X

คลีนใสสไตล์มินิมอล! ด้วยไอเดียแฟชั่น “ผ้าลินิน”

Fashion 
Jun 04,2018
x Preaw

“ผ้าลินิน”

แฟชั่นเทรนด์นี้เหมาะมากๆ  กับบ้านเราที่ร้อนทั้งปี!! เพราะให้ทั้งความสบาย เนื้อผ้าบางเบาเป็นธรรมชาติ ไม่หนาจนเกินไป ช่วงนี้สาวๆ ก็เลยจะเห็นร้านเสื้อผ้าตาม IG ออกแบบเสื้อผ้าที่ใช้ “ผ้าลินิน” กันเยอะมาก แถมยังมีหลากหลายรูปแบบ มีให้เราเลือกซื้อกันอย่างจุใจ

ผ้าลินิน

#ผ้าลินิน เป็นผ้าที่ทักถอด้วยเส้นใยของพืช อย่าง ป่าน ทำให้มีความนุ่มจากเส้นใยธรรมชาติ และแข็งแกร่งทนทาน แถมเป็นผ้าที่สามารถต้านทานเชื้อราและแบคทีเรียได้อีกด้วย เลยทำให้ผ้าชนิดนี้เป็นที่รักของใครหลายคน แต่จะมีข้อเสียอยู่คือเป็นผ้าที่ยับง่าย ทำให้เราดูไม่เนี้ยบ ทริคง่ายๆ คือ ซักมือค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ทําให้ผ้ายับแล้ว ยังทำให้รีดง่ายอีกด้วย ซึ่งเวลารีดก็ให้รีดโดยใช้ความร้อนสูง และควรรีดจากด้านในเพื่อให้ด้านนอกเป็นมัน แค่นี้เสื้อผ้าลินินของเราก็จะสวยงาม คงทน พร้อมใช้งานแล้ว

 

Shirt

เริ่มกันที่ไอเท็มแรก อย่าง เสื้อที่ทุกคนต้องมี!!! เพราะนอกจากจะใส่สบายแล้ว ยังระบายความร้อนได้ดีไปอีก แถมผ้าลินินต่อให้เป็นสีโทนร้อนก็ยังให้ลุคที่สบายตา และรักธรรมชาติสุดๆ ซึ่งเสื้อผ้าลินินก็มีหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ Oversize, เสื้อเปิดไหล่, สายเดี่ยว หรือ เสื้อตัวยาวชายพริ้วรับลมร้อนก็มีสไตล์ไปอีก

 

Skirt

เพิ่มความฮิปสเตอร์แต่ยังมีความผู้หญิงอยู่ด้วยไอเท็มชิ้นเก๋ อย่าง กระโปรง ให้ลุคที่ดูไม่หวานเกินไป แต่ก็แอบมีดีเทลระบายเบาๆ แถมยังสามารถแมทช์ได้กับเสื้อยืดธรรมดาให้ดูเปรี้ยวขึ้น หรือจะใส่กับเสื้อสายเดี่ยวสุดเซ็กซี่ที่จะมาบาลานซ์ลุคเราให้ดูสวยหวาน เรียบร้อยขึ้นทันตาเลย

 

Pants

ใครที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นเกรต้า จากหนังเรื่อง Begin again จะต้องมีกางเกงลินินสักตัวค่ะ! เพราะกางเกงที่ทอจากผ้าลินินจะช่วยทำให้กางเกงดูมีดีเทลพิเศษขึ้น ดีเทลของผ้าที่แอบเห็นเส้นใยธรรมชาตินิดๆ ดูลำลองใส่สบาย ไม่ดูทางการจนเกินไป สามารถใส่ไปทั้งที่ทำงานและใส่ไปเที่ยวได้ด้วย

 

Dress

ไอเท็มสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยกับเดรสสไตล์มินิมอลให้เราใส่เท่ๆ ชิคๆ ได้ในวันหยุดแสนสบายไปชิลล์ตามร้านกาแฟ ซึ่งตอนนี้เค้าก็มีหลายร้านในไอจีที่ให้สาวๆ ได้เลือกกันมากมาย ทั้งเดรสสีพื้นเรียบๆ หรือจะเป็นเดรสผ้าลินินที่มีลายขวางก็เป็นดีเทลที่น่ารักไม่เบานะคะ อิอิ

โอ๊ยยยย เจอไอเดียแฟชั่นผ้าลินินเข้าไปเป็นต้องตกหลุมรักกับความเป็นธรรมชาติ เป็นมิตรกับโลกของเนื้อผ้า และสีสันที่มีให้เราเลือกซื้อกันมากมาย ถ้าใครยังไม่มีก็ไปกดซื้อ สั่ง cf ไลน์สั่งไปรัวๆ เลยค่ะ

Photo credit : pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement