X

ตะลุย Hidden Place 5 คาเฟ่ลับย่าน “เยาวราช”!

Lifestyle 
Oct 01,2018
x Preaw

“เยาวราช”

พอพูดถึงย่าน “เยาวราช” หรือ China Town แลนด์มาร์คร้านอร่อยเด็ดมากมาย แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าย่านไชน่าทาวน์แห่งนี้เนี่ย เค้าแอบมีคาเฟ่ลับเก๋ๆ ที่เรายังไม่เคยรู้มาก่อนแอบซ่อนอยู่นะคะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

เยาวราช

 

Lhongtou Cafe

คาเฟ่ที่มีกลิ่นอายความจีน ด้วยการเพนท์สีที่กระจกเป็นลายต้นหลิว และรูปภาพสัตว์บวกกับการตกแต่งที่ประหยัดพื้นที่แต่เก๋สุด เพราะเค้านำเอาโครงเหล็กมาต่อเติมเป็นที่นั่งชั้น 2 ส่วนอาหารของที่นี่ก้มีทั้งเมนูอิ่มท้องและเมนูทานเล่น ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตข้าวต้มพร้อมกับ 8 อย่าง ขนมปังหมูทอด หรือซาลาเปาทอด เมนูของหวานสุด signature ของทางร้านที่สาวๆ ทุกคนต้องไปลองก็คือ ทาร์ตตมูสรสเกาลัดอดไส้เชอร์รี่ เพราะเค้าได้แรงบันดาลใจจากเกาลัด เมนูเด็ดชื่อดังในย่านเยาวราช

 

103 Bed and Brews

ร้านกาแฟ Cold Brew ที่แอบซ่นอตัวในโฮสเทลเล็กๆ ย่านซอยนานา ซึ่งที่ที่นี่ตกแต่งโดยดึงเอกลักษณ์ของซอยนานามาในรูปแบบโรงน้ำชาที่เก็บรายละเอียดความสวยงามของสถาปัตบกรรมไทย-จีนในยุคนั้นไว้ได้ดีมากกก ทั้งประตู โต๊ะ เก้าอี้ ที่สื่อถึงวิถีชีวิตของคนย่านนั้นไว้ได้อย่างดีมาก แถมร้านนนี้ยังมีเจ้าของเป็นหนุ่มเท่สุดติสท์ คุณเรย์-แมคโดนัล และเพื่อนๆ ที่ได้รวมตัวกันทำร้านนี้ขึ้นมาเลยค่ะ แต่เค้าก็ไม่ไดดังแค่เมนูกาแฟนะ เพราะเมนูของหวานและเมนูเครื่องดื่มอย่างอื่นก็เริ่ดไม่แพ้กันจ้าาา 

 

Jingjing Ice cream Bar and Cafe

ร้านไอศกรีมที่ซ่อนตัวในซอยเจริญกรุง 14 เป็นร้านเล็กๆ ขนาด 1 คูหาที่เดินผ่านๆ อาจไม่สังเกตเลยว่าเป็นร้านค้า เพราะนึกว่าเป็นบ้านคน สำหรับการตกแต่งภายในร้านบอกเลยว่าให้กลิ่นอาบความเป็นลูกหลานคนจีนได้ดี ทั้งแสงไฟที่ดูจี๊นจีน ส่วนไอศกรีมที่ร้านจะเป็นไอศกรีมโฮมเมด และมี Special ในแต่ละเดือนเป็นโปรโมชั่นเซ็ตค่ะ และใครที่อยากมาถ่ายรูปสวยๆ เกร๋ๆ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน 

 

Aoon Pottery

คาเฟ่สุดชิคกึ่งสตูดิโอที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านเยาวราช! ที่บอกว่าชิคเนี่ย เพราะว่าที่ร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ชั้น 3 โซนด้วยกัน ชั้นล่างเปิดเป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งให้ดูเหมือน Gallery นำผลงานเซรามิกมาจัดแสดงไว้รอบๆ ร้าน ชั้น 2 เป็สตูดิโอที่เจ้าของร้านไว้ใช้ในการครีเอทผลงานเซรามิก และชั้น 3 เป็นห้องมืดไว้สำหรับล้าง อัด สแกนภาพฟิล์ม ส่วนอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ถูกคิดและดัดแปลงจากเมนูอาหารเฉพาะของคนในรอบตัวนั่นเอง

 

Nana Coffee Roaster

สุดท้ายกับบาร์คาเฟ่ลับที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านดอกไม้ Onedaywall Flowers บาร์กาแฟที่ตกแต่งได้มีกลิ่นอายความเป็น English Cottage เพราะเป็นเรือนกระจกที่มีดอกไม้ ไม้ประดับต่างๆ รายล้อมด้วยพื้นที่นั่งเอาท์ดอร์ที่เย็นสบาย เมนูขนมและเครื่องดื่มที่นี่ก็มีความยูนีคไม่เหมือนใครกับเมนู Dark Beer Cake เค้กเนื้อแน่นสีดำที่เพิ่มความลึกลับสมกับความเป็น Hidden Place จริงๆ ค่ะ  

Photo credit : nanacoffeeroasters

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement