้วทำไมเขาถึงไม่เลือกเธอ คิดไว้เสมอว่าคนเรามีสิทธิ์เลือกคนที่ตัวเองชอบได้ทั้งนั้น เขาไม่เลือกเธอไม่ได้แปลว่าเธอดีไม่พอ หรือไม่มีคุณค่าในตัวเองแต่อย่างใดเลย บางทีอาจมีคนที่ชอบความทุ่มเท ความชัดเจนของเธอก็ได้นะ เก็บข้อดีของเธอไว้ใช้กับคนที่เหมาะสม และชอบความเป็นเธอดีกว่านะ

Step ทำใจ

หยุดคาดหวัง

ถ้าบังเอิญเขามาทำดีด้วยเพราะอยากให้สถานการณ์ระหว่างเธอกับเขาเป็นปกติ ก็ห้ามคิดไปไกลเด็ดขาดนะเธอ หยุดคาดหวังว่าเขาจะมีใจให้เธอ ให้มองว่าเขาแคร์ความรู้สีกเธอเพราะอยากรักษาความเป็นเพื่อนให้ยืนยาวที่สุด หยุดคาดหวังเรื่องรัก ๆ จากเขาและลองมองว่าเขาเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งดูนะเธอ

Step ทำใจ

ให้ความสนใจกับสิ่งอื่น

พอเธอเริ่มทำใจได้ในระดับหนึ่ง แต่ยังคงคิดถึงเขาอยู่เป็นบางครั้งบางคราว เราขอแนะนำให้เธอหาสิ่งอื่น ๆ ในชีวิตที่น่าสนใจมาลองทำดู เช่น ทำอาหาร ออกไปเที่ยว มีอะไรบนโลกนี้ให้ทำเต็มไปหมดเลยเธอ แล้วเธอจะพบว่าเธอสามารถใช้ชีวิตอยู่คนเดียวได้โดยไม่ต้องชอบใครเลย Step นี้เวิร์กนะลองทำดู

Step ทำใจ

เปิดใจมองคนอื่น

เมื่อเราดีขึ้นมากแล้ว อย่ากลัวไปเลยจ้ะว่าชอบใครแล้วจะนกอีก การเปิดใจให้คนอื่นคราวนี้ก็ให้เปิดใจอย่างระมัดระวัง รักษาความเป็นตัวเองไว้ และทำความเข้าใจคนที่เราเปิดใจให้ด้วย ว่าเขาเป็นคนยังไง เข้ากับเราได้ไหม ถ้ารู้สึกว่าไปไม่รอดก็ให้เราเป็นคนหยุดมันเอง อย่ากลัวอกหักนะจ๊ะ เปิดใจอย่างมีสติ เหตุการณ์ที่เราเคยผ่านมาจะเป็นบทเรียนทำให้เราเจ็บน้อยลง เพราะฉะนั้นลองเปิดใจดูก็ไม่เสียหายเนอะ

คนเราต้องมีเรื่องผิดหวังในชีวิตกันบ้างแหละเนอะ แต่มันก็ดีตรงที่ว่าทำให้เราได้เรียนรู้การทำใจ และรับมือได้หากว่าเกิดเหตุการณ์นี้อีกรอบหนึ่ง สู้ ๆ นะพวกเธอ ถ้าใครมองหาวิธีทำใจอยู่ล่ะก็ 6 วิธีที่ BEAUTY HUNTER แนะนำคงจะช่วยพวกเธอได้ไม่น้อยเลยแหละ แล้วก็ขอให้เธอได้พบกับความรักที่เหมาะสมกับเธอในวาเลนไทน์ครั้งต่อไปน้าาา

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement