X

เช็กด่วน! หึงแบบนี้ผู้ไม่ปลื้ม แถมมีสิทธิโดนเท!!!

Love 
Nov 05,2018
x MadCat

เป็นเรื่องธรรมดาสุด ๆ ที่เรารักใครแล้วเราก็จะหวงเขา หึงเขาบ้าง แต่ในบางกรณีความหึงของเราก็มีพลังทำลายล้างขั้นสูงสุด จนคนรักอาจจะรู้สึกว่านี่คือการกักขังอิสรภาพของเขามากกว่าการแสดงความรัก ปัญหาก็คือเรามักจะไม่ค่อยรู้ตัวเลยว่าเรากำลังหึงหวงในระดับที่ใคร ๆ ก็เป็นกัน หรือเรากำลังหึงหวงในระดับที่กำลังผลักไสความรักให้ห่างตัวออกไปเรื่อย ๆ กันแน่ ? ไม่ต้องคิดเองให้ปวดหัว BEAUTY HUNTER เอา 5 สัญญาณที่บอกว่าเรากำลังขี้หึงเกินไปมาให้สำรวจตัวเองกันก่อนที่จะทำลายความสัมพันธ์ไปโดยไม่รู้ตัว

จำนวนเพื่อนต่างเพศของเขาลดลงฮวบ ๆ

ไม่มีกฎข้อไหนที่ห้ามผู้หญิงกับผู้ชายเป็นเพื่อนกัน ดังนั้นเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ที่แฟนเราจะมีเพื่อนผู้หญิงในชีวิต สัญญาณที่บ่งบอกว่าเรากำลังขี้หึงเกินไปก็คือการที่เราเริ่มไปกำหนดกะเกณฑ์เขาว่าเพื่อนผู้หญิงคนไหนคบได้และคนไหนห้ามคบ ลองจินตนาการดูว่าถ้าเป็นเราโดนชี้นิ้วว่าใครควรคบหรือไม่ควรคบก็คงจะอึดอัดน่าดู แรก ๆ เขาอาจทนได้ แต่ถ้านาน ๆ ไปเขาเริ่มสังเกตว่าเขาแทบไม่เหลือเพื่อนผู้หญิงในชีวิตเลย ถ้าไม่นับครอบครัวก็มีแต่เราที่เป็นผู้หญิง เขาจะเริ่มตระหนักแล้วว่าเรากำลังล้ำเส้นชีวิตเขาอย่างไม่น่าให้อภัย

ตามติดเขาแจไปทุกที่

เพราะความหึงความหวงว่าเขาจะไปเจอสาวคนใหม่ในที่ที่เขาไป เลยกลายเป็นว่าเราทำตัวเป็นแม่เหล็ก ติดหนึบกับเขาไปทุกหนทุกแห่ง จนแทบไม่ได้แยกจากกันเลย แรก ๆ มันอาจดูมุ้งมิ้งเพราะความรักหอมหวาน แต่การตามกันไปทุกที่เพราะอยากอยู่ด้วยกันทั้งสองฝ่ายจริง ๆ กับการที่เรางอแงอยากตามเขาติดแจเพราะเราหึง ผู้ชายเขาก็ดูออก เช่น ถ้าเขาจะไปเตะบอลกับเพื่อน แล้วขอให้เรารออยู่ทำอะไรของเราตามปกติ แต่เราไม่ยอมงอแงจะไปให้ได้ เราก็ต้องเริ่มสำรวจตัวเองแล้วว่าที่เราไปเพราะอยากอยู่กับเขาจริง ๆ หรือแค่กลัวว่าเขาจะไปมีคนใหม่กันแน่ ? ถ้ามันคือความกลัว ความระแวง ความไม่ไว้ใจ มันจะสร้างความอึดอัด เราจะยิ่งรัดเขาแน่นขึ้น ผู้ชายจะเบื่อและไม่อยากทนไปในที่สุด

เริ่มทำตัวเป็นนักสืบล้วงพฤติกรรมออนไลน์ของเขา

อะไรที่เขาอยากเล่า เขาก็จะเล่าเอง อะไรที่มันสำคัญต่อเรา และเราคิดว่าเราอยากรู้ เราก็ควรถามเขาเอง แต่มันจะเริ่มเป็นการหึงหวงเกินขอบเขตถ้าเราคอยไปตามสืบพฤติกรรมออนไลน์ของเขา แล้วโวยวายแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย เช่น การไล่ดูว่าเขากดไลก์ใครบ้าง คอมเม้นต์ใครบ้าง ถ้ากดไลก์หรือคอมเม้นต์ผู้หญิงก็จะโกรธทันทีโดยไม่ทันถามเหตุผลจากเขาก่อน ยิ่งถ้าหวานใจของเรามารู้ภายหลังว่าเราตามสืบเขาแบบนี้ มันยิ่งแสดงถึงความไม่ไว้ใจกันและกัน ไม่มีอะไรดีแน่นอน

ต่อว่าเพื่อนเขาเสีย ๆ หาย ๆ

เรามีเพื่อนสนิท เขาเองก็มีเพื่อนสนิท ทุกคนจำเป็นต้องมีความสัมพันธ์อื่น ๆ นอกจากความสัมพันธ์แบบคู่รัก ดังนั้นมันเป็นเรื่องปกติที่แฟนเราจะต้องไปไหนมาไหนกับเพื่อน ทำกิจกรรมกับเพื่อน แต่มันเริ่มเป็นสัญญาณอันตราย ถ้าเราเริ่มโกรธแม้กระทั่งเพื่อนผู้ชายของเขาที่พรากเอาเวลาจากเราไป และเริ่มพูดจากระทบกระทั่งถึงเพื่อนเขาในทางลบ เช่น “ตัวเองมัวแต่ไปเตะบอลกับเพื่อน ไม่สนใจเขาเลย เขานอนเหงาคนเดียว แย่ที่สุด”, “เพื่อนตัวเองก็ดีแต่ชวนกันไปเที่ยวเล่นไร้สาระ เอาเวลามาอยู่กับเขาเถอะ” ประโยคเหล่านี้เหมือนระเบิดลูกใหญ่ที่ทำลายความสัมพันธ์ได้ในชั่วไม่กี่นาที ถ้าสาวคนไหนมีพฤติกรรมแบบนี้อยู่ก็ขอให้เลิกเถอะ เพราะความหึงหวงเรากำลังเกินพอดีไปแล้ว

หึงแม้กระทั่งกับสิ่งที่ไม่ใช่คน!

นี่คือสัญญาณความหึงขั้นสุด ถ้าใครหึงทุกอย่างที่ขวางหน้า เช่น ถ้าเขาทำงานมากไป ก็หึงงานเขา อยากให้เขาทำงานน้อยลงมาอยู่กับเรา ถ้าเขาเป็นคนรักรถมาก ดูแลรถ ใช้เวลากับรถนาน ๆ ก็อยากให้เขารักเรามากกว่ารักรถ ฯลฯ นี่คือสัญญาณอันตรายว่าเราไม่ใช่แค่รักเขา แต่กำลังอยากควบคุมให้เขารักเรา สนใจเราอย่างเดียว ห้ามรักคนอื่น หรือแม้แต่สิ่งของมีชีวิตอื่น ๆ ถ้าใครเป็นคนหนึ่งที่มีพฤติกรรมนี้อยากให้สูดหายใจเข้าปอดลึก ๆ และท่องไว้ว่ารักก็ส่วนรัก แต่ทุกคนต้องมีชีวิตเป็นของตัวเอง การที่เราบังคับให้เขาสนใจเราเพียงอย่างเดียว มันคือการกังขัง ไม่ใช่ความหวังดี

ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เราเข้าใจว่าอยากให้เขารักเราคนเดียว ใช้เวลากับเราคนเดียว แต่ความรักที่อึดอัด รัดแน่น และกักขังก็อาจทำให้อีกฝ่ายไม่มีความสุข เราก็ต้องถามตัวเองให้ชัดเจนว่าเราอยากให้ทั้งเราและเขามีความสุข หรือจริง ๆ แล้วเรากำลังมีความสุขอยู่ฝ่ายเดียวกันแน่ ? สาวคนไหนมีสัญญาณอันตรายนี้เกิน 3 ข้อ เราว่าได้เวลาหาจุดสมดุลให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ใหม่ได้แล้ว

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement