X

ต้องไปสักครั้ง! 5 แลนด์มาร์ค “บาหลี” เกาะดีที่เที่ยวปัง

Travel 
Apr 23,2018
x Preaw

“บาหลี”

ที่เที่ยวฮอตฮิตที่ตอนนี้ใคร ๆ ก็อยากไป อยากจัดทริป “บาหลี” เกาะสุดชิคของอินโดนีเซียที่สวยงาม เพราะผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างธรรมชาติและวัฒนธรรม ทำให้เกาะนี้ถือเป็นที่ในฝันของใครหลายคนเลยล่ะ ยิ่งใครที่รักทะเลก็ต้องชอบที่นี้แน่นอน ซึ่งเกาะแห่งนี้เค้าก็มีแลนด์มาร์คหรือที่เที่ยวที่สาว ๆ อย่างเราพลาดไม่ได้ มีอะไรบ้างนั้นมาดูว์เล๊ยยย

บาหลี

 

Tegalalang Rice Terrace

นาขั้นบันไดในตำนาน!!! ถ้าใครไม่ได้ไปที่นี้ก็เหมือนไปไม่ถึงเกาะนี้ เพราะมันคือแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องไปเหยียบสักครั้งเลยค่ะ ซึ่งนาข้าวนี้อยู่ทางตอนบนของเมือง Ubud มีลักษณะเด่นคือขนาดของนาขั้นบันไดที่ใหญ่โต จะหันไปทางไหนก็มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ ให้เราเต็มไปหมด และที่สำคัญก็คือ นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงไปในผืนนาได้ตามความชอบใจเลย

 

Nusa Penida

1 ใน 3 หมู่เกาะเล็ก ๆ ทางใต้ของเกาะบาหลีที่ตอนแรกดูไม่ค่อยบูม แต่ใครจะไปรู้ว่าวิวหลักล้านมากกกกค่ะ เพราะไฮไลท์ความพีคของเหาะนี้คือสาว ๆ ต้องเอาชนะความกลัวด้วยการนั่งหย่อนขาริมหน้าผา Pasi Uuing หรืออีกชื่อคือ Broken Beach ที่ต้องฝ่าการเดินทางแสนโหดผ่านด่านหินต่าง ๆ ขี่มอไซต์บนเส้นทางขรุขระ และตากแดดตากลมนานกว่า 2 ชม.

Pura Tirta Empul

วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ที่รายล้อมไปด้วยศาลาสำหรับสักการะ รูปปั้นเทพเจ้า และวิหารอันศักดิ์สิทธิ์ที่ไล่ตามระดับความสำคัญจากภายนอกสู่ภายใน เพราะคนที่นั้นมีความเชื่อเรื่องเทพเจ้าและวิญญาณ ทำให้อาณาเขตของเทพเจ้าที่พวกเขานับถือจะอยู่ด้านในสุดของวิหารทั้งหมด เนื่องจากเป็นเขตแดนที่ศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงบ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ที่ผุดขึ้นมาด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีสถานที่อาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ด้านหน้าของวัดที่เชื่อกันว่าน้ำที่ไหลผ่านท่อมีพลังวิเศษรักษาโรค และขอพรให้สมปรารถนาได้

 

Finns Beach Club

ใครอยากชอบนั่งสวยริมหาด ชมผู้สาย ฝ. ต้องชอบที่นี่แน่นอนค่ะ! เพราะฝรั่งเยอะมากกกก แหล่งรวมเลยแหละ แถมบรรยากาศก็เริ่ด นึกภาพเราไปนั่งฟังเพลง กินอาหารแบบชิล ๆ รอชมพระอาทิตย์ตก มันฟินมากเด้อ ซึ่งถ้าใครร้อนละก็เค้าก็มีสระว่ายน้ำให้เราไปว่ายเล่นและบาร์เครื่องดื่มริมสระด้วยนะจ๊ะ

 

Seminyak Square 

สุดท้ายกับแหล่งช้อปปิ้งเอาใจทุกสายของสาว ๆ เพราะเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านกาแฟต่าง ๆ อารมณ์เหมือนสยามบ้านเราเนี่ยแหละค่ะ แถมเป็นแหล่งรวมศิลปะและการออกแบบที่แปลกตาตามฝ่าผนังให้เราได้เดินชมด้วยค่ะ

ใครมาเที่ยวที่นี่แล้วคิดว่าจะเจอแต่ธรรมชาติ ทะเล สีเขียว คิดผิดนะจ๊ะ เพราะจริง ๆ บ้านเมืองเค้าก็เจริญแล้ว มีที่เที่ยวแบบสมัยใหม่ แหล่งช้อปปิ้งที่สาว ๆ ไปต้องโดนละลายทรัพย์แน่ ๆ ค่ะ

GIF credit : rebeccaleemk

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement