X

ตื่นมาพร้อมสวย! 5 steps “ผมสวย” ไม่ต้องไดร์

Activities & News 
Sep 16,2018
x Preaw

“ผมสวย”

บอกเลยว่า Beauty Hunter เข้าใจในความขี้เกียจสระ ขี้เกียจไดร์ของสาวๆ ที่ผมยาว ผมหนาทั้งหลาย เพราะไหนต้องทำให้ผมแห้ง แถมวุ่นวายกับการจัดทรงผมในแต่ละวันอีก วันนี้เราเลยมีทริคทำ “ผมสวย” แบบ effortless เหมาะกับวันสบายๆ และวันที่เร่งรีบมาฝาก 

ผมสวย

บำรุงจัดเต็ม

ผมก็เหมือนผิวเราเนี่ยแหละค่ะ จะมาบำรุงแต่ภายนอกก็ไม่ได้เราต้องบำรุงจากภายในด้วยคอนดิชันเนอร์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผม เช่น สาวที่มีผมเส้นเล็กสามารถใช้เป็นครีมนวดทั่วไปได้ เพื่อไม่ให้เส้นผมหนักและลีบแบน สำหรับผมแห้งเสียมากๆ แนะนำเป็น Pre-Shampoo Mask ลงก่อน หรือใช้เป็น Leave-In หลังสระผมเสร็จ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้ผมดูมีน้ำหนัก ซึ่งสาวๆ ทราบมั้ยคะว่าการบำรุงที่ดีจะช่วยปิดเกล็ดผม ทำให้ผมของเราไม่ชี้ฟูยังไงล่ะคะ

เลือกผ้าขนหนูให้ถูก

ควรเลือกเป็นผ้าเช็ดผมที่เป็นผ้าไมโครไฟเบอร์จะช่วยซับน้ำได้ดี และทำให้ผมแห้งเร็วขึ้นด้วยความที่เนื้อผ้ามีความละเอียดจะไม่ดึงหรือทำให้เส้นผมเปราะขาด พอเราซับจนผมเริ่มหมาดแล้วก็อย่าลืมตามด้วยผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมตามต้องการ แค่นี้ก็แต่งตัวต่อได้แล้วค่ะ

ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมก็จำเป็น

ใครว่าแค่เราใช้ครีมนวดผมอย่างเดียวพอคะ! เพราะอย่างเวลาที่สาวผมหนาอยากทำผมลอนสวยๆ ขึ้นมา ก็อย่าลืมใช้พวกมูสหรือครีมที่มีเนื้อค่อนข้างหนักมาเป็นตัวช่วย ส่วนสาวผมเส้นเล็กบาง ควรเลือกเป็นสเปรย์หรือมิสต์ละอองละเอียดจะเหมาะกว่านะคะ

สร้างลอนคลายด้วยตัวเอง

แทนที่จะปล่อยให้ผมแห้งตรงๆ เฉยๆ ตอนที่ผมหมาดลองหยิบผมแบ่งเป็นช่อแล้วบิดทิ้งไว้หลวมๆ ใช้มูสหรือสเปรย์ลงไปก่อน เพื่อให้อยู่เป็นทรงมากขึ้น พอผมแห้งแล้วก็สางออกเบาๆ ก็จะได้ผมที่ดูเป็นคลื่นสวยดูรีแลกซ์แบบไม่ต้องพยายามเลยค่ะ

ซ่อนผมชี้ฟู

ถ้าใครเป็นคนลูกผมเยอะ หรือผมชี้ฟูง่ายต้องใช้ที่หนีบผมหนีบในจุดที่ผมฟูออกมา โดยเปิดอุณหภูมิไม่ต้องร้อนมาก ผมจะได้ไม่ลีบกว่าส่วนอื่นเกินไป หรือจะใช้วิธีการฉีดสเปรย์ลงบนหวีซี่เล็กๆ และหวีผ่านบริเวณที่ชี้ฟู เพื่อซ่อนเหล่าลูกผมและเก็บทรงให้เนี้ยบขึ้นค่ะ

เอาเป็นว่าใครชอบสระผมก่อนนอนและปล่อยทิ้งไว้ให้แห้งข้ามคืน หรือใครจะตื่นมาสระและปล่อยให้แห้งเองระหว่างแต่งหน้าแต่งตัวก็แล้วแต่สะดวก เอาที่สบายใจเลยค่ะ แต่เอย่างน้อยเป่าลมอุ่นเฉพาะโคนให้แห้งสนิทก่อน เพราะเราไม่อยากให้เหล่ารังแคและเชื้อรามาเยือนเอานะคะ

GIF credit : brokelondonblog

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement