X

5 “ซีรีส์ซ่อนปม” ลึกลับจนต้องวนดูหลายรอบ!

Entertainment 
Oct 29,2018
x Preaw

“ซีรีส์ซ่อนปม”

ตอนนี้หมดยุคที่จะมาดูซีรีส์เพื่อผ่อนคลายกันแล้ว เพราะเทรนด์ “ซีรีส์ซ่อนปม” กำลังมาแรงมากพอๆ กับแฟชั่นหน้าหนาวเลย เพราะทิ้งปริศนาให้ติดตาม แถมยังต้องใช้ความคิดแก้ปมนั้นยิ่งกว่าตอนทำงานไปอีก ซึ่งเราก็ไม่อยากจะซับซ้อนอยู่คนเดียว เลยขอชวนสาวๆ มาติดตามซีรีส์เหล่านี้ไปพร้อมกัน!!!

ซีรีส์ซ่อนปม

 

13 Reasons Why

ซีรีส์วัยรุ่นที่ดังมากจนมีถึง 2 ซีซั่นแล้ว แถมกำลังจะทำซีซั่น 3 ต่อด้วย เป็นเรื่องเกี่ยวกับปัญหาวัยรุ่น สังคมของเด็ก High School ที่เริ่มต้นจากเคลย์ เจนเซ่น ได้รับพัสดุเป็นเทปคาสเซตปริศนาที่บันทึกเสียงเกี่ยวกับสาเหตุ 13 เหตุผลการเสียชีวิตของฮันนาห์ เบเกอร์ เพื่อนของเคลย์ ซึ่งในซีซั่นที่สองเรื่องก็ได้ดำเนินมาถึงการฟ้องร้องและเปิดเผยเรื่องราวความลับบางอย่างที่ฮันนาห์พบเจอก่อนจะเสียชีวิต และนั้นส่งผลต่อชีวิตของเพื่อนและครอบครัวที่ยังมีชีวิตอยู่อีกด้วย จะเป็นยังไงต้องลองไปติดตามดูค่ะ

The Alienist

ซีรีส์ 10 ตอนที่เล่าเรื่องเหตุการณ์ฆาตกรรมในช่วงศตวรรษที่ 19 โดยมีนักจิตวิปลาส หรือจิตแพทย์ในสมัยก่อน, นักวาดหนังสือพิมพ์ และเลขากรมตำรวจช่วยระดมสมองแก้ไขปริศนาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งในซีรีส์นอกจากจะพูดถึงประเด็นของการหาตัวฆาตกรแล้ว ยังมีประเด็นของความไม่เท่าเทียมในสังคม เชื้อชาติ รวมถึงฐานะทางสังคมอีกด้วย บอกเลยว่าครบรสสุดๆ ค่ะ

 

 

Bate Motel

ต่อกันด้วยซีรีส์แนว Psycho อีกเรื่อง!!! โดยเรื่องนี้เป็นจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องเดียวกัน เล่าย้อนไปที่ นอร์แมน ฆาตกรโรคจิตสมัยวัยรุ่นที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับแม่และช่วงที่เริ่มต้นซื้อที่ดินเพื่อสร้างโรงแรม ซึ่งถ้าใครได้ดูหนังเรื่องนี้มาก่อนแล้วมาต่อด้วยซีรีส์บอกเลยว่าสนุกค่ะ ส่วนตัวเอกของเราที่รับบทเป็นนอร์แมนก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหนุ่มน้อย Freddie Highmore จากเด็กน้อยในเรื่อง Charlie and The Chocolate Factory นั่นเอง

 

 

I Hate You I Love You

ซีรีส์ที่เป็นกระแสข้ามปีกับ #ใครฆ่านานะ เรื่องราวของวัยรุ่น 5 คนที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับสาเหตุการตายของนานะ ตัวเอกของเรื่อง ซึ่งวิธีการเล่าของซีรีส์เรื่องนี้ถือว่าแตกต่างจากละครไทยบ้านเรามาก เพราะเป็นการเล่าผ่านมุมมองตัวละครแต่ละตัว โดยที่คนดูจะไม่ได้เห็นเรื่องราวทั้งหมด หากยังดูไม่ครบตอนของแต่ละคน บอกเลยว่าเรื่อนี้ต้องควรดูมากๆ

 

เลือดข้นคนจาง

สุดท้ายไม่พูดถึงก็ดูจะเอ้าท์!!! กับละครที่ทำให้เราอยากรีบกลับบ้านในคืนวันศุกร์ไปนั่งดูละครเรื่องนี้สดๆ ทุกครั้ง เพราะเป็นละครที่เล่าเรื่องราวครอบครัวคนจีนตระกูลจิระอนันต์กับการค้นหาว่า #ใครฆ่าประเสริฐ พี่ชายคนโตของตระกูล เพราะทุกคนในเรื่องดูน่าสงสัยไปหมด ทั้งประเด็นพี่น้อง ชู้สาว ที่ยิ่งสืบก็ยิ่งเจอแต่เรื่องที่ดูเลวร้ายและทำร้ายจิตใจตัวละครกันไปตามๆ กัน จนไม่อยากไว้ใจใครอีก ซึ่งจะเป็นยังไงต่อสาวๆ ต้องร่วมลุ้นไปกับเราค่ะ

Beauty Hunter เชื่อว่าต้องมีสักเรื่องที่น่าสนใจและดึงดูดให้สาวๆ ไปติดตามดูกันแน่นอน หรือใครมีเรื่องที่อยากจะแนะนำมาก็ลองมาแชร์กับเราได้ จะได้มีคนเม้าท์เพิ่มด้วยค่าาาา

GIF credit : giphy

Photo credit : linetvth | pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement