X

ขอก็อปหน่อย! รวม “แฟชั่นออนนี่” ที่สาวไทยก็ใส่ได้

Fashion 
Apr 24,2017
x Primpana

บางทีก็สงสัยว่าทำไมเหล่าเซเลปเกาหลี เขาถึงมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าได้ลงตัวน่าสวมใส่อยู่บ่อยๆ จนบางทีก็อยากจะก็อปปี้ “แฟชั่นออนนี่” มาใส่ให้รู้แล้วรู้รอด แต่เพราะสภาพอากาศของเมืองไทย เราจึงไม่สามารถใส่เสื้อโค้ทหนาๆหรือรองเท้าบู๊ตเท่ๆ ได้เหมือนพวกเขา ยิ่งถ้าซื้อแฟชั่นไอเท็มตามพวกนาง มีหวังกระเป๋าแหกจ้า แหม! แต่งตัวดีก็เจริญหูเจริญตาทั้งคนมองและตัวเอง แต่เราต้องฉลาดเลือก แล้วนำมาอะแดปให้เหมาะกับตัวเองด้วยนะ

ถ้าพูดถึงเสื้อผ้าของเหล่าดารานักร้องเกาหลี เรามักจะเห็นสไตล์ที่แท้จริงของเขาก็ต่อเมื่อพวกนางเดินทางไปต่างประเทศนี่แหละ เพราะส่วนใหญ่จะไม่มีสไตล์ลิสมาจัดเสื้อผ้าให้เหมือนเวลาไปโชว์ตัว บางนางแต่งตัวดีจนสื่อยกให้เป็นแฟชั่นนิสต้าไปเลยนะ สำหรับเราซึ่งเป็นคนธรรมดาทั่วไปที่อาศัยอยู่ในเขตร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตร (ถ้าไม่ได้ไปต่างประเทศ) หมดโอกาสก็อปปี้แฟชั่นลุคของพวกนางในช่วงหน้าหนาวเลยนะ แต่ถ้าช่วง Spring-Summer ก็ยังพอได้อยู่

โดยเคล็บลับง่ายๆ สำหรับใครที่อยากแต่งตัวตามออนนี่ก็คือ แค่เลือกไอเท็มหลักของลุคนั้นๆ มาใส่ บวกกับโทนสีโดยรวม จากนั้นก็ลุย Mix & Match ตามใจชอบได้เลย ส่วนลุคที่สามารถก็อปได้ เราเอามาเสิร์ฟแล้วจ้า


.

ใส่ยีนส์ให้เก๋ตามสไตล์ออนนี่

ที่จริงแล้วจะมิกซ์แอนด์แมตช์กางเกงยีนส์ขายาวให้ดูเก๋ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะใส่กับอะไรก็รอด แต่ก่อนจะมิกซ์แอนด์แมตช์เราจำเป็นต้องใส่ใจทรงของกางเกงยีนส์ด้วยนะคะ โดยเฉพาะสาวๆที่ไม่ได้ผอมเพรียวเป็นทุนเดิม จะเสี่ยงก้นย้อยได้ง่ายๆ ถ้าเลือกไซส์ไม่พอดีกับตัว ซึ่งถ้าไม่อยากพลาดจริงๆ พยายามเลือกกางเกงยีนส์ที่มีคุณสมบัติเก็บสะโพกบั้นท้ายด้วยจะดีมากค่ะ หรืออาจจะเลือกกางเกงยีนส์สีเข้มหน่อยจะช่วยพรางได้ค่ะ

ทิฟฟานี่เจ้าแม่แฟชั่นนิสต้าสายเกาอีกหนึ่งคน ที่เอ้าท์ฟิตนางไม่เคยทำให้เราผิดหวัง สำหรับไอเท็มกางเกงยีนส์ เธอแมตช์กับเสื้อสายเดี่ยวสุดเปรี้ยว พร้อมกระเป๋าสะพายข้างของ LOUIS VUITTON

ซูจี นักร้องและนักแสดงชื่อดัง แมตช์ยีนส์กับเสื้อยืดสีขาวธรรมดา แต่ทำไมนะ มันดูไม่ธรรมดาซะอย่างงั้น

ยูอินนา นักแสดงสังกัดยักษ์ใหญ่อย่างวายจี เลือกแมตช์ยีนส์กับเสื้อเชิ้ตสีขาว พร้อมกระเป๋าสะพายข้างและรองเท้าสีครีม คอมพลีตลุคด้วยแว่นกันแดดแสนเก๋ ได้ลุคชิลๆสไตล์เซเลป

อวดเรียวขาด้วยยีนส์ขาสั้น

อากาศบ้านเรานี่เหมาะกับกางเกงขาสั้นเบอร์สุดค่ะ แต่ใส่ไม่ดีได้ลุคบ้านๆ ดูไม่คูลได้เหมือนกัน แน่นอนว่าถ้าเสพ “แฟชั่นออนนี่” อาจจะช่วยให้เราครีเอทลุคกางเกงยีนส์ให้เก๋ขึ้นได้ สำหรับไอเท็มนี้ เหมาะสำหรับไปเที่ยวเล่น บรรยากาศชิลๆ บางสถานที่หรือบางโอกาสอาจจะไม่เหมาะอย่างแรงค่ะ ส่วนใครอยากใส่ไอเท็มกางเกงยีนส์ขาสั้นให้ชิค โดยไม่ต้องมีสไตล์ลิส ตามมาส่องค่ะ

แร็ฟเปอร์และอดีตสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง Wondergirl ยูบิน เธอใส่สามารถเลือก Mix & Match ยีนส์สั้นได้เก๋ไม่ซ้ำใคร โดยใส่คู่กับเสื้อยืดแขนกุดดีเทลเก๋ คอมพลีทลุคด้วยกิโมโนคาร์ดิแกนลายกราฟฟิกสีสันสะดุดตา

แฟชั่นลุคของสาวคริสตัน วง f(x) ไม่เคยทำให้แฟนๆ ผิดหวัง สำหรับยีนส์สั้น เธอเลือกแมตช์กับเสื้อเชิ้ตสีขาว กระเป๋าถือสีขาว และรองเท้าผ้าใบแถบสีน้ำเงิน คลุมโทนได้เป็นอย่างดี

อยากให้ลุคยีนส์สั้นดูสวยหวานไม่อิงสายเท่ แนะนำให้ใส่กับ blouse สีขาวอย่างแชยอน วง I.O.I. ดูสิคะ รับรองได้หวานสมใจ

กระโปรงยีนส์ ออนนี่เขาว่ากำลังอิน!

จะว่าเปรี้ยวก็ไม่เปรี้ยวซะทีเดียว จะว่าหวานก็ไม่ใช่ แต่ถ้าได้ใส่กระโปรงยีนส์และมิกซ์แอนด์แมตช์ในแบบที่เป็นเรา รับรองได้ว่าแฟชั่นลุคของสาวๆ ไม่มีเอ้าท์แน่นอน บวกกับมีเหล่าไอดอลเคป๊อปเป็นอินสปายเรชั่นด้วยแล้ว สบายมาก ส่วนใครจะแมตช์กระโปรงยีนส์กับอะไรกันบ้าง ตามมาดูค่ะ

สาวจื่อวี วง Twice เลือกแมตช์กระโปรงยีนส์กับเสื้อยืดแขนยาวสีขาวธรรมดากับร้องเท้า Platform Sandals สีดำ ได้ลุคเทรนดี้แบบไม่ต้องพยายาม

จียอน วง T-ara กับลุคแอร์พอร์ตแฟชั่นคูลๆ โดยเธอแมตช์เสื้อเชิ้ตสีขาวลายเส้นกับคลัตช์สีดำใบเก๋ พร้อมกับรองเท้า Platform Sandals สีขาว ถือว่าไม่เยอะไม่น้อยไป กำลังดี

Wendy วง Red Velvet ด้วยสไตล์ที่ซ้ำใคร เธอแมตช์กระโปรงยีนส์ห้าส่วนกับเสื้อยืดแขนยาวสีเทา แล้วคอมพลีทลุคด้วยสนีกเกอร์สีขาว

ไอเท็มลายดอก แมตช์ยังไงไม่ให้ลายตา

เพิ่มความสดใสให้แฟชั่นลุคด้วยไอเท็มลายดอก แต่ถ้าลายพร้อยทั้งตัวก็ไม่ไหวเหมือนกันนะคะ ดังนั้น เราต้องสังเกตวิธี Mix & Match ของสาวๆให้ดีสักหน่อย เผื่อจะได้เอามาอะแดปใช้กับตัวเองเวลาใส่เสื้อผ้าลายดอกกันบ้าง ใครแมตช์กับอะไรบ้าง ตามมาดูค่ะ

สาวซอลลี่มักเลือกเอ้าท์ฟิตได้น่ารักเสมอ อย่างเดรสลายดอกที่มีลายเยอะอยู่แล้ว เธอเลยเบรคดีเทลด้วยกระเป๋าสะพายข้างใบเล็กสีส้มดีไซน์เรียบ หรู ดูแพง คอมพลีทลุคด้วยหมวกสาน

สาวนานะ เลือกมิกซ์แอนด์มิตช์ลุคด้วยเสื้อยืดสีเทาและกางเกงยีนส์เรียบๆ แต่เลือกเสื้อคลุมตัวยาวลายดอกเป็นไอเท็มนางเอก จบด้วยรองเท้าส้นสูงหัวแหลม ดูมีคลาสสุดๆ ไปเลย

สาวทิฟฟานี่ได้ไปออกงานอีเว้นท์ของ Michael Kors โดยเธอเลือกเดรสลายดอก สวย ครบ จนในตัวเอง คอมพลีทด้วยคลัตช์และรองเท้าที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ลุคสุดท้ายของนักร้องสาวคน HOT อย่างไอยู จุดเด่นของลุคเธอก็คือเธอเลือกสีกระเป๋าให้แมตช์กับลายดอกบนเดรสของเธอนั่นเอง

.

ยกตัวอย่างแฟชั่นลุคที่สาวไทยก็อปปี้ง่ายขนาดนี้แล้ว
อย่าลืมเอาไป Mix & Match กันให้สนุกเลยนะคะซิส

แฟชั่นออนนี่

ขอบคุณภาพประกอบจาก
www.kpopstuff.com
www.topstarnews.net
www.osen.mt.co.kr
www.tvdaily.asiae.co.kr

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement