X

ไอเดียจัดบ้านรับทรัพย์สาย “มินิมอล” ตามหลัก”ฮวงจุ้ย” !

Recommend 
Jun 19,2017
x W.

“ฮวงจุ้ย”

เทรนด์การแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ถือเป็นอีกหนึ่งกระแสหลักในการตกแต่งบ้านที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง โดยจะเน้นไปที่ความเรียบง่ายสบายตา น้อยแต่มาก แต่พอนำมารวมกับการจัดบ้านตามหลัก “ฮวงจุ้ย” เพื่อเสริมดวงเรียกทรัพย์ กวักเงินกวักทองให้ตุงกระเป๋าแล้วนั้น บางครั้งก็อาจจะเกิดอุปสรรคขึ้นไม่น้อยในรายละเอียดต่างๆ เช่นการใช้สี การใช้ของตกแต่ง การจัดวางตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งบางครั้งมันก็ผิดคอนเซ็ปความเป็นมินิมอล น้อยแต่มากอย่างแรง…วันนี้เราจะพาคุณไปหาจุดกึ่งกลางในเรื่องนี้กัน แต่งบ้านให้ดึงดูดทรัพย์ แต่ยังคงความเป็นมินิมอลไว้ด้วยต้องทำยังไง ตามไปดูกันเลยค่ะ : )

.


.

1.โล่งๆคลีนๆรับพลังบวก

 

ฮวงจุ้ย

.

เเบบนี้แหละถูกใจสายมินิมอลชัวร์ ! เพียงแค่จัดวางข้าวของต่างๆให้เป็นระเบียบเข้าไว้ ทำให้ดูโล่งโปร่งที่สุด เพื่อเปิดรับพลังงานดีๆให้เข้ามาหมุนเวียนภายในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณ “ห้องรับแขก” ที่เป็นเสมือนแหล่งกักเก็บโชคลาภของบ้าน ควรหมั่นทำความสะอาดสม่ำเสมอ และที่สำคัญต้องจัดให้มีแสงสว่างเพียงพอ จะเป็นเเสงธรรมชาติจากการเพิ่มช่องแสงด้วยหน้าต่างบานใหญ่ หรือเปลี่ยนผ้าม่านเป็นแบบโปร่งสบาย ไปจนถึงการติดไฟเพิ่มเติม เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถ้าบริเวณห้องรับแขกมืดทึบ ก็เหมือนกับโชคชะตาที่อับแสง แถมเคล็ดไม่ลับอีกนิดคือ อย่าลืมเสริมบรรยากาศให้สดชื่นมีชีวิตชีวา ด้วยกลิ่นหอมอย่างกลิ่นอโรมา เพื่อกระตุ้นพลังงานด้านบวกอยู่เสมอด้วยนะคะ

 .

2.กระจกสะท้อนทรัพย์ให้งอกเงย

 

.

การใช้ “กระจก” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งบ้านเป็นเบสิคพื้นฐานในการทำให้บ้านดูสวยงามและยังช่วยหลอกตาให้บ้านดูเหมือนมีพื้นที่กว้างขวางขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ในทางฮวงจุ้ยการวางกระจกไว้ในจุดที่สะท้อนตรงกับบริเวณที่คุณเก็บสะสมทรัพย์สินไว้ เชื่อว่าจะช่วยเสริมโชคเป็นเหมือนการสะท้อนให้ทรัพย์ที่มีอยู่งอกเงยมากขึ้นเป็นเท่าตัว โดยถ้าอยากนำเคล็ดลับนี้ไปใช้แต่ยังอยากคงความมินิมอลไว้ แนะนำให้เลือกกระจกแบบที่มีกรอบเรียบๆอย่างสีขาว ดำ เทา หรือจะเป็นกรอบโลหะก็ได้ แบบที่กรอบไม่ใหญ่จนเกินไป ไม่ดูหนาทึบ หรือจะเลือกเป็นแบบไร้ขอบไปเลยก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ

.

3.พลังธรรมชาติดึงดูดโชค

 

.

ตามหลักฮวงจุ้ยเเล้วว่ากันว่า บ้านที่มีพลังธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สื่อถึงความเจริญเติบโตงอกงาม จะนำมาซึ่งความมั่งคั่งของทรัพย์สิน รู้อย่างนี้แล้วก็ต้องจัดไปเลยค่ะ ! เริ่มด้วยไอเดียง่ายๆไม่ขัดกับสไตล์มินิมอล ด้วยการหาต้นไม้ใบเขียวสวยๆนำมาใส่กระถางเรียบๆ ตั้งไว้ตามมุมต่างๆภายในบ้าน ยิ่งเป็นต้นไม้มงคลด้วยยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เช่น ต้นวาสนา ต้นไผ่กวนอิม แต่ถ้าไม่สะดวกอาจจะใช้วิธีหารูปภาพหรือผลงานศิลปะที่แทนพลังของธรรมชาติหรือมีความหมายดีๆมาติดผนังแทนก็ได้นะ เช่นรูปสายน้ำที่มีการเคลื่อนไหว อย่างรูปน้ำตก ทะเล สื่อถึงกระแสเงินที่ไหลเวียนเข้ากระเป๋าของคุณไม่รู้จบ

 .

4.เปิดรับทรัพย์ตั้งแต่หน้าประตู 

 

.

เปิดรับเงิน รับทองกันตั้งแต่ทางเข้าบ้านเลยดีกว่าค่ะ ไล่มาตั้งแต่ประตูบ้านเลย ตามหลักฮวงจุ้ยประตูบ้านควรมีขนาดใหญ่เพื่อเปิดรับความโชคดีได้มาก แต่ถ้าไม่สะดวกแก้ไขในจุดนี้ก็เขยิบมาที่ช่วงทางเดินเข้าบ้านแทนก็ได้ค่ะ บริเวณนี้ควรจัดให้กว้างขวาง สะอาดตา ไม่วางข้าวของไว้เกะกะ จนเดินไม่ได้ ควรจัดระเบียบให้เรียบร้อยน่ามอง โดยเฉพาะพวกรองเท้าต่างๆต้องหาที่ทางจัดเก็บให้เหมาะสม เพื่อเป็นการเปิดรับโชคลาภให้ไหลเข้าบ้านได้สะดวก อาจจะหาของสวยงามน่ามอง มาตกแต่งไว้เล็กน้อย อย่างพรมเช็ดเท้าสีสันสดใส กรอบรูปที่มีข้อความดีๆ หรือต้นไม้เล็กๆ

 .

5.สีทองคือความร่ำรวย

 

.

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่าสีทองเป็นสีที่สื่อถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย เป็นสีมงคลในศาสตร์ฮวงจุ้ย แต่ในสายมินิมอลแล้ว จะให้มาแต่งบ้านด้วยการทาผนังด้วยสีทอง หรือ เฟอร์นิเจอร์สไตล์หลุยส์อู้ฟู่ทั่วบ้านก็น่าจะไม่ใช่แนว ทางออกคือให้ถอยกันคนละก้าวค่ะ มีสีทองในบ้านได้นะ แต่อาจจะเป็นลักษณะของตกแต่งเล็กๆน้อยๆ เช่นกรอบรูปสีทอง โคมไฟสีทอง นาฬิกาตั้งโต๊ะสีทอง หรือเลือกซื้อเป็นเฟอร์นิเจอร์สีทองในสไตล์มินิมอลแทนก็เป็นไอเดียที่ดีค่ะ เพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้มากขึ้น ดูลงตัวแบบพอดีๆ

.

เป็นยังไงกันบ้างคะ ? “จุดกึ่งกลาง” ระหว่างความ “มินิมอล” กับการจัดบ้านตามศาสตร์ “ฮวงจุ้ย” หยิบไปทำตามกันได้ไม่ยากเลย ได้ทั้งบ้านสวยถูกใจในแบบเรียบง่ายตามสมัยนิยม แถมยังดึงดูดความโชคดี เตรียมตัวร่ำรวย รับทรัพย์ เฮง เฮง เฮง กันไปอีก / ขอตัวไปจัดบ้านแป๊ปปปป : )


PHOTO CREDIT : pinterest.com / decordemon.blogspot.com / tumblr.com
Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement