X

ห่างแค่ไหนก็ไม่แคร์ “5 หนทางอยู่กับรักทางไกล” ทำไงให้รอดและรุ่ง

Love 
Feb 22,2018
x MadCat

“รักทางไกล”

ไกลไม่กลัว กลัวไม่รัก! มีความรักก็ว่ายากมากแล้ว แต่การมีความรักทางไกลนี่ BEAUTY HUNTER ขอลงความเห็นว่ายากยิ่งกว่า แต่อย่าเพิ่งกลัวตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นไป เรามี 5 วิธีอยู่กับความรักทางไกลอย่างไรให้ความรักสดใสซี้ดซ้าดตลอดเวลามาฝากกัน

เวลาน่ะมีไหมคะ ไหมคะ พี่ชาย?

การอยู่ไกลก็ไม่ต่างจากการอยู่ใกล้ที่เราไม่จำเป็นต้องไลน์หากันตลอดเวลา หรือวีดีโอคอลทุกครั้งที่มีโอกาส แต่ควรแบ่งเวลาให้ชัดเจนไปเลยว่าทุกสองวันเวลานี้ นี่คือเวลาของเรานะ หรือจะถี่หรือห่างกว่านั้นก็แล้วแต่ความชอบใจ แต่ควรชัดเจนว่าเราจะมีเวลาให้เขาแม้จะอยู่ห่างกันแค่ไหน แต่ก็ต่อติดได้ด้วยการแบ่งเวลามาคุยกัน และให้ความสำคัญมากพอที่จะบอกว่านี่คือเวลาของคนที่เรารัก

เมาธ์มอยทุกสิ่งให้ยิ่งกว่าเมาธ์กับเพื่อน

ศิลปะอย่างหนึ่งของความรักทางไกลคือการแชร์สิ่งต่าง ๆ ในชีวิตของเราให้คนที่เรารักฟัง ยิ่งเราเล่ารายละเอียด เล่าโมเมนท์ความรู้สึกได้เหมือนหนึ่งว่าเขาคนนั้นอยู่ใกล้เรามากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งเชื่อมความสัมพันธ์กันไว้ได้ใกล้มากขึ้นเท่านั้น เช่น ถ้าอยู่ห่างกันคนละประเทศ เวลากินอะไรที่เราประทับใจมาก ๆ เราอาจจะถ่ายเก็บไว้อวดแฟนของเรา หรือไปสถานที่ที่สวย ๆ ก็ถ่ายรูปเก็บมาฝาก แล้วบอกว่าเราอยากให้เขามาอยู่ตรงนี้ เท่านี้ก็จะช่วยให้รู้สึกว่าอยู่ใกล้กันมากขึ้นแล้ว

เปย์ให้กันสิแม้อยู่ไกล๊ไกล

การอยู่ไกลกันในโลกยุคปัจจุบันไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไป เพราะทั้งเทคโนโลยีที่ทำให้การสื่อสารง่ายขึ้น แถมการส่งของให้กันก็ไม่ได้ลำบาก การมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ เซอร์ไพร์สกันในวันที่ห่าง ๆ เหงา ๆ หรือฝากเพื่อนเขาซื้อดอกไม้สักช่อแล้วบอกว่าเราฝากมา แค่นี้ก็เพิ่มความชุ่มชื่นหัวใจได้ไม่ต่างจากตอนอยู่ใกล้กันแล้ว

นี่ค่ะ เทคโนโลยีที่คุณคู่ควร

ถ้าเราเกิดในยุคที่ต้องส่งจดหมายถึงกันใช้เวลาหลายวันหลายสิบวัน เราคงทรมานตายกันไปข้างแน่ ๆ แต่ในวันที่โลกมีมือถือที่ถ่ายรูปได้ วีดีโอคอลสบาย ๆ ไลน์ถึงกันได้ทุกวินาทีก็โปรดจงใช้มันให้เป็นประโยชน์ ให้สมกับความคิดถึงที่สั่งสมมานาน แต่ที่ต้องควรระวังก็คืออย่าตามติดแจจนสร้างความรำคาญเกินไปก็พอ

ไว้เนื้อเชื่อใจอย่าให้อะไรมาแทนที่สิคะซิส

ความไว้ใจและความเชื่อใจคือสิ่งที่เราต้องมีตุนไว้มาก ๆ ในการมีรักทางไกล อย่าหวาดระแวงเกินเหตุจนต้องตามเช็ค ตามดูจนเขาไม่เป็นอันทำอะไร มีพื้นที่ว่างตรงกลางให้เขาได้หายใจหายคอ แต่ขณะเดียวกันก็มีเวลาที่ชัดเจนให้แก่กันว่าเวลาไหนจะมอบให้กับคนรักเรา (อย่างที่เราแนะนำไปนั่นแหละ) ถ้าใจเราเชื่อมั่นในความรักที่เรามีให้กันและกันแล้ว อะไร ๆ ก็จะดีเองค่ะซิส

BEAUTY HUNTER ขอเป็นกำลังใจให้สาว ๆ ที่มีความรักทางไกลทุกคน อย่ากังวลจนเราสูญเสียความเป็นตัวเองไป แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องหมั่นเติมความหวานชื่นให้รักมันยังดูสดใหม่ตลอดเวลา แม้จะดูยาก แต่เราเชื่อว่าสาว ๆ ทุกคนทำได้แน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement