X

ระวังผู้หนี! กับ 5 ข้อห้ามไม่ควรทำใน “เดทแรก”

Recommend 
Oct 08,2018
x Preaw

“เดทแรก”

“เดทแรก” คือความประทับใจแรกที่เราจะต้องทำให้ฝ่ายตรงข้ามเห็นว่า Perfect  ทั้งหน้า ผม การแต่งตัว และท่าทาง แต่ก็ยังมีสาวๆหลายคนที่พลาดกับเดทแรกมาแล้ว เราเลยรวมพฤติกรรมที่สาวๆ ไม่ควรทำในเดทครั้งแรก ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

เดทแรก

จัดเต็มเหมือนไปออกงาน

เราเข้าใจว่าเดทแรก สาวๆ ก็ต้องอยากสวยอยากสร้าง first impression กับคนที่ไปเดทด้วยทั้งนั้น แต่แหมก็ควรสวยแบบพอดีดีกว่านะคะ หยุดความคิดจัดเต็มติดขนตาสองชั้น โบกรองพื้นหนาเตอะหรือชุดที่ดูยังไงก็เหมือนว่าเราจะไปเดินพรมแดง พักก่อนนะคะ! ถือว่าเราขอ เพราะจริงๆ แล้วแค่สาวๆ หันมาเลือกแต่งตัวในแบบที่เป็นตัวของตัวเองที่สุด แต่ทำให้ดูพิเศษกว่าวันปกติ แต่งหน้าอ่อนๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็น่ารักตามแบบฉบับของเราแล้วค่ะ เพราะหนุ่มๆ เค้าก็ไม่ชอบเวลาเห็นผู้หญิงแต่งหน้าแต่งตัวจัดเต็มหรอกนะจ๊ะ จะบอกให้!

ติดโทรศัพท์เป็นตังเม

จะเรื่องงานหรือตามข่าวเม้าท์ดาราอยู่ก็วางโทรศัพท์ในมือก่อนเนอะ  ยิ่งเดทแรกแบบนี้เราควรให้ความสำคัญกับคนที่อยู่ตรงหน้ามากกว่าคนในโทรศัพท์ แต่สาวๆ บางคนอาจจะรู้สึกประหม่าจนทำอะไรไม่ถูกเลยเลือกที่จะเล่นมือถือ เช็กโน่นนั่นนี่ไปเรื่อยๆ  แต่บอกเลยว่าการทำแบบนี้จะทำให้เค้ารู้สึกเบื่อ คิดว่าเราไม่สนใจ แถมดูเป็นการเสียมารยาทไปอีกนะคะ ดังนั้น เวลาเดทก็วางโทรศัพท์แล้วเปลี่ยนมามองตาหนุ่มตรงหน้าเราดีกว่า อิอิ

เจ้าหญิงสั่งได้

สาวๆ บางคนพอต้องเจอเดทแรกที่ไม่เป็นไปตามที่ใจต้องการ ก็เผลอตัวแสดงอาการไม่พอใจออกมาอย่างชัดเจน ทั้งเหวี่ยงทั้งวีนอย่างไม่เกรงใจคนตรงหน้า แต่ขอให้ดึงสติเข้าไว้ว่านี่เพิ่งเดทแรก ไม่ใช่คบกันมา 10 ปี อีกฝ่ายถึงเข้าใจและเก้ทเราไปทุกอย่าง ยังไงถ้าเจออะไรที่ไม่ดีไม่งาม หรือรู้สึกไม่พอใจก็ขอให้ยิ้มสู้ค่ะ แล้วลองเปลี่ยนมาใช้วิธีพูดแบบซอฟต์ๆ เดี๋ยวฝ่ายชายก็รีบเปลี่ยนและหาสิ่งที่เราต้องการมาให้

รอผู้เปย์ทุกอย่าง

อีกหนึ่งเหตุผลหลักที่ผู้ชายส่ายหัวกันเลย คือเราก็เข้าใจสาวๆ ที่อยากให้ผู้เป็นคนจ่ายทุกอย่างในเดทแรก แต่เราก็ควรแสดงน้ำใจในการจ่ายด้วย พยายามทำทีหยิบกระเป๋าตังค์ขึ้นมาหน่อย และสุดท้ายแม้ว่าฝ่ายชายจะยืนกรานที่จะเลี้ยงทุกอย่าง เราก็ไม่ลืมขอบคุณและอาสาเลี้ยงขนมหรือกาแฟเป็นการตอบแทนก็ได้ค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้เราดูเป็นคนมีน้ำใจในสายตาเค้าแล้ว ยังทำให้หนุ่มๆ ปลื้มในความไม่เห็นแก่ของฟรีของเราด้วยค่ะ

อะไรก็ได้

ประโยคยอดฮิตของทุกคนจริงๆ แต่เป็นอะไรที่ตามใจยากสุดๆ เราก็เข้าใจนะคะว่า เออ อยากตามใจเค้าว่าเราไม่ใช่คนเรื่องมาก แต่ถ้าจะคล้อยตามเค้าทุกอย่าง มันก็เกินไปหน่อย!!!  เพราะเขาจะมองว่าเราคิดเองไม่เป็น ดังนั้นเวลาโดนถามหรือขอความคิดเห็นอะไร สาวๆ ก็บอกความคิดเห็นตามสิ่งที่เราคิดได้ เค้าจะปลื้มด้วยที่มีเราเป็นคู่คิดให้เขาอีกคน เพราะงั้นคำว่าอะไรก็ได้ เลิกซะเถอะค่ะ! มันไม่เวิร์ก!

ทริคพวกนี้จริงๆ ก็เป็นพื้นฐานการออกเดทที่สาวๆ อาจลืมนึกไป เพราะบางทีหนุ่มๆ ก็ไม่ได้แสดงออกต่อหน้าด้วย เราเลยต้องทำตัวดีๆ เข้าไว้ เพื่อความสุขและความสบายใจของทั้งสองฝ่ายเนอะ ท่องเอาไว้เลยยิ่งดีค่ะ เพราะทำแล้วไม่นกแน่นอน

GIF credit : giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement