X

“ร้านชาบูกินคนเดียว” จุกเดี่ยวๆ อยู่ในโลกส่วนตัว

Lifestyle 
Feb 14,2020
x plaiplaiplai

“ร้านชาบูกินคนเดียว”

การนัดเพื่อนไปกินชาบูแต่ละทีนี่มันช่างยากเย็นจริงๆ เลยค่ะ เดี๋ยวคนนู้นก็ไม่ว่าง คนนี้ก็ติดงาน จะไปกินคนเดียวก็โต๊ะกว้างใหญ่ แสนเหงา บางร้านนี่มาคนเดียวก็ไม่ให้กินอีก ทางเราจะไม่อยู่เฉยกับปัญหานี้ค่ะ วันนี้เลยขอรวบรวม “ร้านชาบูกินคนเดียว” มีหม้อเดี่ยว บาร์ที่นั่งแยก เอาใจสายเน้นกิน ไม่เน้นพูดคุย ไว้ไปนั่งกินคนเดียวฟินๆ เลยจ้า

 

Ebisu Shabu

"ร้านชาบูกินคนเดียว"

เริ่มกันด้วยตัวแทนจากเขตสาทรเลยจ้าแม่ Ebisu Shabu ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น ขวัญใจชาวถนนจันทน์ ร้านนี้เขาก็จะมีบาร์นั่งเรียงหน้ากระดาน หม้อแยกเดี่ยว เอาใจสายอิ่มเดี่ยวสุด ในส่วนของน้ำซุปมีให้เลือก 2 แบบคือซุปใสกับซุปดำ น้ำจิ้มไม่เด็ดมาก รสชาติปกติเหมือนน้ำจิ้มสำเร็จรูปตามห้าง

มีให้เลือกกิน 2 เซต เซตA ราคา 359 บาท จะเป็นเซตหมูล้วน เมนูเด็ดของเซตนี้ก็เบคอน หมูสไลด์นุ่มๆ เลยแม่ ไข่ไก่ก็ไซส์ใหญ่เบิ้ม ตอกทีเหมือนได้ 2 ฟอง ส่วนเซตB เพิ่มตัง 90 บาท รวม 449 บาท สิ่งที่ได้เพิ่มมาก็คือเนื้อโคขุน ลิ้นวัวโคขุนสไลด์ เนื้อสันคอออสเตรเลีย หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งตัวโตๆ เสือร้องไห้ เนื้อปลา ปลาหมึกยักษ์ และ Lobster!!! คุ้มสุดแม่ และที่สำคัญไม่จำกัดเวลา!! ไม่มีเซอร์วิสชาร์จ!!

ที่ร้านจะเปิดบริการเป็น 2 ช่วงคือ 11.00 – 14.00 น. กับ 17.00 – 22.00น. การเดินทางก็ BTS สะพานตากสิน แล้วต่อแท็กซี่เลยจ้า หรือใครจะขับรถไปเอง ทางร้านก็มีที่จอดรถให้จ้า

 

FB Page : https://www.facebook.com/ebisushabu/

Tel : 02 287 3611 

 

OK Shabu Shabu

"ร้านชาบูกินคนเดียว"

ชาบูสไตล์ไต้หวันเก่าแก่ประจำย่านทองหล่อ เปิดบริการมาแล้ว 20กว่าปี ดารา เซเลปมากินกันบ่อยมาก ร้านนี้เมนูจะเป็นแบบ a la carte ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ คือเลือกสั่งได้ตามใจชอบเลยว่าอยากกินอะไรบ้าง น้ำซุปมีแบบเดียวคือซุปใส ที่นั่งในร้านจะเป็นหม้อเดี่ยวหมดเลย แต่แอบกินลำบากนิดๆ เพราะเก้าอี้ขยับไม่ได้

ในส่วนของวัตถุดิบก็มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว ซีฟู้ด ปลาแซลมอนฉ่ำๆ และด้วยความเป็นชาบูไต้หวัน ก็จะมีเมนูพิเศษอิมพอร์ตมาจากไต้หวัน เช่น ลูกชิ้นไต้หวัน เกี๊ยวกุ้งไต้หวัน ของหวานจะเป็นถั่วแดงเย็น ของดีของเด็ดร้านนี้ก็คือน้ำจิ้มกับเกี๊ยวกุ้งไต้หวันเลยแม่ มันเริ่ดมาก น้ำจิ้มไม่มีความหวงพริก กระเทียมใดๆ ใส่ได้ไม่อั้น

ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันศุกร์ เวลา 11.00 – 21.30น. การเดินทาง ถ้ามา BTS ก็ลงทองหล่อเลยจ้า ส่วนใครขับรถมาเองก็มีที่จอดรถให้ มีพี่รปภ.ยิ้มแย้มแจ่มใส แอคทีฟสุดๆ คอยโบกรถให้ด้วย

 

Tel : 02 712 6397

    

Shabu Lab

"ร้านชาบูกินคนเดียว"

ร้านชาบูคอนเซ็ปเริ่ดกลางสยาม ที่ให้ทุกคนได้ทำการแสดงเป็นนักวิทยาศาสตร์ ทดลองเครื่องปรุงต่างๆ ในหม้อเดี่ยวของตัวเอง ให้เป็นรสชาติเฉพาะสุดยูนีคของแต่ละคนไปเลย ในราคา 379 บาท ไม่จำกัดเวลา ตัวน้ำซุปจะมาเป็นซุปใสเปล่าๆ แล้วให้เราเลือกวัตถุดิบไปปรุงน้ำซุปเอง

มีวัตถุดิบทำน้ำซุปให้เลือก 5 อย่างคือ หม่าล่า สุกี้ยากี้ ต้มแจ่ว ชีส และคาร์บอนงาดำ แก้วใส่น้ำก็เป็นบีกเกอร์วิทยาศาสตร์เก๋ๆ ในส่วนของเนื้อ มีเนื้อหมู กับเนื้อวัวออสเตรเลีย ชอบแบบมันน้อย หรือมันเยอะ ก็มีหมด ไข่ไก่ของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาค่ะ เพราะเขารักษาอุณหภูมิของไข่ด้วยเครื่องซูวีด (Sous-vide) ที่ 62.5 องศาเซลเซียส เวลาตอกออกมาไข่ก็จะเยิ้มกรุบ เป็นไข่ออนเซ็นเลยแหละ

ถ้าใครแวะไปอย่าลืมลองซุปหม่าล่ากับเนื้อสไลด์ มันดีมากแม่ อร่อยและสนุกกับการทำเอง ร้านเปิดบริการทุกวัน 12.00 – 21.00น. ไม่เหมาะกับการเอารถไปเท่าไหร่ เพราะอยู่สยามสแควร์ซอย 10 ก็จะหาที่จอดยากกันนิดนึง ส่วนใครมา BTS ก็ลงสยามเลยจ้า

 

FB Page :https://www.facebook.com/Shabulabthailand/

Tel : 02 251 7558 

 

Shabu Shi

"ร้านชาบูกินคนเดียว"

ชาบูที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะนางเป็นของบริษัทโออิชิ และมีสาขาเยอะมาก เรียกได้ว่าห้างไหนใหญ่ๆ จะต้องมีชาบูชิแน่นอน และราคาของแต่ละสาขาก็คือไม่เท่ากัน ใครจะไปสาขาไหนนี่แนะนำให้เช็คราคาก่อนเลย สาขาส่วนใหญ่ราคาอยู่ที่ 399 บาท บางสาขา เช่น สยามเซ็นเตอร์, MBK ราคา 419 บาท หรือสาขาเซ็นทรัลเวิร์ลมี 2 ราคาคือ 429 บาท และ 599 บาท บางสาขาในภาคใต้ราคา 469 บาท ก็คือรายละเอียดยิบย่อยมากแม่

มีเวลากินทั้งหมด 1 ชั่วโมง 15 นาที น้ำซุปมีให้เลือก 3 แบบคือ ซุปใส, ซุปข้น และซุปต้มยำ ในส่วนของน้ำจิ้มก็มี 3 สูตรเหมือนกันคือ พอนสึ, น้ำจิ้มงา และน้ำจิ้มสุกียากี้ รสชาติเข้มข้น เผ็ดกำลังดีเลย เนื้อเขาก็หลากหลาย เนื้อหมู เนื้อวัว กุ้ง เบคอน ปลาแซลมอน และอีกมากมาย เยอะแยะไปหมด ความดีงามก็คือ มีซูชิบาร์ให้กินกันแบบจุกๆ วัตถุดิบต่างๆ ก็ไหลมาตามสายพานเรื่อยๆ อยากกินปุ๊บ หยิบปั๊บ มีบาร์หม้อเดี่ยวหันหน้าเข้าสายพาน ฟินไม่ไหวแล้ว

เวลาทำการก็ 10.00-21.00 ตามเวลาห้างเปิดเลย อร่อยแบบพอดีๆ เหมาะกับเวลาเบื่อๆ คิดร้านไม่ออก อยากทานใกล้บ้านมากแม่

 

FB Page : https://www.facebook.com/oishifoodstation/

Tel :02 785 8888 และ Call Center : 1773 

 

สุกี้ตี๋น้อย

"ร้านชาบูกินคนเดียว"

กลายเป็นไวรัลในทวิตเตอร์ไปเมื่อไม่นานมานี้กับลีลาการเสิร์ฟคอนโดถาดอาหารสูงมิดหัวของพนักงานสุกี้ตี๋น้อย ร้านนี้นางชอบเสิร์ฟสูงจริง แล้วไม่หล่นด้วยนะคะ ทางเรานี่แทบจะต่อเก้าอี้ขึ้นไปหยิบชั้นบนสุด ราคา 199 บาท ไม่รวมน้ำรีฟิล กับ vat7% ถ้ารวมทั้งหมดแล้วจะอยู่ที่คนละ 255 บาท มีเวลากิน 1 ชั่วโมง 30 นาทีเป็นชาบูราคาเบาๆ ที่ร้านดูดีมาก กว้างใหญ่ เพดานสูง ติดแอร์เย็นฉ่ำ คือมองภายนอกแล้วไม่คิดว่านางจะ 199 เลยแม่

น้ำซุปมีซุปใสอย่างเดียว ส่วนน้ำจิ้มมี 2 แบบคือ น้ำจิ้มสุกี้กับน้ำจิ้มซีฟู้ด วัตถุดิบก็มีทั้งหมูประเภทต่างๆ เบคอน เนื้อน่องลาย กุ้ง ปลาหมึกยัดไส้ หอยแมลงภู่ชิลี คุ้มมาก ไม่ไหวแล้ว ด้วยความถูกและดีของนาง ทำให้สุกี้ตี๋น้อยขยายสาขาเร็วมาก ตอนนี้มี 14 สาขาแล้ว

สาขาล่าสุดที่ ศรีนครินทร์ มาร์เก็ต นางตกแต่งร้านเป็นธีม Supreme ด้วยแม่ ข้างฝาผนังจะเป็นตู้โชว์สินค้าซูพรีมวางเรียงกันแบบเยอะจุกๆ มีบาร์หม้อเดี่ยวสำหรับคนมากินเดียว เปิดตั้งแต่ 12.00 – 05.00น. เอาใจคนหิวดึก คนนอนไม่หลับมาก ตีสอง ตีสามก็ยังนัดตี้ชาบูได้ เริ่ด!!

 

FB Page : https://www.facebook.com/sukiteenoithailand/

Tel : 080 929 9991   

  

T1 Taiwanese Shabu Bar

"ร้านชาบูกินคนเดียว"

สายมินิมอล สายไต้หวันแท้ๆ ต้องถูกใจสิ่งนี้แน่นอนค่ะ ร้านชาบูสไตล์ไต้หวันสุดชิคย่านบางนา ที่ตกแต่งร้านแบบเรียบๆ แต่เก๋ไก๋ด้วยโทนสีดำ ร้านนี้เน้นเรื่องความเป็นไต้หวันแท้ รสชาติเลยจะไม่ปรับให้เข้าคนไทยมากจนเสียเอกลักษณ์ วัตถุดิบหลายๆ อย่างก็อิมพอร์ตมาจากไต้หวันโดยตรง เช่น เครื่องปรุง น้ำจิ้ม เนื้อ ลูกชิ้นไต้หวัน และน้ำซุป

โดยทางร้านจะจับคู่น้ำซุปกับน้ำจิ้มที่เข้ากันที่สุดไว้ให้ คือ น้ำซุปหม่าล่า+น้ำจิ้มน้ำมันงา, ซุปผักธรรมชาติ+น้ำจิ้มบาร์บีคิว และ ซุปสาหร่ายคอมบุ+น้ำจิ้มพอนสึ เนื้อสัตว์มี เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อเเกะ เนื้อไก่ หอยแมลงภู่ กุ้งสดๆ วันดีคืนดีมีโปรโมชั่นชุดเนื้อเซ็นไดกิว A5 ด้วยแม่ แค่คิดก็น้ำลายไหลแล้ว หม้อแยกเดี่ยว มีพื้นที่ของตัวเองสุด

ร้านเปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00น. แต่มาร้านนี้ควรมีรถส่วนตัวมากแม่ เพราะค่อนข้างไกลมาก ถ้าใครไม่มีรถส่วนตัวแนะนำให้นั่ง BTS ไปลงบางนา แล้วต่อแท็กซี่ยาวๆ ประมาณ 15 นาที ไปลง Att U Park Bangna

 

FB Page : https://www.facebook.com/T1shabubar/

Tel : 02 005 1224 

 

You&I Premium Suki Buffet

"ร้านชาบูกินคนเดียว"

ปังไม่ไหวแล้วจ้ากับ You&I บุฟเฟ่ต์พรีเมี่ยมในดวงใจหลายๆ คน ทุกที่นั่งจะมีหม้อเดี่ยวเป็นของตัวเอง เมนูก็คือแน่นมาก เยอะไปหมด มาเริ่มกันตั้งแต่น้ำจิ้มเลยแม่ มีทั้งหมด 4 แบบคือ น้ำจิ้มYou&I, น้ำจิ้มกวางตุ้ง, น้ำจิ้มไต้หวัน, น้ำจิ้มซีฟู้ด จุกแบบต่อเนื่องกับน้ำซุปที่มีให้เลือกกันถึง 9 แบบ ได้แก่ น้ำซุปหูฉลาม, น้ำซุปเป่าฮื้อ, น้ำซุปชาบู, น้ำซุปต้มยำมันกุ้งน้ำข้น, น้ำซุปเล้ง, น้ำซุปเสฉวน, น้ำซุปน้ำดำ, น้ำซุปต้มยำหม่าล่า และน้ำซุปกระดูกหมู ทำไมมันน่ากินไปหมด!!

ที่นี่นางมี 3 ราคา คือ 498 บาท สำหรับคนรักหมู ทานได้ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็จะมีเนื้อหมูแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสันคอ คุโรบูตะ เบคอน แล้วยังมีกุ้งสด หอยนางรม ปลาหมึกกรอบ ลูกชิ้นชีสลาวา และอีกมากมาย

ต่อมาคือ 698 บาท สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากเซ็ตแรกคือเนื้อกับอาหารทะเลเริ่ดๆ จ้าแม่ ทานได้ 1 ชั่วโมง 45 นาที เนื้อคือดีมาก เช่น ลิ้นวัว, เนื้อแองกัสจากอเมริกา, เนื้อวากิว และเนื้อแกะจากออสเตรเลีย อาหารทะเลที่เพิ่มมา เช่น ปลาแซลมอน และปลาหิมะจากนอร์เวย์, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, จุกมั้ยแม่ ถ้ายังไม่จุก มีเซ็ตใหญ่กว่านี้อีกค่ะ!!

ราคา 898 บาท ทานได้ 2 ชั่วโมงเต็มๆ ได้สิ่งที่เพิ่มมาจากเซ็ตก่อนหน้าก็คือ หอยนางรมชิลี, หอยเชลล์ทะเล, กุ้งแช่บ๊วยทะเล, เป่าฮื้อเย็น, เนื้อวากิวชิ้นใหญ่บิ๊กเบิ้ม และเนื้อวากิวส่วนอกฉ่ำๆ หรือเสือร้องไห้นั่นเองแม่

ร้านนี้เขาก็มีถึง 13 สาขา เปิดให้บริการเวลา 11.00 – 20.00น. จะมีสาขาไหนบ้าง ลองไปดูในเฟซบุ๊คเพจของทางร้านที่เราแปะไว้ให้ด้านล่างนี้เลยจ้า

 

FB Page : https://www.facebook.com/youandisuki/

Tel : 02 105 1962 

 

ใครถูกใจหรือบ้านใกล้ร้านไหน ก็ลองไปกินกันนะจ๊ะ หรือจะเดินสายกินให้ครบทุกร้านไปเลยก็ได้แม่ นอกจากความอร่อยแล้ว ขอรับรองเลยว่า “ร้านชาบูกินคนเดียว” ที่ทางเรารวบรวมมาทุกร้าน มีหม้อเดี่ยว ที่นั่งเดี่ยวสำหรับคนที่มาคนเดียวแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องไปนั่งโต๊ะกว้างๆ แบบเงียบเหงาเลยซิส คนเดียวก็จุกได้

Cr. ig@ggpk, ig@mizusacloset, ig@imfirst, ig@krutann, ig@daekduem, ig@peace612, ig@dazasoda, ig@mr.puen_636, ig@liketonny, ig@dreamxxarisara, ig@earn76

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement