X

5 “แอนิเมชัน” ดับร้อนรับซัมเมอร์ที่อบอวลด้วยกลิ่นไอทะเล

Entertainment 
Mar 27,2019
x GeminiAddict

“แอนิเมชัน”

แอนิเมชัน

พูดถึง Summer ซิสก็คงจะคิดถึงวันสบายๆ ที่ฟ้าโปร่ง อากาศโล่งสดใส มีแสงแดดรำไร พร้อมลมโชยพาไอทะเลมากระทบหน้า แต่ชีวิตจริงๆ ก็น่าจะรู้กันดีว่าแสงแดดในประเทศนี้ มันไม่ใช่แค่รำไร แต่มันคือไฟที่พร้อมจะหลอมให้เรามอดไหม้ ถ้าต้องการอินกับบรรยากาศ Summer นี้ เราก็มีโลกแห่งท้องทะเลมามอบให้ เป็นการ์ตูน “แอนิเมชัน” ดับร้อนที่เอาไว้ดูในวันสบายๆ ผ่อนคลายร้อนรับวันหยุดยาว ไม่ต้องไปเสี่ยงโดนแดดเผาให้ผิวไหม้เกรียม

 

Ponyo

ธิดาสมุทรผจญภัย

 

ปอนโย โปเนียว หรือ โปนโย อาจจะออกเสียงยากซักหน่อย แต่ถ้าได้ดูแล้วซิสจะเอ็นจอยกันอย่างแน่นอน กับการผจญภัยของเจ้าหญิงแห่งมหาสมุทรชื่อ โปเนียว (Ponyo) กับเด็กหนุ่มแสนดีชื่อ โซสุเกะ ผ่านเรื่องราวจากท้องทะเลในตำนานญี่ปุ่นผสมกับจิตนาการ พร้อมความสัมพันธ์ในครอบครัว ความสัมพันธ์ระหว่างคนในชุมชน และ ความสัมพันธ์ของคนกับธรรมชาติ ดูแล้วได้ความอิ่มเอมใจ ไปพร้อมกับกลิ่นไอทะเลในสไตล์ Ghibli Studio แน่นอนค่ะ

 

Lilo & Stitch

อะโลฮ่า…เพื่อนฮาข้ามจักรวาล

 

สาวน้อยลิโล่ที่ต้องประสบกับปัญหาทางครอบครัว จนอาจจะต้องพลัดพรากจากพี่สาวของเธอ แต่เรื่องสนุกก็ได้เริ่มขึ้นจากค่ำคืนหนึ่งที่ ลิโล่ได้อธิษฐานกับดวงดาวเพื่อขอที่จะมีเพื่อนซักคนที่จะไม่ทิ้งเธอไป ซึ่งสิ่งที่ได้เจอหลังจากนั้นก็คือสัตว์ประหลาดจากต่างดาว โดยเธอตั้งชื่อมันว่า สติทช์ เหตุการณ์ในคืนนั้นถือเป็นจุดเริ่มต้นของความสนุกหรรษาบนเกาะฮาวาย และเรียนรู้ความหมายของคำว่า Aloha ที่จะพิสูจน์คุณค่าของความรักของคนในครอบครัวผ่านเพื่อนรักต่างดาวตัวนี้

 

Moana

โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้

 

เฝ้าแต่มอง สุดเส้นขอบน้ำ จนสุดโพ้นฝั่ง ทำอย่างนี้ ตั้งแต่จำความ แม้ไม่รู้ว่าทำไม…. แค่เพลงท่อนแรกขึ้นมาก็อินแล้วนะคะ กับเรื่องราวการผจญภัยของสาวน้อยที่มีภารกิจอันยิ่งใหญ่ที่ต้องช่วยเทพลูกผสม เพื่อนำหัวใจแห่งท้องทะเลไปคืนพระมารดาแห่งมหาสมุทร พร้อมยังต้องพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นถึงความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของการเป็นทายาทผู้นำเผ่าและปลดล็อคความกล้าให้ทุกคนตามหาอิสรภาพที่เรียกหาพวกเธออยู่อีกฝากหนึ่งของทะเล เรื่องนี้สนุกมากกับความเป็นเจ้าหญิงชนเผ่าผิวแทนล่องเรือผจญภัย เพลงเพราะร้องติดหู บวกกลิ่นไอชาวเกาะทะเลใต้ ที่น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา อุ๊ยยย ไม่ใช่ละ อิอิ

 

Finding Nemo

นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต

 

ชีวิตของปลาการ์ตูน คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่มีลูกชายคนเดียว ผู้เป็นสักขีพยานแห่งรักของเขากับภรรยาที่เสียไป แต่ใครจะคิดว่าลูกชายสุดที่รักจะโดนมนุษย์ใจทรามลักพาตัวไป จึงทำให้คุณพ่อต้องไล่ตามหาไปทั่วมหาสมุทรกับคู่หูบลูแทงค์สุดเปิ่น เรื่องนี้จะได้เพลินไปกับจินตนาการของโลกใต้สมุทร ที่จะเติมเต็มวันหยุดของซิสให้พิเศษขั้นสุด

 

The Little Mermaid

เงือกน้อยผจญภัย

 

แค่ได้ยินชื่อเรื่อง ซิสก็อยากจะออกมาร้อง Part of your world พร้อมจริตการแหวกว่ายในอากาศราวกับมีหางปลาอยู่ที่ปลายขา เรื่องราวเจ้าหญิงเงือกน้อยผู้ต้องการรักแท้จากชายหนุ่มผู้เป็นมนุษย์ที่เธอหลงรัก จนต้องไปทำสัญญาทาสกับแม่มดแห่งท้องทะเลจนทั้งอาณาจักรเงือกใต้น้ำและอาณาจักรของมนุษย์ต้องวุ่นวาย แต่ก็เป็นจุดเชื่อมของการได้ทำความเข้าใจกันของทั้งสองเผ่าพันธุ์ เรื่องนี้เป็น a Must ของการ์ตูนเจ้าหญิงที่ในชีวิตนี้ควรดูซักครั้งเพราะคาแรคเตอร์ เจ้าหญิงแอเรียล ถือเป็นตำนานของเจ้าหญิงที่มีเสน่ห์และได้รับความนิยมที่สุดในประวัติศาสตร์ ซิสจะได้อินไปกับโลกของสัตว์ทะเลในจินตนาการ และรักแท้อันตราตึงใจในแบบฉบับเทพนิยาย ช่วยคลายร้อนได้ดีมากๆ ใน Summer นี้

 

ก็แนะนำกันไปได้ 5 เรื่อง กับ 5 แอนิเมชันดับร้อนที่อบอวลด้วยกลิ่นไอทะเล ตั้งแต่ริมหาดทรายไปจนถึงโลกในจินตนาการใต้ทะเล หวังว่าเวลาหน้าร้อนนี้เรื่องจากการ์ตูนเหล่านี้ จะทำให้ซิสแฮปปี้คล้ายร้อนกันนะคะ Ciao!!

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement