X

เที่ยงนี้กินอะไรดี ! 5 เมนูฮิต ถูกจริตสาวออฟฟิศที่ “อยากผอม”

Recommend 
May 08,2017
x W.

“อยากผอม”

เป็นวิบากกรรมของสาวออฟฟิศที่อยากผอมจริงๆเลยนะคะ ก็คิดดูสิพักเที่ยงที ชวนกันเดินออกไปหาอะไรทาน รอบออฟฟิศก็ช่างอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารและขนมนานาชนิด ซึ่งแต่ละอย่างไม่เป็นมิตรกับเซลลูไลท์ที่เริ่มสะสมบริเวณหน้าท้องของดิฉันเลย ไหนจะน้ำชงเอย กาแฟเอย ศัตรูตัวร้ายของจุดมุ่งหมายการเป็นสาวออฟฟิศหุ่นสวยซะจริงๆ วันนี้ BEAUTY HUNTER จึงขอออกโรงปกป้องสาวๆจากความอวบระยะสุดท้าย ด้วยการนำ 5 เมนูอาหารเที่ยงยอดฮิตที่เหมาะกับสาวออฟฟิศสาย(อยาก)ผอม มาฝากกันแล้วค่า !

.


.

1.ส้มตำ 

อยากผอม

อันดับหนึ่งที่พุ่งเข้ามาในลิสต์จะเป็นเมนูอะไรไปไม่ได้เลย นอกเสียจาก “ส้มตำ” เมนูโปรดของสาวออฟฟิศ ที่ทั้งแซ่บทั้งนัว แถมยังผอมอีกด้วยนะจ๊ะ ส่วนจะเป็นตำอะไรนั้นก็แล้วแต่ความชอบ ตำไทย ตำปู ได้หมดไม่ติด แต่ย้ำนิดว่าถ้าอยากผอมก็ให้งดบรรดาเครื่องเคียงต่างๆด้วย เช่นไก่ย่าง แคปหมู คอหมูย่าง เข้าใจว่าอร่อยแต่ไม่โอเคสำหรับหุ่นนะ ถ้าอยากทานจริงๆแนะนำเป็นปลากรอบตัวเล็กตัวน้อย อันนี้พออนุโลมได้ค่ะ

.

2.ยำ

มาต่อกันที่เมนูต่อไปที่ยังคงไว้ซึ่งความแซ่บ ถูกจริตสาวออฟฟิศถ้าเจอเจ้าเด็ดๆรสมือถึงก็คือสวรรค์เลยนะคะซิส ช่วยปลุกความสดใส ตาสว่างพร้อมทำงานช่วงบ่ายดียิ่งกว่าฤทธิ์คาเฟอีนในกาแฟซะอีก แถมผอมด้วย 5555 ยำที่ฮอตฮิตที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ยำวุ้นเส้น และ ยำผลไม้ อย่างยำมะม่วง ยำข้าวโพด โอ๊ยยย แค่พูดก็น้ำลายไหลแล้วค่าาาา

.

3.สลัด

อีกเมนูโปรดที่สาวออฟฟิศที่อยากมีหุ่นสวยกด Like กด Love เสมอก็คือ “สลัด” จะเป็นสลัดเเนวไหนก็ตามแต่ สลัดผักเอย สลัดทูน่าเอย หรือสลัดผลไม้ก็ตามแต่ ที่แน่ๆต้องย้ำว่าควรเลือกน้ำสลัดนิ๊ดนึง หลีกเลี่ยงสลัดครีมโดดเด็ดขาด ให้เลือกเป็นสลัดน้ำใส หรือน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น หรือเลือกเป็นพวกสลัดโรลก็เก๋นะคะ ทานง่าย รสชาติดี แวะซื้อตอนเช้าก่อนเข้าออฟฟิศสะดวกมากๆ

.

4.สุกี้

สุกี้น้ำก็ดี สุกี้แห้งก็ได้ เป็นเมนูยอดฮิตที่หาทานได้ไม่ยากตามร้านอาหารตามสั่งใกล้ออฟฟิศ อร่อยแถมยังอุดมไปด้วยสารพัดผัก ทั้งผักบุ้ง ผักกาดขาว ที่มีสารช่วยเรื่องการทำงานของระบบขับถ่าย ไขมันก็น้อย มีโปรตีนจากไข่และวุ้นเส้น อยู่ท้องอิ่มกำลังดี เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่มีคุณค่าทางโภชนาการแบบเลิศเว่อร์

.

5.เกาเหลา

เส้นก๋วยเตี๋ยวทำมาจากแป้ง เป็นคาร์โบไฮเดรต ถ้าทานมากๆก็อ้วนนะจ๊ะ ฉะนั้นสาวๆควรเลือกทานเป็นเมนูเกาเหลาจะเวิร์คกว่า (แต่อย่าแอบสั่งข้าวเปล่ามาทานคู่กันนะ จบเห่เด้อ) แล้วก็ต้องเลือกเครื่องด้วยนะ บางคนสั่งเกาเหลาก็จริง แต่พิเศษเพิ่มลูกชิ้น เพิ่มหมูกรอบซะพูนถ้วย ขอกระเทียมเจียวเยอะๆ อันนี้ก็ช่วยไม่ได้นะ อ้วนเหมือนเดิมแหละ

.

6.ผักน้ำพริก

ผอมจริงอะไรจริง กินผักเยอะๆผิวสวย ระบบขับถ่ายก็ดี มีเหตุผลอะไรอีกที่จะไม่ทานผักน้ำพริกล่ะ ? เลือกเลยค่ะ น้ำพริกที่คุณชอบ น้ำพริกกะปิ น้ำพริกปลาย่าง น้ำพริกแมงดา น้ำพริกปลาร้า ได้หมดถ้าสดชื่น แต่ถ้ากลัวไม่อยู่ท้องก็เลือกของมาทานคู่กันได้อยู่ อย่างพวกปลาทูทอด แต่ถ้าเป็นปลานึ่งหรือปลาย่างจะยิ่งเวิร์คนะจ๊ะ

.

7.ผลไม้

วิธีเบสิคสุดๆของคนอยากผอม ก็คือให้ทาน “ผลไม้” ค่ะ เป็นผลไม้สดนะ พวกผลไม้ดอง ผลไม้แช่อิ่ม ผ่านการถนอมอาหารต่างๆมาขอให้งด บอกเลยว่าน้ำตาลทั้งนั้น เผลอๆมีสารอื่นๆที่ไม่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย นานๆกินทีพอได้ค่ะ แต่กินบ่อยๆไม่แนะนำ แล้วชนิดของผลไม้ที่แนะนำก็ควรเป็นประเภทที่ไม่หวานจนเกินไป ที่เวิร์คสุดก็ขอยกให้ “กล้วย” อร่อย มีประโยชน์ อยู่ท้อง 10 10 10 ไปเลยจ้า !

.

สาวออฟฟิศขาาาา เลือกทานอาหารดีๆ เป็นมิตรกับไขมันบริเวณพุงน้อยๆของพวกเธอแล้ว ก็ใช่ว่าจะผอมได้เลยนะ ต้องไม่ลืมที่จะออกกำลังกายด้วยล่ะ ควบคุมอาหาร+ออกกำลัง เป็นประจำรับรองเป้าหมายการมีเอว S อยู่ไม่ไกลแล้วค่ะ ไปคว้ามันมาเร๊วววว เราเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ ! 


PHOTO CREDIT : thaihousecuisine.com / expertrain.com / naungon.com / pim.in.th /
girlsfriendclub.com / jukjum.com / vegkitchen.com

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement