X

10 สุดยอด “คอนซีลเลอร์” ปกปิดดีได้ดั่งใจ

Beauty 
Feb 20,2017
x Primpana

“คอนซีลเลอร์” ที่ใช้อยู่ไม่ตอบโจทย์ ก็เปลี่ยนแท่งใหม่สิคะ ง่ายกว่าเยอะ!

สาวกเมคอัพทั้งหลายคงรู้ดีว่าขั้นตอนการแต่งหน้าที่ยากที่สุดคงหนีไม่พ้นการเตรียมผิว เพราะหน้าต้องกริบ ไม่เค้ก ไม่ปูน และที่สำคัญถุงใต้ตาและรอยดำต้องไม่มี! ยากแค่ไหน ถามใจดู! ในส่วนของรอยแพนด้าและจุดด่างดำนั้น ขอบอกเลยว่าสาวๆ ไม่ควรเสียเวลากับคอนซีลเลอร์คุณภาพแย่ๆ ที่ไม่ช่วยให้หน้าเราดีขึ้น บางอันนี่คือ “แกร ยังมีหน้าเรียกตัวเองว่าคอนซีลเลอร์อีกเหรอ?!?” ไม่กลบรอยอะไรทั้งสิ้นและยังตกร่องอีก 

.

คอนซีลเลอร์

.

Photo Credit | YouTube

.

เลือกคอนซีลเลอร์ยังไง?

Liquid Concealer | เหมาะกับทุกสภาพผิว มีไว้สำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ตา รอยด่างดำและริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า ควรเลือกให้สว่างกว่าผิว 1 เบอร์ คอนซีลเลอร์ชนิดนี้ สามารถใช้นิ้วทาได้เลย เพราะเกลี่ยง่ายมาก

Stick Concealer | เหมาะสำหรับปกปิดรอยสิว ควรเลือกโทนเหลือง เพื่อกลบรอยแดงจากสิว ข้อควรระวังสำหรับคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ก็คือ ควรเกลี่ยให้ดี เพราะอาจทำให้เกิดความไม่สม่ำเสมอของสีผิว เป็นจุดด่างๆ ได้

Cream Concealer | เหมาะสำหรับคนที่ต้องการการปกปิดแบบขั้นสุด อาจจะใช้ฟองน้ำหรือแปรงคอลซีลเลอร์เป็นตัวช่วย เพื่อให้ได้ความกริบมากขึ้น

สำหรับใครที่กำลังมองหา “คอนซีลเลอร์” คู่ใจอยู่ล่ะก็… วันนี้ Beauty Hunter ขอแนะนำสุดยอดคอนซีลเลอร์ ปกปิดได้ดั่งใจ สาบานว่าดี๊ดี! มาฝากกันค่ะ

.


.

.

Nars Cosmetics

คอนซีลเลอร์เนื้อจิ้มจุ่ม ‘Radiant Creamy Concealer’  เขาถูกที่พูดถึงมาแต่ไหนแต่ไรแล้วล่ะค่ะ และคอนเฟิร์มได้เลยว่าตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ในดวงใจของใครหลายคน เพราะตัวนี้ให้การปกปิดปานกลางถึงปกปิดขั้นสุด ไม่เป็นคราบและตกร่องระหว่างวัน แถมใช้ง่าย บวกกับมีเฉดสีที่เหมาะกับสาวเอเซียหลายเฉด จุดนี้ ทำให้เราได้คอนซีลเลอร์สีที่ตรงกับความต้องการเรามากที่สุดยังไงล่ะคะ ราคา 1,320 บาท

.


.

Benefit Cosmetics

ความพิเศษไม่เหมือนใครของ ‘Fake-Up Hydrating Concealer’ คอนซีลเลอร์ชนิดแท่งที่มีหน้าตาไม่เหมือนใคร เพราะนอกจากคอนซีลเลอร์ที่อยู่ตรงกลางแท่งแล้ว ยังถูกล้อมด้วยตัวบำรุงที่มีส่วนผสมจากวิตามินอีและสารสกัดจากเมล็ดแอปเปิ้ล ช่วยให้ผิวเนียนเรียบ แลดูกระจ่างใสอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะรอยสิว รอยดำ ถุงใต้ตา หรือแม้แต่รอยข้างจมูก สำหรับตัวนี้ ระดับการปกปิดอาจจะไม่ถึงขึ้น Full Coverage แต่สำหรับสาวๆ ที่ต้องการการปกปิดพอประมาณ อาจจะมีรอยสิว รอยดำไม่ชัดมาก ตัวนี้เขาเอาอยู่แน่นอน! ราคา 900 บาท 

.


.

Collection Cosmetics

ถูกและดีมีอยู่จริงในโลก! เพราะ ‘Collection Perfect Concealer’ ไอเท็มคอนซีลเลอร์ที่คุณภาพเกินราคาไปมาก! ทั้งในส่วนของการปกปิดริ้วรอย รอยสิว รอยแดง ความแพนด้านั้น เขาจัดการกลบได้อยู่หมัด ทาไปแค่เลเยอร์เดียวก็เรียบเนียน ดูธรรมชาติสุดๆ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน ทั้งยังติดทนนานถึง 16 ชั่วโมงเลยล่ะ ที่สำคัญเกลี่ยง่ายมาก ราคา 279 บาท

.


.

NYX

อีกหนึ่งคอนซีลเลอร์ ขวัญใจชาว Drug Store อย่าง ‘HD Photogenic Concealer’ ที่สาวๆ น่าจะมีติดกรุกันไว้สักแท่งนะคะ เพราะตัวนี้ ให้การปกปิดระดับ HD เรียบเนียนแต่ให้ความธรรมชาติ ในส่วนของการเกลี่ยนั้น ถือว่าง่ายใช้ได้เลย เพราะเนื้อคอนซีลเลอร์ไม่ข้นจนเกินไป แฟนคลับ NYX จะพลาดตัวนี้ไปได้ยังไง ราคา 345 บาท

.


.

Maybelline

สำหรับ ‘Instant Age Rewind Eraser Dark Circle Treatment Concealer’ เป็นคอลซีลเลอร์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดอีกตัวหนึ่งค่ะ การปกปิดไม่เป็นสองรองใคร บวกกับถูกดีไซน์มาเพื่อให้ใช้อย่างสะดวก ตัวหัวคอนซีลเลอร์จะช่วยกระจายเนื้อคอนซีลเลอร์ได้ดี แค่ปาดๆ กดๆ ก็เสร็จแล้ว และตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ที่มีความเหลวพอสมควรเลยทำให้เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่องระหว่างวัน แค่ใช้แป้งฝุ่นทับก็เอาอยู่แล้วค่ะ แต่ข้อเสียก็อยู่ตรงที่หาซื้อยากในไทยนี่แหละค่ะ ราคาประมาณ 300-400 บาท

.


.

Bobbi Brown

‘CREAMY CONCEALER KIT’  ในตลับมีคอนซีลเลอร์อยู่ 2 สีด้วยกัน สาวๆ สามารถใช้ปกปิดจุดหมองคล้ำใต้ตาให้แลดูไบร์ทขึ้น และตัวนี้ยังให้ความชุ่มชื่นกับผิวหน้า ดูสดใส หลังจากลงคอนซีลเลอร์แล้ว อาจจะไล้แป้งฝุ่นอัดแข็งทับ เพื่อให้คอนซีลเลอร์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น ตัวนี้ ถึงจะราคาแรง แต่คุ้มค่าแน่นอนค่ะ! ราคา 1,550 บาท

.


.

Laura Mercier

นอกจากผลิกภัณฑ์ไลน์ของแป้งที่ป๊อปปูล่าแล้ว Laura Mercier ยังมี ‘Secret Camouflage’ คอนซีลเลอร์ตัวเก่ง ที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้ ตัวนี้ช่วยในเรื่องการปกปิดได้ดีมาก สามารถปกปิดรอยสิวได้เจิ่ดเลยทีเดียว แต่สำหรับรอยคล้ำใต้ตา ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งมากๆ ค่ะ ราคา 1,300 บาท

.


.

Revlon

‘Revlon PhotoReady Concealer’ คอนซีลเลอร์แบบแท่งอีกหนึ่งตัวที่เราอยากแนะนำ เพราะปกปิดรอยต่างๆ ได้อย่างเนียบกริบ แต่อย่างที่บอกว่าถ้าเป็นคอนซีลลเอร์แบบแท่ง จำเป็นต้องเกลี่ยให้ดีหน่อยนะคะ ถ้าไม่อยากโป๊ะ! วันไหนสาวๆ อย่างได้เมคอัพลุคสุดแน่น อย่างงานปาร์ตี้ งานที่ต้องถ่ายรูป ท้าแฟลชเยอะๆ ต้องจัดตัวนี้เลย! ราคา 325 บาท

.


.

M.A.C. 

คงไม่มีบิวตี้บล็อกเกอร์คนไหนไม่เคยพูดถึง ‘M.A.C Studio Finish concealer’ คอนซีลเลอร์เนื้อครีมตลับจิ๋วตัวนี้ ตัวแม่ด้านการปกปิด ด้วยเนื้อครีมที่เข้มข้น จึงให้การปกปิดได้แบบขั้นสุด สาวๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องรอยสิวเยอะๆ ต้องจัดค่ะ! สามารถลบเลือนจุดด่างดำและรอยแผลเป็น กลบรอยสัก และไฝต่างๆ ได้อีกด้วย สำหรับตัวนี้ ทนน้ำ ทนเหงื่อพอสมควรเลยค่ะ แต่สาวๆ ควรวอร์มเนื้อครีมก่อนทาเล็กน้อย และอาจใช้แปรงสำหรับคอนซีลเลอร์โดยเฉพาะ เพื่อให้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ  ราคา 900 บาท

.


.

Shiseido

เดินทางมาถึงตัวที่ 10 แล้วค่ะสาว! ถ้าไม่ดีจริง เราไม่ให้มาอยู่ในลิตส์นี้แน่นอนกับ ‘Sheer Eye Zone Corrector’ สิ่งนี้เกิดมาเพื่อสาวๆ ชาวแพนด้าโดยเฉพาะ เพราะตัวนี้ สามารถเป็นตัวช่วยทำให้คล้ำรอบดวงตาให้ดูหายไปเหมือนไม่เคยเกิดขึ้น เนื้อบางเบา ใช้ง่าย ข้อดี ไม่ต้องพูดเยอะ เอาเป็นว่าต้องตำค่ะตัวนี้ คอนเฟิร์ม! ราคา 1,100 บาท 

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement