X

5 หนังที่มีฉากฝนพรำและทำให้สาว ๆ ฉ่ำใจ

Entertainment 
May 18,2018
x MadCat

อะไรจะเพลินไปกว่าการได้ดูหนังอยู่กับบ้านเพลิน ๆ พร้อมชาอุ่น ๆ ท่ามกลางสายฝนที่เทลงมา ยิ่งฝนตกลงมาหนักเท่าไหร่ก็เป็นสัญญาณบอกซิสว่า “วันนี้ไม่ได้ออกไปไหนแน่ ๆ หาหนังดูเพลิน ๆ ไปทั้งวันดีกว่า” ดังนั้นเจ้จัดให้! เอาหนัง 5 เรื่องที่มีฉากฝนตกเหมาะกับบรรยากาศนอกบ้านไปดูฆ่าเวลา แถมบอกเลยว่าเป็นหนัง 5 เรื่องที่จะทำให้ซิสฉ่ำใจไม่ทางใดก็ทางหนึ่งไปทั้งวัน

The classic

ถ้าใครเป็นสายหนังเกายุคแรก ๆ ที่กระแสโอปป้าในไทยยังมาไม่แรงเท่าไหร่ เพราะหนุ่ม ๆ เจป็อปยังครองตลาดส่วนใหญ่ในไทยอยู่ในสมัยนั้น บอกเลยว่า The classic เป็นหนังเกาหลีที่คลาสสิคสมชื่อหนังจริง ๆ ซิสคนไหนที่อินกับความรักและกำลังตามหาความหมายของความรักมาเติมเต็มให้ตัวเองในฤดูฝนนี้ เจ้บอกเลยว่ารีบไปควานหา The classic มาเติมความชุ่มฉ่ำในความรักให้หัวใจ อ่อ แต่ถ้าซิสเสียน้ำตาให้กับสายฝนและหนังเรื่องนี้ด้วยก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะสาว ๆ ในยุคนั้นเขาก็เสียน้ำตาให้หนังเรื่องนี้มาแล้วทั้งนั้น!

About time

ความงดงามของความรัก ความงดงามของความสัมพันธ์ทั้งกับคนรักและครอบครัวใน About time จะทำให้หน้าฝนของซิสเป็นหน้าฝนที่ชุ่มฉ่ำตื้นตันเป็นที่สุด โดยเฉพาะฉากฝนตกที่ถูกหยิบจับมาเป็นโปสเตอร์หนังจะยิ่งทำให้หัวใจซิสพองโต บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้จะทำให้ซิสเห็นคุณค่าของการใช้เวลากับคนที่รัก และจัดสรรมันอย่างลงตัวมากขึ้น ฤดูฝนที่ดูเหงา ๆ จะหายหม่นเทาและมีสีสันขึ้นมาทันที

The notebook

ถ้าจะให้พูดถึงฉากฝนตกที่สุดแสนจะโรแมนติกจนสาว ๆ คนไหนดูทีไรก็ฉ่ำใจอีกฉากหนึ่ง คงหนีไม่พ้นฉากจุมพิตหวานซึ้งท่ามกลางสายฝนใน The notebook บอกเลยว่าหน้าฝนนี้ซิสคนไหนกำลังหมดศรัทธากับความรัก อย่าเพิ่งถอดใจ ไปหา The notebook มาดูเพิ่มความฝัน เอ้ย กำลังใจก่อน เพื่อที่จะรู้ว่าความรักดี ๆ บางทีก็ใช้เวลา และการที่เรายังไม่เจอคนที่ใช่ที่สุดในหน้าฝนนี้ ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะไม่เจอคนคนนั้นเลย

Step up 2

ฉากเต้นกระจายท่ามกลางฝนกระหน่ำใน Step up 2 หนังที่ว่าด้วยการเต้น ความฝัน ความพยายาม จะทำให้หน้าฝนนี้ซิสอยากลุกขึ้นมาสู้เพื่อความฝันอะไรบางอย่างของตัวเองแน่นอน แม้ฝนตกจะทำให้บรรยากาศชวนยอมแพ้มากกว่า แต่ Step up 2 จะทำให้เราเห็นว่าการลุกขึ้นมาเต้นเพื่อตามความฝันท่ามกลางสายฝนนั้นมันมีเสน่ห์มากมายเพียงใด

Season change

แม้จะไม่มีฉากฝนตกเต็ม ๆ ใน Season change แต่ถ้าจะพูดถึงหนังที่ว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลแล้ว จะให้พลาด Season change ไปก็คงไม่ได้ ซิสคนไหนที่กำลังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงในชีวิตและไม่รู้ต้องรับมือกับมันอย่างไร ลองกลับไปค้น Season change มาดูใหม่อีกรอบ อาจจะเข้าใจธรรมชาติของการเปลี่ยนแปลงมากขึ้น

สายฝนแม้จะทำให้เรารู้สึกเหงา ๆ หรือเดินทางลำบากไปบ้าง แต่สายฝนก็เป็นสัญลักษณ์แห่งการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล ที่จะบอกซิสทุกคนว่าชีวิตก็มีทั้งวันแดดออกสดใส และวันที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจแบบนี้ ดูหนัง 5 เรื่องที่ชวนให้เศร้าจนฉ่ำใจ หรือสุขจนฉ่ำใจแล้ว เจ้ก็ขอให้ซิสทุกคนใช้ชีวิตผ่านฤดูกาลของชีวิตไปได้อย่างงดงาม

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement