X

5 “หนังเก่า” สุดคลาสสิก ดูกี่รอบก็ประทับใจ!

Entertainment 
Sep 16,2018
x Preaw

“หนังเก่า”

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี หนังบางเรื่องก็ยังอยู่ในใจเรา บางคนดูวนไปเป็น 10 รอบก็ไม่เบื่อแถมยังอินกับความรู้สึกนั้นตลอดเวลา ซึ่ง “หนังเก่า” เรื่องไหนบ้างที่จะอยู่ในลิสท์ที่สาวๆ ควรดู หรือวนดูอีกรอบไปดูกันค่ะ 

หนังเก่า

 

Titanic (1997)

ประเดิมเรื่องแรกกับหนังที่เราดูซ้ำได้เป็นสิบรอบอย่าง Titanic หรือชื่อไทยคือ ชู้รักเรือล่ม! เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่พบรักกันบนเรือสำราญก่อนที่จะเกิดความโกลาหลวุ่นวายครั้งใหญ่ที่ทำเอาสาวๆ ซาบซึ้งเสียน้ำตากันเป็นแถวกับความรักและการสูญเสียที่เอามาจากเรื่องจริงแถมก็ยังอินสุดๆ กับความหล่อของลีโอนาโด ดิคาปริโอในยุคนั้นไปพร้อมกันใช่มั้ยล่ะคะ เรื่องนี้ทำรายได้ถล่มทลายไปถึง 2,185 ล้านดอลลาร์สหรัฐก่อนจะถูกเรื่อง Avatar โค่นแชมป์หนังที่ทำรายได้สูงสุดไป

 

Notting Hill (1999)

เป็นหนังที่ดูแล้วอยากเป็นพระเอกมากกก เพราะจะได้เจอเหตุการณ์ที่มีดาราเข้ามาในบ้านเราแบบเค้าบ้าง! เรื่องราวความรักระหว่างดาราสาวและหนุ่มขี้อายที่ดูแตกต่างกันมาก แต่ก็ได้มาพบรักกันในสถานการณ์ที่ดูจะคลาสสิกเอามากๆ เลยค่ะ บวกกับเสน่ห์ของเมืองน็อตติ้ง ฮิลล์ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้ดูโรแมนติกไปใหญ่ค่ะ

 

Home Alone (1990)

แฟมิลี่มูฟวี่สุดแสนอารมณ์ดีที่เราชอบดูมากตอนเด็กๆ เพราะทั้งตลกกับความแสบซนของตัวละครในเรื่องที่หาทางเอาชนะโจรที่มาขึ้นบ้านของเค้า ในขณะที่เค้าอยู่บ้านคนเดียว! บอกเลยความใครที่ได้ดูคงจะปลื้มไม่น้อยกับความแสบ ฉลาด และน่ารักทะเล้นของ Maccaulay Culkin Kevin ตัวเอกของเราแน่นอน

.

Forrest Gump (1994)

เป็นหนังอีกเรื่องที่ยังครองใจใครๆ หลายคนได้ดี เรื่องของผู้ชายที่มีไอคิวไม่ถึง 80 ทำให้พัฒนาการของเค้าช้ากว่าคนปกติ แต่เค้าก็ได้ใช้จิตใจที่ใสซื่อและความดีงามก้าวข้ามความบกพร่องทางร่างกายฝ่าอุปสรรคในเรื่องมาจนได้ดีและกลายเป็นขวัญใจของคนทั้งโลก นอกจากนี้เรื่องนี้ยังมีความสวยงามจากองค์ประกอบของภาพและเพลงประกอบด้วยนะ แถมที่เราชอบเรื่องนี้อย่างนึงคือมีการใส่ดีเทลในเรื่องประวัติศาตร์สำคัญๆ ของอเมริกาไม่ว่าจะเป็นสงครามเวียดนาม การสังหารประธานาธิบดี หรือการเหยียบดวงจันทร์ เหตุการณ์พวกนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงชีวิตของฟอร์เรส กัมพ์ทั้งหมดเลย

 

The Parent Trap (1998)

ปิดท้ายเรื่องสุดท้ายกับหนังสุดอบอุ่นใจจากค่าย Disney ที่ได้สาวลินเซย์ โลแฮนมาเล่นเป็นฝาแฝดวัยไร้เดียงสาน่ารักน่าหยิกที่มาเจอกันในซัมเมอร์แคมป์ ก่อนจะวางแผนสลับตัวและรื้อฟื้นวันเก่าให้พ่อแม่คืนดีกัน ซึ่งความที่เป็นหนัง Disney จึงเป็นหนังที่เอาใจครอบครัวมาตลอด สามารถเดาตอนจบได้เลยว่า Happy Ending ชัวร์ๆ และกลายเป็นหนังน่ารักๆ ในดวงใจสาวๆ ทุกคน และสร้างความรู้สึกตื้นตันได้ดีอีกเรื่องหนึ่งเลยล่ะค่ะ

เป็นยังไงคะกับหนังเก่าสุดคลาสสิกที่เราเอามาแนะนำเพื่อนๆ ทุกคนกัน ใครทียังดูไม่ครบหรือเคยดูหมดทุกเรื่องแล้ว ก็ขอให้ย้อนกลับไปดูอีกรอบเถอะค่ะ เพราะดีย์จริงๆ แถมยังอบอุ่นละมุนใจหนักมาก

GIF credit : giphy

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement