X

นั่งทำงานไปฟินไป! รวม “ออฟฟิศสุดครีเอต” น่านั่งที่สุดในไทย!

Lifestyle 
May 23,2018
x natbua
ออฟฟิศสุดครีเอต

แ”ออฟฟิศสุดครีเอต”

เดี๋ยวนี้บริษัทที่จัดโต๊ะตรงเป็นระเบียบ ทุกอย่างต้องคุมโทนเข้ม ๆ นั้นเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับคนรุ่นใหม่ไปซะแล้ว นั่งทำงานอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมมันจะไปคิดงานออกแค่ไหนกันเชียว! อยากจะนั่งทำงานใน “ออฟฟิศสุดครีเอต” ดีไซน์ห้องเก๋ไก๋ ให้สมองแล่นปรู๊ดปร๊าดเวลาทำงานซะจริง ๆ ขอบอกเลยนะคะว่าในไทยเริ่มมีบริษัทที่ตกแต่งออฟฟิศให้น่านั่งเพื่อการคิดงานที่มีคุณภาพของพนักงานแล้วนะเธอ รับรองว่าน่านั่งทำงานจริิง อยากไปออฟฟิศทุกวันเลย!

ออฟฟิศสุดครีเอต

ออฟฟิศสุดครีเอต

ออฟฟิศสุดครีเอต

LINE

บริษัท LINE ของไทยเรานี่เองค่ะ ที่มีโซนคิดงานหลากหลาย คิดงานไปชมวิวไปอย่างฟินเว่อร์ แถมพอเวลาเราคิดงานไม่ออก ก็มีมุมพักผ่อนหย่อนใจอยู่หลายมุมเลย ไม่ว่าจะเป็นมุมกาแฟ มุมออกกำลังกาย และมุม Pool เอาไว้เล่นสนุ้กเกอร์กันอย่างสนุกสนาน ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าาทำไมฟังก์ชันต่าง ๆ ของ LINE Application ถึงได้มีความครีเอทีฟ และน่าใช้ไปซะทุกอันเลย!

ออฟฟิศสุดครีเอต

ออฟฟิศสุดครีเอต

ออฟฟิศสุดครีเอต

ออฟฟิศสุดครีเอต

GOOGLE (THAILAND)

พูดถึงออฟฟิศสุดครีเอตแล้วยังไงก็คงไม่พ้น Google (Thailand) เพราะชื่อเสียงการตกแต่ง Office ของ Google ดังไปทั่วโลกจริง ๆ ของไทยเราก็ตกแต่งได้ดีและแสดงถึงความเป็นไทยโดยการตั้งโมเดลรถตุ๊กตุ๊กไว้ตรง Information และมุมคิดงานส่วนใหญ่จะจัดโต๊ะให้เข้าหากัน สื่อถึงการระดมความคิดนั่นเอง มิน่าล่ะ ไอเดียพุ่งกระฉูดจนคนใช้ Google กันทั่วโลกเลยทีเดียว

ออฟฟิศสุดครีเอต

ออฟฟิศสุดครีเอต

JOBTHAI

อีกบริษัทที่น่าจับตามองเรื่องการตกแต่งออฟฟิศให้สวยงาม ก็คือบริษัท JobThai นั่นเองค่ะ การจัดโต๊ะทำงานของที่นี่คือจัดให้นั่งได้หลาย ๆ คนและให้ระดมความคิดกันคล้ายๆ กับของ Google แต่ว่าเว้นพื้นที่แต่ละโตีะให้ห่างกันพอสมควร ให้แต่ละโต๊ะได้มีพื้นที่ของตัวเอง บอกเลยว่าเจ๋งสุด ๆ ไปเลยค่า!

ออฟฟิศสุดครีเอต

ออฟฟิศสุดครีเอต

RABBIT

บริษัท Rabbit ก็เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่น่าเข้าไปนั่งทำงานให้ฟินฉ่ำ เพราะมีพื้นที่กว้างขวางมากกก แม้จะมีพนักงานเยอะแต่ก็ไม่แออัดแต่อย่างใดค่ะ มีพื้นที่การทำงานให้เข้าไปจับจอง จะเป็นแบบกลุ่มหรือนั่งทำงานคนเดียวก็ได้ ที่สำคัญคือปลูกต้นไม้ไว้รอบ ๆ ด้วย เวลาเหนื่อยจากการนั่งทำงานแล้วได้มองต้นไม้ เป็นอะไรที่สบายตาสุด ๆ ไปเลยว่าไหม!

ออฟฟิศสุดครีเอต

ออฟฟิศสุดครีเอต

CMO GROUP

สุดท้ายขอแนะนำออฟฟิศน่านั่งอย่าง CMO Group ออฟฟิศครีเอตมากสมกับเป็นออฟฟิศของงานครีเอทีฟจริง ๆ มีเอกลักษณ์ตรงที่ด้านหน้าบริษัทเป็นเหมือนสวนสาธารณะพักผ่อนหย่อนใจ สามารถนั่งเล่นได้ บรรยากาศรอบ ๆ ก็ดูร่มรื่นสุด ๆ ไม่แปลกใจเลยนะคะว่าทำไมละครดัง ๆ ถึงเลือกใช้บริษัทนี้เป็นโลเกชันอยู่บ่อย ๆ ถ้าได้มานั่งทำงานที่นี่สักครั้งก็คงฟินไปอีกยาวนานเลยล่ะค่ะ

และยังมีอีกหลายบริษัทเลยนะเธอที่กำลังตกแต่งเพื่อเอาใจพนักงานให้ทำงานกันอย่างมีความสุข แหม มันก็จริงเนอะที่เวลาเราเห็นอะไรสวน ๆ งาม ๆ ในออฟฟิศ เราก็อยากจะมาทำงานทุกวัน สภาพแวดล้อมนั้นสำคัญกับการทำงานมากเลยล่ะค่ะ เชื่อว่าในอนาคตหลาย ๆ บริษัทต้องหันมาให้ความสนใจกับการครีเอตบริษัทให้น่าทำงานอย่างแน่นอน และจะมีออฟฟิศสุดครีเอตเยอะซะจนเราเลือกไม่ถูกเลยล่ะ!

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement