X

เพราะความรักคือสิ่งสวยงาม “5 หนังรักไม่จำกัดเพศ”

Entertainment 
Sep 02,2018
x MadCat

ความรักคือสิ่งสวยงามที่สุดอีกสิ่งหนึ่งของโลกใบนี้ แต่หลายครั้งที่เรื่องเพศกลายมาเป็นข้อจำกัดของความรักไปอย่างน่าเสียดาย หรือแม้แต่สาวๆ อย่างเราบางทีก็นึกภาพความรักที่ไม่กรอบเรื่องเพศมาจำกัดไม่ถูก เราบอกเลยว่าเอาหนัง 5 เรื่องนี้ไปดู แล้วจะเข้าใจเลยว่าความรักคือสิ่งที่มนุษย์รู้สึกต่อมนุษย์ มันไม่เกี่ยวเลยว่ามนุษย์อีกคนจะมีเพศอะไร!

Happy Together

ถ้าใครเป็นแฟนหนังภาพสวย เนื้อเรื่องเหงาๆ ตัวละครเทาๆ ถ้าบอกชื่อผู้กำกับหว่องกาไวออกไปก็คงจะร้องอ๋อ แต่สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าเขาเป็นใครเริ่มต้นด้วยหนังเรื่องนี้เลยก็ได้ เพราะนอกจากความเหงาที่มาให้เราได้เสพอย่างฟินๆ แล้ว เรื่องนี้ยังว่าด้วยความรักระหว่างผู้ชายสองคนที่เคยคบกัน มีอันต้องเลิกจากกันไป แต่ได้โคจรมาเจอกันอีกครั้งในสถานะที่ต่างคนต่างคาดไม่ถึง

Blue Is the Warmest Color

Blue Is the Warmest Color เป็นภาพยนตร์สัญชาติฝรั่งเศสแถมได้รางวัลจากเมืองคานส์มาการันตีอีกด้วย! Blue Is the Warmest Color คือเรื่องราวของหญิงสาวหนึ่งคนที่ได้เจอกับผู้หญิงอีกคนซึ่งมีผมสีฟ้าจัดจ้าน พวกเธอได้เรียนรู้คำว่ารัก คำว่าการจากลา คำว่าการเจ็บปวดและเติบโตไปพร้อมๆ กัน รับรองเลยว่าความรักแสนงดงามของเรื่องนี้จะทำให้สาว ๆ อย่างเราน้ำตาแตกแม้จะไม่เคยรักผู้หญิงด้วยกันเองก็ตาม

Carol

ความรักไม่ใช่แค่ไม่ถูกจำกัดด้วยเรื่องเพศเท่านั้น แต่วัย สถานะและสถานที่ก็ไม่อาจขวางกั้นเช่นกัน สำหรับสาวคนไหนที่ยังไม่เข้าใจ ไปค่ะ ไปหาหนังเรื่อง Carol มาดูกัน เราจะเข้าใจถ่องแท้ถึงความรักที่ผู้หญิงต่างวัยสองคนมีให้กัน บรรยากาศในเรื่องชวนให้ทั้งอบอุ่นและเหน็บหนาว แต่ที่แน่ ๆ เราจะดีใจที่เราได้เกิดมาเพื่อรักใครสักคน

Call Me by Your Name

Call Me by Your Name คือหนังที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในปีที่ผ่านมา แถมการันตีด้วยรางวัลออสการ์หนึ่งสาขา เรื่องราวความรักและการเติบโตของเด็กหนุ่ม 2 คน โดยมีฉากหลังเป็นฤดูร้อนในประเทศอิตาลี บอกเลยว่าภาพสวยสุดใจขาดดิ้น แถมเล่าเรื่องได้อย่างละมุนละไมกินใจสาว ๆ แน่นอน ส่วนความสัมพันธ์ครั้งนี้จะลงเอยแบบไหน เราว่าไปหาคำตอบด้วยตัวเองจะดีที่สุด

Love, Simon

Love, Simon คือความรักที่หวานใส กินใจ อบอุ่น ถ้าใครไม่อยากเจอประเด็นหนัก ๆ เรื่องข้อกีดกันของสังคมที่ปฏิบัติต่อคนที่มีความรักให้กับคนเพศเดียวกัน เราอยากให้หา Love, Simon ดู เพราะหนังเรื่องนี้เล่าเรื่องความรักของเด็กผู้ชายสองคนในโรงเรียนมัธยมออกมาได้ไม่หนักเกิน แต่ก็ทำให้เราดื่มด่ำได้อยู่ดีว่าไม่ว่าเราจะรักใคร เพศอะไร เราก็คู่ควรที่จะมีความสุขกับความรักนั้น เรื่องนี้เรากรี๊ดเพราะลุ้นหนักมาก และเชื่อว่าชาว BEAUTY HUNTER ก็จะต้องอินหนักมากเช่นกัน

เพศไม่ใช่ข้อจำกัดของความรัก เช่นเดียวกันกับเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่มีอะไรจะมาขวางกั้นความงดงามของความรักได้ ดูหนัง 5 เรื่องนี้แล้วจะค่อย ๆ เข้าใจว่าความรักความสัมพันธ์มันงดงามและยิ่งใหญ่จนดูจบแล้วอยากจะวิ่งไปกอดใครสักคนจริง ๆ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement