X

“เสื้อเชิ้ต” 5 สไตล์ที่สาว ๆ ต้องรู้ไว้เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์แฟชั่น!

Fashion 
Sep 06,2019
x MadCat

“เสื้อเชิ้ต”

“เสื้อเชิ้ต” เวลาพูดถึงเสื้อประเภทนี้ทีไรสาว ๆ ก็นึกออกแต่เสื้อแขนยาวติดกระดุมด้านหน้า เผลอ ๆ อาจคิดไปถึงว่ามีแต่ความเฉิ่มเชยเอามามิกซ์แอนด์แมทช์อะไรได้ยากแสนยาก แต่จริง ๆ แล้วเสื้อเชิ้ตมีมากถึง 20 ประเภท! และนี่คือเสื้อเชิ้ต 5 สไตล์ที่สาว ๆ ต้องรู้ (และควรมีติดตู้ไว้) เพื่อไม่ให้ตกเทรนด์แฟชั่น!

Camp Shirt

"เสื้อเชิ้ต"

"เสื้อเชิ้ต"

เสื้อเชิ้ตแรกที่เราอยากชวนมารู้จักคือ Camp Shirt ที่บางครั้งเรียกกันว่า Lounge Shirt โดย Camp Shirt เป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้น ทรงหลวม ๆ ไม่พอดีตัว ไม่มีส่วนไหนที่รัดทรวดทรงสาว ๆ อย่างเรา เหมาะกับอากาศร้อนของบ้านเราเป็นที่สุด โดยเฉพาะเมื่อต้องออกไปตั้งแคมป์ (สมชื่อ) หรือเดินทางไปไหน โดยจะติดกระดุมทั้งหมดก็ได้ แต่ไฮไลต์จริง ๆ คือการปลดกระดุม หรือจะปลดกระดุมทุกเม็ดใส่เป็นเสื้อตัวนอกก็ชิคไปอีกแบบ

Aloha Shirt

เสื้อเชิ้ตที่มักจะถูกใครต่อใครเรียกว่าเสื้อสงกรานต์บ้าง เสื้อฮาวายบ้าง ชื่อสากลของมันคือ Aloha Shirt  หรือบางที่ก็เรียกว่า Hawaiian Shirt ความโดดเด่นคือการเป็นเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีสันจัดจ้าน มีลายแสดงความสดใส ต้นกำเนิดมาจากชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ที่มลรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ 90 ปีมาแล้ว Aloha Shirt ถือเป็นเสื้อเชิ้ตที่สาว มีติดตู้ไว้ไม่เสียหาย หนึ่งปีได้ใส่ในเทศกาลรื่นเริงอย่างสงกรานต์อย่างน้อยหนึ่งครั้ง แต่จริง ด้วยความสดใสเหมาะกับอากาศบ้านเรา ใส่ตอนไหนก็ไม่ผิดกติกา อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการผูกเอก หรือปลดกระดุมเพิ่มความเซ็กซี่ซุกซน

Sweatshirt

เสื้อเชิ้ต

เสื้อเชิ้ตอีกประเภทที่สาว ๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันก็เป็นส่วนหนึ่งของไลน์เสื้อเชิ้ตอันยิ่งใหญ่ก็คือ Sweatshirt หรือที่บางทีเราคุ้นกันในชื่อ Sweater โดยถือเป็นเสื้อเชิ้ตที่สาว ๆ ต้องมีติดตู้เอาไว้ เสื้อแขนยาวสวมหัวตัวนี้เมื่อเอามาจับคู่กับกระโปรงเหมาะ ๆ สักตัว สร้างลุคสตรีทแถมเท่อย่าบอกใคร (แอบกระซิบว่าติดตาม BEAUTY HUNTER ไว้ให้ดี ๆ เราจะแวะเอา STYLE GUIDE เสื้อเชิ้ตชนิดนี้มาฝากแน่ ๆ)

Tunic shirt

Tunic shirt หรือเสื้อเชิตแขนยาว แถมตัวเสื้อก็ยาวระดับสะโพกเลยทีเดียว โดยเป็นทรงหลวม ๆ มักจะมีกระเป๋าด้านข้าง หรือเป็นเสื้อคอจีน การมี Tunic shirt ถือเป็นการเพิ่มสีสันให้สไตล์ของเรา เพิ่มความเก๋แบบไม่อาจหาใครเหมือน

Henley shirt

Henley shirt คือเสื้อเชิ้ตที่เนื้อผ้าแนบเนื้อ คล้ายเสื้อยืดแขนยาวแต่มีรายละเอียดที่โดดเด่นและถือเป็นลูกเล่นคือกระดุมบริเวณคอเสื้อ โดยกระดุมมักจะมีแค่ 2-4 เม็ด สาว ๆ ควรมีเสื้อเชิ้ตประเภทนี้ติดตู้ไว้วันไหนที่ต้องการลุคเป็นทางการนิด ๆ ก็ติดกระดุมให้ครบทุกเม็ด แต่วันร้อน ๆ สบาย ๆ เพิ่มความเซ็กซี่ได้ด้วยการปลดกระดุมเพื่อเผยผิวและระบายอากาศรับรองเริ่ด

เสื้อเชิ้ตถ้าเรามองเผิน ๆ มันก็อาจมีแค่ประเภทเดียว แต่ถ้าใส่ใจเพิ่มอีกนิดสาว ๆ จะเข้าใจว่ามันแบ่งย่อยออกไปอีกหลายประเภท ยิ่งรู้ก็ยิ่งสนุก และสามารถแต่งตัว เพิ่มลูกเล่น ให้เข้ากับประเภทการใช้งานและแฟชั่นที่หมุนไปอย่างไม่หยุดยั้งได้มากขึ้น

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement