X

อ่อยยังไงให้เนียน! รวมวิธี “หว่านเสน่ห์” ฉบับนางเอกซีรี่ย์เกาหลี

Love 
Nov 01,2017
x Preaw

“หว่านเสน่ห์”

ถึงเวลาเปิดเกมส์รุกแบบเนียนๆ

ใครนกบ่อยๆ ตกผู้ไม่ได้สักที! ขอให้เร่เข้ามา ล้อมวงมาตรงนี้! เพราะเราจะมาสอนวิธี “หว่านเสน่ห์” ใส่ผู้ให้เนียนตามแบบฉบับนางเอ๊ก นางเอกซีรี่ย์เกาหลี เพราะยุคเนี่ยจะมาใสๆ รอเล่นเกมส์รับอย่างเดียวไม่ได้นะคะ เราต้องเปิดเกมส์รุกด้วย! แต่ด้วยความหญิงไทยใจงามคงจะเปิดเผยมากไม่ได้ ฉะนั้น วิถีแห่งการตีเนียนจึงเกิดขึ้น!

หว่านเสน่ห์


เชื่อว่าสาวๆ  Beauty Hunter ทุกคนนอกจากดูซีรี่ย์แล้วก็ดูผู้ชายในเรื่องเนี่ยแหละ 5555 ซึ่งนางเอกอะบางทีสวยก็ไม่สวย แถมชอบมโนอีก แต่ในเรื่องก็ได้ใจทั้งพระเอก พระรอง ซึ่งเราก็ได้ทำการคิด วิเคราะห์ แยะแยะมาแล้วว่านางเอกในเรื่องเค้าทำอะไร ยังไงกันบ้างถึงสามารถพิชิตใจหนุ่มๆ ในเรื่องมาได้ แถมบางเรื่องนะนางเอกทำให้ผู้หลงถึง 4 คน เรานี่แบบโอ้ยยยย! อ่ะ! แต่นี่ก็เวิ่นมาเยอะแล้ว เรารู้ว่าสาวๆ ชักจะลำไยแล้ว งั้นไปดูกันเลยดีกว่าเนอะ

.

พบปะเป็นทักทาย


เวลาเจอหน้ากันทักเค้าเถอะค่ะ! อย่ามาแกล้งเมินทำเป็นไม่เห็น เพราะบางทีผู้ชายก็ดูออกนะ ยิ่งในซีรี่ย์เกาหลีเนี่ยเวลานางเอกเจอพระเอกตามสถานที่ต่างๆ แม้กระทั่งป้ายรถเมล์ ก็ทักทายกันทำตัวตามปกติให้เหมือนเพื่อนเจอกันงี้ แต่ก็ไม่ได้ทักทายเบอร์ใหญ่ ตะโกนเรียกเสียงดังท่ามกลางฝูงชนก็คงไม่ดีนะจ้ะ เอาที่พองามตามแบบฉบับหญิงไทยหัวใจเกาหลีหน่อยนึง คือรุกได้ แต่ไม่รุกหนักจนเกินไป

.

.

บังเอิ๊ญ บังเอิญเจอกัน


การแอบชอบใครก็จะสุขใจทุกครั้งที่เจอหน้า…จริงมั้ย! แต่บางทีเราคงไม่มีโอกาสเจอเค้าบ่อยหรอกเนอะ ฉะนั้น สาวๆ ควรเซตสถานการณ์ขึ้นมาเลยค่ะ วิธีง่ายๆ เลยก็สังเกตว่าเค้าไปที่ไหน ไปประมาณกี่โมง จากนั้นทำเป็นบังเอิญเจอกันบ่อยๆ อย่างเช่น เค้ามาซื้อร้านกาแฟร้านนี้เป็นประจำ เราก็ถามพนักงานในร้านเลยค่ะว่าเค้ามาประมาณกี่โมง จะได้มาเวลาเดียวกับเค้า เจอหน้าเค้าทุกวันๆ โอ้ยยย! แค่คิดก็ฟินแล้ว

.

ทำตัวอ่อนแอ


สายอ่อยที่แท้ทรูต้องแกล้งโง่! ตอนเป็นโสดเราต้องสตรอง แต่ถ้าจะอ่อยต้องอ่อนแอค่ะ เพราะการเก่งไปซะทุกเรื่องจนผู้ชายไม่มีพื้นที่แสดงความสามารถของเค้ากับเราเลยนี้ไม่โอนะ เราต้องหัดอ่อนแอ ทำอะไรไม่เป็นบ้าง เผื่อให้โอกาสให้คนที่เราแอบชอบมาช่วยเหลือ ช่วยแก้ปัญหา และเพิ่มโอกาสให้เราได้คุยกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ พอกรุบๆ

.

ใช้ตัวช่วย!


จะทำการใหญ่ เราต้องมีตัวช่วย! บางทีคิดแผนการคนเดียว ทำคนเดียว การอ่อยคงไม่เนียนพอ ดังนั้นเราต้องขอเบิกตัวช่วย! ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนของเค้า คนใกล้เคียงต่างๆ จนถึงเด็ก เพราะไม่ใช่แค่พระเอกในซีรี่ย์อย่างเดียวที่ใช้เด็กเป็นตัวช่วยเพื่อเอาของไปให้ นางเอกก็ทำได้เหมือนกัน แถมยังสร้างภาพให้เราดูเป็นนางงามรักเด็กไปอีกกกกก

.

เป็นไหล่ให้เธอพักพิง


บางทีผู้ชายเค้าก็มีโหมดอ่อนแอเหมือนกันนะ เวลาที่เค้าท้อ อยากได้กำลังใจ เราก็เข้าไปเป็นเพื่อนที่แสนดีคอยอยู่ข้างๆ รับฟังในสิ่งที่เค้าหนักและเหนื่อยใจ ซึ่งการที่เค้าระบายสิ่งเหล่านั้นออกมา นอกจากจะทำให้เค้าสบายใจแล้ว ยังทำให้เพิ่มระดับความสัมพันธ์เป็นคนสนิทกันมากขึ้นด้วยนะเออ แต่ข้อนี้ขอให้ระวังกันให้ดี เพราะถ้าอยู่ในสถานะแบบนั้นนานๆ แต่ไร้ความก้าวหน้าใดๆ เนี่ย แสดงว่าเค้าได้ขีดเส้นกั้นเฟรนด์โซนกับเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อารมณ์แบบ ‘เราอยากมีเธออยู่ข้างๆ แต่ไม่ได้เป็นอะไรกัน’ อู้ยยยย! เจ็บถ้วนหน้า! 

.

อ่ะ! เอาไปทำตามกันนะจ๊ะชาว Beauty Hunter ทั้งหลาย เราคงรับรองไม่ได้ว่าจะได้ผู้แน่ๆ เพราะผู้ชายบางคนก็รู้เท่าทันเราซะไปหมด แต่เราคอนเฟิร์มว่าการอ่อยครั้งนี้เนียนชัวร์


Photo credit:

pinterest

GIF credit:

giphy

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement