X

สวยก่อนแชะ! 5 เคล็ดลับ “Selfie” ยังไงให้ดูหน้าเล็ก

Recommend 
Aug 16,2018
x Preaw

“Selfie”

รูปดี รูปสวยก็เรียกยอดกดไลค์ กดเลิฟได้รัวๆ จริงมั้ยล่ะคะ! แต่การจะถ่าย “Selfie” ให้ตัวเองรอดเนี่ย คือยากเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แถมถ้าถ่ายใกล้หรือพลาดขึ้นมาคือจะดูหน้ากลม บวมแน่ๆ วันนี้เรามีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยให้รูปของสาวๆ ออกมาดูดี สวย เป๊ะ หน้าเรียวแบบวีเชฟได้ค่ะ อย่ารอช้าไถลงมาโลด

selfie

แสงต้องดี!

เซลฟี่ให้สวยทั้งทีก็ต้องดูแสงด้วย โดยเฉพาะแสงธรรมชาติเนี่ยมีส่วนช่วยมากๆ เพราะต่อให้เราแต่งหน้ามาสวยแค่ไหน ถ้าแสงไม่ดีอาจสวยสู้สาวๆ หน้าสดไม่ได้เลยนะคะ  แค่เลือกมุมที่โดนใจ แสงที่ใช่ รับกับหน้าเรา แล้วให้หันหน้าไปทางที่มาของแสงเพื่อให้ใบหน้าดูสว่างไบรท์ขึ้นค่ะ ที่นี้แหละสวยแน่!!!

 

เลือกมุมให้ถูก

Image result for selfie gif

เลือกมุมถ่ายรูปก็เป็นหัวใจสำคัญไม่แพ้กัน! เวลาเซลฟี่ก็แค่ยกกล้องให้สูงเหนือกว่าสายตาและยืดแขนให้ยาวที่สุด ส่งยิ้มผ่านสายตาที่ดูกลมโตเล็กน้อยก็สวยเริ่ดแล้วค่ะ ซึ่งการถ่ายเซลฟี่มุมนี้ยังป้องกันไม่ให้เห็นเหนียงอีกด้วย หรือถ้าไม่มั่นใจ ไม่อยากเสียเวลา ตอนว่างๆ ก็ลองฝึกแอ็คท่าในกระจก เพื่อดูว่ามุมไหนที่จะทำให้ถ่ายรูปได้ออกมาสวยที่สุดดูได้ค่ะ 

 

ใช้มือช่วย

อีกวิธีนึงก็ง่ายมากๆ แค่ใช้มือจับที่แก้มแล้วเอียงคอเล็กน้อย อาจจะส่งสายตาจิกกล้องแตกหรือเล่นสายตากับกล้องนิดนึง ให้ดูเป็นสาวขี้เล่นก็เป็นอีกทริคที่ดูน่าทำตามไม่เบาเหมือนกัน เพราะแค่ใช้มือช่วย แตะเบาๆ บนหน้าก็หน้าเป็นวีเชฟขึ้นมาเชียววว

 

งานบรอนเซอร์และไฮไลท์ต้องมา

Image result for selfie gif

แต่ถ้าทั้งแสงไม่ดี มุมเริ่ดไม่พอให้หน้าเราดูสวยและมีมิติมากพอ เพราะแค่มีบรอนเซอร์และไฮไลท์ก็สวยได้แล้วค่ะ เพียงแค่ปัดบรอนเซอร์หรือไฮไลท์มาทาบริเวณสันจมูก และกรอบหน้า เพื่อทำให้จมูกของเราโด่งสวยได้รูปไม่ต้องพึ่งมีดหมอ รวมถึงมีหน้าที่เล็กลงกว่าเดิม คราวนี้หน้าของสาวๆ ในรูปก็จะดูสวยเป๊ะสุดๆ เลยล่ะ

 

Meitu Can Do

Image result for play phone gif

สุดท้ายถ้าทุกวิธีที่เราพูดมาตั้งแต่แรกยังไม่ทำให้หน้ากลมๆ ของเราดูเล็กลงได้ งั้นก็เข้าแอพเลยค่ะ โหลด Meitu มาไว้ในโทรศัพท์มือถือเราซะ อยากหน้าเล็กขนาดนั้นก็ปรับเอา ที่สำคัญในแอพยังช่วยเพิ่มความสูงให้ดูขาวยาวเหมือนนางแบบได้ด้วย หรือจะแต่งเติมหน้าให้สวยเผ็ดได้อีกเหมือนกันค่ะ

รู้จุดเด่น หรือวิธีการทำให้หน้าเราเล็กแบบนี้แล้ว อย่ารอช้าลงไปเซลฟี่ดูสักรูป เผื่อเอามาลงโซเชี่ยลเรียกยอดไลค์ให้ระเบิดไปเลย หรือไปฝึกที่หน้ากระจกก่อนก็ได้นะคะ เพิ่มความมั่นใจก่อนถ่ายจริงยังไงล่ะ

GIF credit : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement