X

จงรักจงหลง! 5 นิสัยชนะใจ “เจ้านาย” รู้ใจเพื่อนร่วมงาน

Recommend 
May 07,2018
x Preaw

“เจ้านาย”

สังคมออฟฟิศเราจะตั้งใจทำงานอย่างเดียวใช่ว่าจะได้เลื่อนขั้นนะคะ อย่างน้อย ๆ เราต้องมีสังคม มีเพื่อน Keep Connection กันไว้บ้าง เพราะงานเราไม่ทำคนเดียวได้เสมอนี่คะ ยังไงคนก็สำคัญไม่แพ้งานเลย ดังนั้น เราก็ต้องมีทริคเอาชนะใจ “เจ้านาย” และรู้ใจเพื่อนไปด้วยนะคะ ซิส 

เจ้านาย

 

ตั้งใจทำงาน

Image result for devil wears prada gif

มันคือสิ่งแรกที่เราควรทำเลยหละค่ะ  เพราะหน้าที่หลัก ๆ ของเราที่มา ณ ออฟฟิศแห่งนี้ ก็คือทำงาน เราก็ต้องตั้งใจทำงานสิคะ!!! ทำด้วยความตั้งใจและจริงจัง  รวมถึงมี Passion กับมันอยู่เสมอก็จะยิ่งทำให้งานของเราออกมาดี โดดเด่น เป็นที่น่าชื่นชมจากเจ้านาย และเป็นที่รักของเค้าในที่สุดค่ะ

 

มีมารยาทรู้จักกาลเทศะ

Related image

แม้ว่าเราจะเป็นเด็กน้อยในทีมก็ตาม แต่เราก็โตพอที่จะรู้ว่าอะไรควรไม่ควรทำ รวมถึงมีสัมมาคารวะต่อผู้อาวุโสอยู่เสมอ ยิ่งเราอยู่ในสังคมไทยการมีมารยาทไทย ไปลามาไหว้ หรืออย่างน้อย ๆ แค่ทักทายพวกเค้าตอนมาและก่อนกลับบ้าน ก็จะยิ่งทำให้คนในทำงานรู้สึกเอ็นดูเรามากขึ้นค่ะ

 

ชมคนอื่นบ้าง

Related image

ข้อนี้ถ้าเราทำอยู่ตลอดชมทุกครั้ง ยอทุกเมื่อฏ็ดูจะกลายเป็นคนไม่จริงใจขึ้นมา แต่คนเรายังไงก็อยากฟังคำชมจากคนอื่นบ้างนิเนอะ ถ้าเรารู้จักสังเกตว่าวันนี้เพื่อนที่ทำงานแต่งตัวดีเป็นพิเศษก็ชมเค้าซะหน่อย หรือถ้าเค้าแต่งหน้ามามากกว่าปกติก็เลือกชมสักส่วนนึง แต่ก็อย่าเล่นใหญโอเวอร์ไปจนดูเฟค ๆ นะคะ

 

หายไปไม่ว่าแต่ต้องบอก

Related image

ถือว่าเป็นความน่ารักที่บอสเราจะไว้ใจและวางใจได้ เพราะสาว ๆ ที่มาสาย หรือลาไปเงียบ ๆ อย่างน้อยก็ควรไลน์บอกเค้าไว้ก่อนว่าเราไปไหน หรือบอกว่าจะมาสายเลยไลน์มาขออนุญาตบอสไว้ก่อนค่ะ แต่แบบนี้ก็ทำบ่อย ๆ ไม่ดีนะคะ เพราะเดี๋ยวเค้าจะคิดว่ามันกลายเป็นข้ออ้างมากกว่าอ่ะเนอะ

 

อย่าเข้าแก๊ง Gossip

Related image

และข้อสุดท้ายคือข้อห้ามที่ห้ามทำเด็ดขาด แม้ว่าทั้งออฟฟิศจะมีแต่แก๊งชะนีขี้เมาท์ก็เถอะ เพราะถ้าเราได้เผลอปากพูดลับหลัง หรือนินทาเพื่อนร่วมงาน หรือบอสให้เพื่อนคนอื่นฟังเนี่ย มันจะทำให้คนที่ฟังอาจมองว่าเราเป็นสาวช่างเมาท์ และไม่ไว้ใจ ไม่แน่ใจที่จะเล่า หรือมั่นใจได้ว่าเราจะไม่เอาพวกเข้าเหล่านั้นไปนินทากับแก๊งอื่นให้ฟังอีกต่อนึง

นิสัยที่เราบอกไปเมื่อกี้เป็นแค่ขั้นเบื้องต้นที่เราจะมาโปรยเสน่ห์ให้บอสแล้วก็เพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ มารักมาหลง มองว่าเราเป็นคนที่น่าคบหาเท่านั้น เพราะถ้าเราเป็นคนอารมณ์ดี รู้สึกทั้งต่อตัวงานและเพื่อนร่วมงานก็จะยิ่งส่งให้เราอยากทำงานมากขึ้น และทำให้งานออกมาดีตามเป้าหมาย

GIF credit : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement