X

อายุเป็นเพียงตัวเลข! 5 เหตุผลดี ๆ ที่ทำไมสาว ๆ อย่างเรา “หลงรักคนอายุมากกว่า”

Love 
Jan 23,2018
x MadCat

“หลงรักคนอายุมากกว่า”

ความรักเป็นเรื่องของคนสองคนที่รักกัน ส่วนตัวเลขนั้นเป็นเพียงเรื่องสมมติ อาจจะมีสาว ๆ ที่ชอบคนรุ่นเดียวกัน สาว ๆ บางคนก็ชอบกินเด็ก แต่สำหรับสาวหลาย ๆ คนก็เลือกที่จะเทใจให้ผู้ชายที่อายุมากกว่า รักแบบไหนชอบแบบไหนก็ไม่มีผิดไม่มีถูก แต่วันนี้ BEAUTY HUNTER จะมาบอกให้ฟังว่าข้อดีของการมีแฟนเป็นผู้ใหญ่นั้นมีอะไรบ้าง อะไรกันแน่ที่ทำให้เราตกหลุมรักเขา มาดูไปพร้อม ๆ กัน

ความเป็นผู้ใหญ่ทำให้อบอุ่น

แค่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ใหญ่ไออุ่นมันก็แผ่ออกมาจากร่างกายจนสาวน้อยอย่างเราอดหลงใหลไม่ได้ตั้งแต่ทีแรกแล้ว ยิ่งการได้คบหาดูใจกับเขาความอบอุ่นทั้งจากร่างกาย ความคิดที่โตกว่า สถานะการงานที่มั่นคงก็ยิ่งทำให้เราอุ่นใจว่าจะฝากหัวใจไว้กับเขาได้ไม่ต้องหนาวเหน็บอีกต่อไป

ใจเย็นเป็นผู้ใหญ่ไม่งอแง

บางทีคบกับเด็กหรือคนรุ่นเดียวกันมันก็มีข้อดีอย่างการได้มุ้งมิ้ง งอนง้อ งอแงใส่กัน แต่ถ้ามากไปมันก็ออกแนวน่ารำคาญไม่ใช่เล่น แต่การคบผู้ใหญ่ สาว ๆ อย่างเราจะได้ความสุขุมใจเย็น ไม่ต้องมัวมางอแงไร้สาระกับอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่เอาเวลาไปทุ่มเทให้กับสิ่งที่สำคัญต่อความสัมพันธ์มากกว่า เห็นไหมล่ะว่าดี๊ดี?

ให้คำปรึกษาที่ดีได้

เพราะเขาผ่านชีวิตมามากกว่า มีประสบการณ์มากกว่า เมื่อเรามีปัญหาอะไรก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ มีเขาใกล้ ๆ ก็อุ่นใจ คอยให้คำปรึกษาที่ดีได้แบบที่คนรุ่นเดียวกันหรือเด็กกว่าอาจจะให้ได้ไม่ดีพอ แถมใจเย็นแบบคนที่อาบน้ำร้อนมาก่อน อะไรที่เราร้อนปรี๊ดสติแตกเป็นไฟ เขาก็เป็นสายน้ำเย็นใจที่คอยดึงเราเอาไว้ไม่ให้เตลิดได้อย่างดีทีเดียว

ความมั่นคง ที่เด็ก ๆ คงให้ไม่ได้

หน้าที่การงานเอย สถานะทางการเงินเอย ความพร้อมที่จะลงหลักปักฐานเอย นี่คือสิ่งที่คนรุ่นเดียวกันหรือเด็กกว่าเราคงให้ไม่ได้ แต่การมีพี่ชายรุ่นใหญ่ใจดีอยู่ข้างกายจะทำให้เราสัมผัสได้ถึงความมั่นคงนั้น แม้มันจะไม่ใช่ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการที่คนสองคนจะรักกัน แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคืออีกปัจจัยหลักที่จะมองข้ามไปเสียเลยก็คงไม่ได้

ความเป็นผู้นำ

ความเป็นผู้นำย่อมมาเต็มเมื่อเราตกลงปลงใจจะคบกับผู้ชายที่มีอายุมากกว่า ไม่ได้แปลว่าผู้หญิงอย่างเราต้องเป็นช้างเท้าหลังให้เขาเท่านั้น แต่แปลว่าเมื่อถึงช่วงเวลาที่เราโยเยไม่เด็ดขาด เราจะมีคนข้างกายที่คอยนำทางเราไปได้อย่างไม่ต้องเกรงกลัวอะไร

เป็นยังไงบ้างคะซิส? ใครที่มีแฟนเป็นผู้ใหญ่อยู่แล้วคิดเห็นตรงกันหรือไม่? ส่วนใครที่นกจากคนรุ่นเดียวกันก็แล้ว เสียใจให้หนุ่ม ๆ ที่เด็กกว่าก็แล้ว ลองเปิดใจให้พี่ชายที่อายุมากกว่าก็ไม่เสียหายอะไร แถมข้อดีมากมายจนเราต้องร้องกรี๊ดเลยทีเดียว

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement