X

“5 หนังแฟชั่นสุดจี๊ดที่ซิสต้องดู”เพื่อรู้ว่าการมีสไตล์ของตัวเองนั่นแหละสำคัญสุด

Activities & News 
May 31,2018
x MadCat

เวลาใครสักคนพูดถึงแฟชั่นทีไร สาว ๆ อย่างเรานอกจากรู้สึกชื่นชม ชื่นชอบ หลงใหลแล้ว ลึก ๆ ในใจเจ้เชื่อว่าซิสทุกคนมีความกลัวอยู่ลึก ๆ ว่า เอ๊ะ นี่เราจะทำอะไรผิดกฎแฟชั่นหรือเปล่า หรือกูรูแฟชั่นตัวจริงเขาจะว่ายังไงกับการแต่งตัวของเรา แฟชั่นนอกจากจะดึงดูดใจสาว ๆ แล้วก็เป็นเหมือนกฎระเบียบที่ตีกรอบสาว ๆ ไว้ไม่ให้เป็นตัวของซิสเอง ดังนั้นเจ้ขอเสนอหนัง (รวมถึงสารคดี) ที่จะมาตะโกนบอกซิสว่าแฟชั่นไม่ใช่เรื่องกฎเกณฑ์ แต่มันคือความเป็นตัวเองและสไตล์ต่างหาก! ดังนั้นเปิดใจและมาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะซิส

IRIS

เจ้ขอเริ่มต้นด้วยสารคดี ที่จะฉีกกฎทุกสารคดีที่ซิสคิดว่าต้องน่าเบื่อไปเลย เพราะสารคดีเรื่องนี้สนุกมากก (เติม ก.ไก่ไปร้อยตัว) โดยสารคดีเรื่องนี้ตามติดคุณป้า เอ๊ะ หรือคุณยาย Iris วัย 94 ปี (ใช่ค่ะซิส คุณยายอายุ 94 ปีแล้ว) แต่ยังมีไสตล์เป็นของตัวเองและแต่งตัวแบบซื่อสัตย์ต่อตัวตนของตัวเองทุกวัน โดยโนแคร์โนสนว่าใครจะว่ายังไง บอกเลยว่าดูจบซิสจะไม่กลัวที่จะเป็นตัวเองอีกต่อไป เจ้รับรอง

THE DEVIL WEARS PRADA

แม้เรื่องนี้จะเป็นหนังแต่ก็เป็นหนังที่สร้างมาจากเค้าโครงของเรื่องจริงว่าด้วยเด็กสาวผู้เข้าสู่วงการแฟชั่นแบบเต็มตัว ด้วยการเป็นผู้ช่วยของบรรณาธิการนิตยสารระดับโลก บอกเลยว่าเต็มไปด้วยความกดดัน ห้ำหั่น และรสนิยมแฟชั่นแบบที่ซิสคิดว่าสูงส่งนั่นแหละ แต่ความพีคคือสุดท้ายเด็กสาวคนนั้นเลือกเป็นตัวเอง มากกว่าการเดินตามแฟชั่น ที่ต้องละทิ้งหลายอย่างในชีวิตไป โอ๊ย แซ่บเวอร์

COCO AVANT CHANEL

ถ้าพูดถึงแบรนด์ดังอย่าง CHANEL แล้ว คงไม่มีซิสคนไหนไม่รู้จัก แต่ใครจะรู้ว่ากว่าที่ดีไซน์เนอร์สาวคนนี้จะฝ่าฟันจนแบรนด์นี้กลายเป็นแบรนด์ระดับโลกนั้นมีที่มาอย่างหนึ่งจากการที่เธอเป็นผู้หญิงที่ไม่มีส่วนโค้งเว้าเหมือนสาว ๆ ทั่วไป เธอจึงชอบแต่งตัวเรียบ ๆ แบบผู้ชาย ซึ่งในขณะนั้นเป็นเรื่องแปลกอย่างมาก แต่สิ่งนี้และความเป็นตัวเองนี่แหละที่ทำให้เธอโดดเด่นออกมา

HOMME LESS

นี่คือเรื่องของตากล้องถ่ายภาพแฟชั่นที่กลางวันถ่ายภาพแฟชั่นแบบโคตรพีค แต่กลางคืนเขาคือคนไร้บ้าน ไม่มีบ้านอยู่ต้องอาศัยดาดฟ้าตึกเก่า ๆ เป็นบ้าน! บอกเลยว่าความรวยจนไม่เกี่ยวกับสไตล์ แต่สไตล์คือความเป็นตัวเองและช่างภาพแฟชั่นคนนี้จะพาเราไปพิสูจน์กัน

SAINT LAURENT

ชีวิตของดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Yves Saint-Laurent ที่จะตีแผ่ให้เราเห็นว่าชีวิตของคนที่คลุกคลีกับแฟชั่นหรือสไตล์ก็คือชีวิตคนธรรมดานี่เอง มีเรื่องยา เรื่องเซ็กซ์ เรื่องความรัก และด้านดำมืด ซึ่งเจ้ว่ามันเล่าได้ชัดดีว่าคนในวงการแฟชั่นก็คือมนุษย์นี่เอง ไม่ได้สูงส่งเป็นเทวดาแต่อย่างใด

บอกเลยว่าหนัง 5 เรื่องนี้จะทำให้ซิสทั้งหลายเห็นแฟชั่นในมุมใหม่ ๆ ที่เชื่อว่าซิสไม่เคยเห็นมาก่อนแน่นอน และมันทำให้เห็นว่าแฟชั่นไม่ได้มีกฎเกณฑ์ตายตัวเสมอไป แต่มันขึ้นอยู่กับสไตล์และความเป็นตัวของตัวเองต่างหาก

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement