X

แฟชั่นโทนสี “Lapis Blue” เฉดน้ำเงินสุดเก๋ ใส่แล้วมีเสน่ห์สุดปัง !

Fashion 
Sep 05,2017
x W.

“Lapis Blue

ฮัลโหลววว <3 วันนี้เราอยากจะชวนสาวๆ BEAUTY HUNTER ไป Feeling Blue ! กันค่า…อุ๊ยส์ แต่เดี๋ยวก่อน ! ความบลูในที่นี้ไม่ได้มีความหมายว่าน่าเบื่อ หงอยเหงานะจ๊ะ เพราะ “BLUE” ที่เราจะพาคุณไปรู้จักนั้น มันคือแฟชั่นในเฉด “สีน้ำเงิน” !!! อย่างโทนสี “Lapis Blue” ที่ขอกระซิบก่อนเลยว่ามา “แร๊งส์” เว่อร์…เพราะอะไรน่ะเหรอคะ ? ขออุบไว้ก่อนนะ ถ้าอยากรู้ก็อย่ารอช้า รีบเลื่อนลงไปดูเดี๋ยวนี้เลยค่าาาา : )


.

WHAT IS LAPIS BLUE ?

   “สีน้ำเงิน” เป็นหนึ่งในโทนสีที่เป็นมิตรกับทุกคนค่ะ เรียกได้ว่าใส่ง่าย ใส่แล้วไม่ตาย รองๆมาจากสีขาว เทา ดำ เลยล่ะ นึกง่ายๆก็อย่างสียีนส์ที่เราๆท่านๆใส่กันนั่นแหละ ซึ่งในปี 2017 นี้ ! PANTONE ก็ได้ออกมาสปอยเรียบร้อยว่าเฉดสีน้ำเงินที่มีชื่อว่า “LAPIS BLUE” นี่แหละต้องมา ! สีนี้ก็ได้อินสปายมาจากสีของหินในธรรมชาติชนิดหนึ่งอย่าง “หินลาพิส ลาซูลี ( Lapis Lazuli )” ที่มีสีน้ำเงินเข้ม เชื่อกันว่าเป็นหินแห่งสติปัญญาและพลังความหยั่งรู้ เป็นหินประจำราศีตุลย์ด้วยนะเธอ

 .

  .

โทนสี “Lapis Blue” ให้อารมณ์ความรู้สึกที่ดูแข็งแกร่งแต่ก็ดูสดใสบริสุทธิ์ มีชีวิตชีวา เหมือนกับสีของน้ำทะเลในมหาสมุทร ไม่แปลกใจเลยค่ะที่ในปีนี้ตั้งแต่ช่วง Summer ไล่ยาวมาจะปลายปี แบรนด์ต่างๆก็ยกขบวนพาเหรดแฟชั่นโทนสีนี้ออกมาสู่สายตาเหล่าแฟชั่นนิสต้ากันแบบตาหลุด หยุดไม่อยู่ ถ้าไม่เชื่อเราก็ขอหยิบออร์เดิร์ฟมาให้ดูกันพอหอมปากหอมคอ 

.

Gucci / Salvatore Ferragamo  / Mary Katrantzou

3.1 Phillip Lim   / Défilé Akris / Hellessy

.

โอ๊ยยย เชื่อหรือยังล่ะจ๊ะว่าโทนสี “Lapis Blue” เค้าปังสนั่นลั่นรันเวย์เบอร์ไหน แต่ Wait a minute รอหน่อยๆ ความปัง ความเก๋มันไม่จบแค่บนแคทวอร์คสิเธ๊อออออ เพราะในชีวิตจริง แม่สีน้ำเงินลาพิส นางก็มีความ runway to realway บุกตลาดเหล่าแฟชั่นนิสต้ากันให้พรึ่บพรั่บ จุดนี้ถ้าไม่พาไปส่อง ไปล่าหาไอเดียดีๆมาแต่งตามกัน ก็ไม่ใช่บิวตี้ฮันเตอร์แล้วค่ะ ไปค่ะ หามาให้ดูแล้ว ต้องดู ! 

.

Lapis Blue

.

ชอบอ่ะ ! ชอบมากกกกก ต้องไปหามาใส่ตามบ้างแล้วอ่ะ เดี๋ยวจะตกเทรนด์ อิอิ <3 พวกเธอล่ะ เป็นยังไงกันบ้าง คิดเหมือนกันมั้ยว่าสี “Lapis Blue” คือมันดี คือมันแจ่ม ! ถ้าคิดเหมือนกัน นัดวันมาเลยค่ะ ไปช้อปปิ้งกันเธอ 5555555 พอล่ะ เลิกเพ้อเจ้อ ยังไงก็ฝากสีลาพิสบลูไว้ เอาไปใช้เป็นไอเดียแต่งตัวให้สนุกกันนะคะสาวๆ บัยยย : )

 


PHOTO CREDIT : pinterest.com / jacketsociety.com / tumblr.com / fashion-woman.com
Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement