X

“Treat Cafe & Hangout” คาเฟ่สุดชิลล์สไตล์อังกฤษ มุมถ่ายรูปดี แถมมีอาหารอร่อย

Recommend 
Jul 12,2018
x Preaw

“Treat Cafe & Hangout”

ใครกำลังของมองหาคาเฟ่สวยๆ บรรยากาศดีๆ สำหรับนั่งทำงาน คุยงาน หรือพบปะสังสรรค์ เราขอแนะนำคาเฟ่สุดชิลล์ บรรยากาศร่มรื่นในซอยเสนานิคม ที่ทั้งน่านั่งและที่สำคัญอาหารอร่อยเว่อร์ ร้านนี้ชื่อ “Treat Cafe & Hangout” คาเฟ่สุดน่ารักที่โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งอันเป็นเอกลักษณ์แบบอังกฤษ บอกเลยว่าทุกมุมในร้านน่าถ่ายรูปมาก Beauty Hunter จะพาไปดูว่าน่านั่งแค่ไหน เมนูไหนต้องลองบ้าง ตามมาเลย!!!

treat cafe & hangout

ต้องบอกก่อนเลยว่าคาเฟ่ที่นี้ตอบโจทย์สาย Cafe Hopping ครบสูตรทั้งบรรยากาศร้าน อาหารอร่อย และมุมถ่ายรูปก็เริ่ดไม่เบา เพราะถ่ายได้ทุกมุมจริงๆ ค่ะ เราพิสูจน์มาแล้ว ถ้าใครยังไม่เคยไปห้ามพลาดนะคะ

ร้านนี้ดัดแปลงมาจากบ้านเก่าที่นำมาตกแต่งใหม่ให้ฟีลอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้านสไตล์อังกฤษ ภายในร้านแบ่งโซนออกเป็น 2 ส่วน คือ Indoor และในสวน ที่คงกลิ่นอายความเป็นอังกฤษเอาไว้โดยในส่วนของ Indoor จะเน้นความเรียบง่ายสไตล์โฮมมี่ที่แฝงไปด้วยความอาร์ต ด้วยเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งที่เป็นโทนสีขาว ดำ และเขียว ทำให้ร้านดูละมุน อบอุ่น เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับคนทุกเพศ ทุกวัย สามารถมาชิลล์เอ้าท์ที่นี่ได้แบบไม่มีเบื่อ เพราะที่นี่มีมุมให้เลือกเยอะ ถ่ายออกมาสวยทุกมุม ไม่ว่าจะเป็น มุมโซฟายาวที่เราสามารถนั่งเล่นเอนกายสบายๆ ถ่ายรูปเก๋สไตล์วินเทจได้ หรือใครต้องการความเป็นส่วนตัวมุมวิวข้างกระจกบานใหญ่ พร้อมเสียงเพลงคลอไปเบาๆ ได้อารมณ์สุดๆ นอกจากนี้เรายังสามารถเพลิดเพลินกับผลงานศิลปะอาร์ตๆ ที่ผสมกลมกลืนอยู่ในร้านได้อย่างลงตัว

ถัดมาที่ Outdoor กันบ้าง ทางร้านจัดเป็นสวนร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ และยังมีมุมในสวนแบบ Glass House โซนข้างนอกมีที่นั่งให้เลือกหลายมุม เราว่าใครที่มาเป็นแก๊งนั่งโซนนี้จะเหมาะมากได้บรรยากาศการเม้ามอยของเพื่อนฝูง เอาจริงๆ แล้วส่วนตัวเราชอบ Outdoor มากกว่า เพราะให้ฟีลเหมือนนั่งนอกบ้านตัวเอง ใครที่ไม่อยากมาคนเดียวก็นัดแก๊งเพื่อน มาเลยจ้า ที่นี่เวิร์ก!

ร้านตกแต่งเก๋กู๊ดขนาดนี้ จะพลาดอาหารในร้านเค้าไปได้อย่างไร ที่นี้เค้าสร้างสรรค์เมนูที่แปลกใหม่เพราะมีทั้งอาหารทานเล่น อาหารไทย และอาหารฝรั่ง รวมถึงของหวานด้วย ซึ่งทำออกมาได้เอร็ดอร่อยมาก เริ่มจาก Victoria Mocha (ราคา 140 บาท) มอคค่าร้อนผสมช็อกโกแลตเสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลา เครื่องดื่มตัวนี้มีความเข้มของช็อกโกแลตและความหอมของของกาแฟและวานิลลา

ต่อด้วย สลัดยำหมูคุโรบูตะย่าง (ราคา 220 บาท) สลัดผักออร์แกนิคที่เสิร์ฟกับหมูย่างคุโรบูตะราดด้วยน้ำยำรสจัดจ้านสูตรเฉพาะของทางร้านเค้า ขอบอกเลยว่าแซ่บเวอร์! โอ๊ยยย!! พูดแล้วน้ำลายไหล

จานต่อมา สปาเกตตี้คาโบนาร่า (ราคา 240 บาท) ที่ร้านเลือกใช้เส้นสปาเก็ตตี้เบอร์ใหญ่เพื่อให้ติดกับน้ำซอสคาโบนาร่าที่ใช้วิปครีมและชีสต่างๆ ซึ่งเป็นเกรดพรีเมี่ยม เสิร์ฟคู่กับไข่แดงตรงกลางเอาไว้คลุกเคล้าเพิ่มความกลมกล่อมให้กับจานนี้เป็นอย่างยิ่ง

กินคาวไม่กินหวานไม่ได้!!! เมนูของหวานที่เราเลือกเป็น Signature ของทางร้าน Banoffee (ราคา 90 บาท) รสชาติหวานพอดีมีกล้วยชิ้นบางๆ สุกกำลังดีอยู่ตรงกลาง โดยมีช็อกโกแลตอยู่ด้านล่าง เริ่ดมากขอบอก Strawberry Trifle (ราคา 145 บาท) เค้กช็อกโกแลตหั่นชิ้นเล็กพอดีคำ ด้านล่างสุดวางสลับซอสคัสตาร์ดตัดหวานด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด ถ้วยนี้เราขอกระซิบนิดนึงว่าถ่ายรูปสวย รสชาติโดน!

ปิดท้ายกับเมนูเครื่องดื่ม Mojito (ราคา 85 บาท) ค็อกเทลโนแอลกอฮอลล์ เป็นการผสมผสานระหว่างมะนาวกับมิ้นต์ ดื่มแล้วสดชื่นขึ้นมาทันที แถมมีความเปรี้ยวติดปลายลิ้นเบาๆ 

ใครอยากไปนั่งเล่นชิลล์ๆ ที่คาเฟ่สไตล์บรรยากาศดี อาหารอร่อย แถมมีมุมแชะรูปสวยๆ ให้เราได้เซลฟี่อวดเพื่อน Treat Cafe & Hangout เค้ามี 2 สาขา สาขาเสนานิคมและแจ้งวัฒนะ สะดวกที่ไหน ไปที่นั่นเลยจ้า

Where : Treat Cafe & Hangout

563 ซอยเสนานิคม 1 กรุงเทพฯ Tel.081-888-6446

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement