X

ลองมองให้ดี “ฤดูฝน” ก็มีข้อดีของมันนะ !

Recommend 
Jun 05,2017
x W.

“ฤดูฝน” 

ไม่ต้องรอการคอนเฟิร์มจากกรมอุตุฯ ก็รับรู้ได้ทันทีว่าตอนนี้ประเทศไทยได้เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งดูท่าทีแล้วก็เหมือนกับว่าฤดูฝนปีนี้จะโชว์ฟอร์มดี ทำงานหนักเกินเหตุซะด้วยสิ ตกเช้า ตกเย็น ตกไม่พัก จนทำหลายคนเบื่อหน่ายไปตามๆกัน ทั้งรถติดเฉอะแฉะ จะเดินทางไปไหนก็ลำบาก…แต่ถ้าเราลองมองดีๆ “ฤดูฝน” เค้าก็มีข้อดีของตัวเองเหมือนกันนะ มาค่ะ เราจะพาไปดูกันถึง 10 ข้อดีของหน้าฝนที่คุณอาจยังไม่เคยคิดถึงมาก่อน ! : )

.


.

1.หลับสบาย

การได้นอนหลับไปพร้อมเสียงสายฝนที่ดังมาจากนอกหน้าต่างมันฟินแค่ไหนหลายคนคงรู้ดี ฟังเสียงฝนตกเพลินๆเผลอแป๊ปเดียวก็เคลิ้มหลับทันที หลับง่าย หลับสบายขนาดนี้นี่แหละข้อดีข้อแรกของฤดูฝนค่ะ

.

2.ประหยัดไฟ

ช่วงฤดูฝนแบบนี้เป็นช่วงที่เครื่องปรับอากาศและพัดลมได้พักผ่อนค่ะ เพราะอากาศจะเย็นขึ้นแบบกำลังสบายๆ จนไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเหล่านี้เลย มีส่วนช่วยลดค่าไฟได้เยอะเลยนะคะเมื่อเทียบกับฤดูร้อน

 

.

3.ข้ออ้าง

ข้อนี้เจ้านายรู้อาจจะไม่ค่อยเลิฟ 555 แต่ยอมรับมาซะดีๆ ว่าหลายคนต้องเคยแอบใช้ข้ออ้าง “ฝนตก” ในการมาทำงานสาย หรือบางคนอาจจะถือโอกาสนี้ลาหยุดไปเลยซะดื้อๆ ด้วยเหตุผลต่างๆเช่น น้ำท่วมเอย ไม่มีรถเอย เป็นต้น

.

4.ฟังเพลงเพราะ 

หน้าฝนแบบนี้ทำให้เพลงบางเพลงฟังแล้วรู้สึกอิน เพราะขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเลเวล เหมือนกันเพลงใน Playlist เหล่านี้ที่ทางเราเคยแนะนำกันไปแล้วยังไงล่ะ ลองไปฟังกันดูสิคะ

>>> “ฝนตก” คุณคิดถึงเพลงอะไร ? 10 Playlist เพลงน่าฟังรับหน้าฝน <<<

.

 

5.ไม่ต้องรดน้ำต้นไม้

สำหรับบ้านไหนที่ปลูกต้นไม้ไว้เยอะๆ ปกติจะรดน้ำเสร็จก็ปาเข้าไปหลายสิบนาที ก็ให้ถือโอกาสนี้ทำตัวขี้เกียจไม่ต้องรดน้ำต้นไม้กันไปเลย ด้วยการวานคุณสายฝนช่วยรดให้ ต้นไม้แฮปปี้ คนขี้เกียจก็แฮปปี้

 

6.พืชผลงอกงาม

หลังจากสู้ตายกับความแห้งแล้งกันมาหลายเดือนในฤดูร้อน ฤดูฝนแบบนี้เกษตรกรก็เริ่มยิ้มออก พืชผลต่างๆจะงอกงามเป็นพิเศษ ออกลูกออกผลกันมาเพียบ เกษตรกรก็มีรายได้ ผู้บริโภคอย่างเราก็มีของอร่อยกินกัน

.

.

7.เที่ยวถูก

ฤดูฝนแบบนี้ถือเป็นช่วง Low Season คนไม่นิยมออกไปเที่ยวกัน ทำให้ที่พักและที่เที่ยวต่างๆมีโปรโมชั่นที่ล่อตาล่อใจออกมาดึงดูดเยอะมาก เมื่อเทียบกับช่วงอื่นแล้วบางทีถูกกว่าเกินครึ่ง เลือกให้ดีๆคุ้มค่าและประหยัดได้มากเลยล่ะ

.

8.เที่ยวสวย

สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งจะสวยที่สุดในรอบปีก็ต้องรอในช่วงฤดูฝนนี่แหละ อย่างแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตก หรือ ทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ ที่จะบานสะพรั่งออกดอกงดงามที่สุดในฤดูฝน เป็นต้นค่ะ

.

ฤดูฝน

.

9.ไม่ต้องล้างรถ

 คนขี้เกียจได้รับผลพลอยได้อีกแล้วค่ะ เพราะฝนตกแบบนี้จะล้างรถบ่อยๆไปก็เท่านั้น เดี๋ยวก็เลอะเทอะอีกอยู่ดี ยังไงก็ฝากพี่สายฝนช่วยชะล้างทำความสะอาดพอหอมปากหอมคอนิดนึงละกัน ฝากด้วยนะคะ

 .

10.ใกล้ชิดคนรัก

ฝนตกแบบนี้จะออกไปไหนก็เดินทางลำบาก ทำให้หลายคนกลายเป็นคนอยู่ติดบ้านมากขึ้น จึงเป็นช่วงเวลาดีๆที่เราจะได้ใช้โอกาสนี้ในการพักผ่อนและใช้เวลาร่วมกับครอบครัวหรือคนที่คุณรักมากขึ้นค่ะ <3

 .

แค่ลองเลือกมองในมุมที่ต่างออกไป เราจะเห็นว่าทุกอย่างมีข้อดีของมันอยู่เสมอ ข้อเสียของมันก็มีอยู่บ้างไม่เถียง แต่ข้อดีก็ไม่ใช่น้อยจริงมั้ยล่ะ ? ยังไงก็ฝึกเลือกมองแต่ด้านดีๆไว้ดีกว่าค่ะ ไม่ว่าจะกี่ฤดูผ่านไปใจคุณก็จะเป็นสุขอยู่เสมอนะคะ : )


PHOTO CREDIT : giphy.com
Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement