X

“ร้านทำผมเกาหลี” ออนนี่จัดให้ ตามแนวรถไฟฟ้า

Beauty 
Feb 21,2020
x plaiplaiplai

“ร้านทำผมเกาหลี”

อันยองฮาเซโยค่าสาวๆ วันนี้ Beauty Hunter มีของดีมาฝาก นั่นก็คือ “ร้านทำผมเกาหลี” นั่นเองแม่ ปัญหาช่างทำไม่ตรงเรฟ หน้าม้าไม่ซีทรู จะหมดไปค่ะ แต่ละร้านที่เราคัดมานี่บอกเลยว่าเป๊ะปัง เหมือนนั่งอยู่โซล ร้านสวย บริการเริ่ด แถมเดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้รถไฟฟ้าทั้งนั้นเลยจ้า

 

AURA Hair Studio 아우라헤어샵

"ร้านทำผมเกาหลี"

บอกเลยว่ารีวิวแน่นมากแม่ เต็มทวิตเตอร์ไปหมด ร้านนี้เจ้าของเป็นคนเกาหลี ช่างก็เกาหลีแท้ แท้แบบพูดไทยไม่ได้ มีทั้งอปป้าและออนนี่ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะทางร้านเขามีล่ามให้ด้วย ร้านก็ดูดี สวยแพง มินิมอลมาก บริการก็แสนเลิศ ทั้งช่างและล่าม คุยเก่ง คุยสนุก เพลิดเพลินตลอดการทำผมเลยแม่

ใครมีเรฟก็ยื่นรูปให้ช่างได้เลย พี่ๆ เขาตัดออกมาตรงปกมากๆ ส่วนใครที่ไม่มีเรฟ ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับผมทรงไหน อปป้ากับออนนี่ช่างตัดผมเขาก็แนะนำทรงผมที่เข้ากับแต่ละคนให้ได้หมดเลย ทางร้านเขาทำได้ทั้งผมผู้หญิงและผู้ชายด้วยนะ ใครอยากแปลงโฉมแฟนให้กลายเป็นอปป้าเกาหลีก็จูงมือไปได้เลย ออกมาถูกใจเหมือนไปตัดที่เกาหลีแน่นอน

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 33 ตึกทวีวัน เพลส ชั้น1
รถไฟฟ้า : BTS พร้อมพงษ์
ราคาเริ่มต้น : 700 บาท
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 20:00น.
Fb page :

Spring Hair Salon

"ร้านทำผมเกาหลี"

ทางนี้ก็เกาหลีแท้จ้า ช่างของทางร้านจะเป็นคนเกาหลี และมีผู้ช่วยเป็นคนไทย ซึ่งฝีมือของช่างเกาหลีแต่ละคนเรียกว่าระดับอาจารย์เลยจ้าแม่ แล้วสาวๆ เคยนอยกันมั้ยคะ กับบางทีเข้าร้านทำผม ช่างทำได้แปปนึงก็ให้ผู้ช่วยมาทำต่อแทน แต่ร้านนี้ไม่มีปัญหานั้นค่ะ!! เพราะว่าส่วนใหญ่ช่างจะเป็นคนลงมือทำเองแทบทั้งหมด เวลาที่ร้านคนไม่เยอะ ช่างก็ออกมารับลูกค้าหน้าร้านด้วยตัวเองเลยจ้า แอคทีฟสุดๆ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในร้านจะเป็นของแบรนด์ Shiseido ด้วย ได้มาตรฐานสุดๆ แล้วตอนทำช่างก็อธิบายละเอียดมาก ว่าจะทำอะไรกับผมเราบ้าง ไม่ห่วงเรื่องภาษาด้วย เพราะมีล่ามจ้า

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 24 The Emporio Place
รถไฟฟ้า : BTS พร้อมพงษ์
ราคาเริ่มต้น : 600 บาท
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 20:00น. (หยุดทุกวันพฤหัส)
Fb page : https://www.facebook.com/springhair24/

Prestige Hair Salon

"ร้านทำผมเกาหลี"

เมื่อพูดถึงร้านทำผมสไตล์เกาหลีจะขาดร้านนี้ไปไม่ได้เด็ดขาดค่ะ เพราะร้าน Prestige Hair Salon นางเป็นบิวตี้ซาลอนสไตล์เกาหลีแห่งแรกในเมืองไทยนะจ๊ะ แล้วก็สั่งสมมาตรฐาน ชื่อเสียงความดีงามมาตลอดๆ จนปัจจุบันมีถึง 3 สาขาคือ สาขาทองหล่อ สาขาเอกมัย และสาขาหลังสวน ช่างตัดผมในร้านเป็นคนเกาหลีแท้ๆ เลยจ้า ร้านก็สะอาดสุด เตียงสระผมไม่มีกลิ่นอับ กลิ่นชื้นเลย ระหว่างทำผมก็มีน้ำ ขนมบริการฟรีด้วย

นอกจากการตัด ดัด ทำสี ออกแบบทรงผมสไตล์เกาหลีแท้ๆ แล้ว ทางร้านยังดังเรื่องเทคนิคการปิดผมขาวด้วยจ้าแม่ เป็นสมุนไพรแท้ สูตรวาคัน อิมพอร์ตจากเกาหลี ทำแล้วเริ่ดเว่อ ผมมีความเงางาม ไม่กระด้าง จัดว่ามีความแตกต่างมากค่ะ เพราะไม่เคยเห็นร้านทำผมเกาหลีร้านอื่นขายเรื่องปิดผมขาวเลย ใครมีปัญหาผมขาวนี่พลาดไม่ได้แล้วนะคะซิส

พิกัด : ซอยทองหล่อ 13 ตึก Homeplace ชั้น 1
รถไฟฟ้า : BTS ทองหล่อ
ราคาเริ่มต้น : 500 บาท
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 20:00น. (หยุดทุกวันพุธ)
Fb page : https://www.facebook.com/prestigehairshop/

Green Pastures By Hajin

"ร้านทำผมเกาหลี"

อีกร้านที่รีวิวในทวิตเตอร์แน่นสุดๆ ต้องร้านนี้เลยจ้า นางร้านทำผมเกาหลีสายมินิมอล ออร์แกนิก ที่เหมาะกับสาววัยทำงานโดยเฉพาะ เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลี บรรยากาศร้านคือมินิมอลแต่อบอุ่น จะมีความสงบ ร่มเย็น ผ่อนคลายมาก ไปนอนสระผมนี่สวรรค์เลยจ้า ช่างในร้านจะมีทั้งไทยและเกาหลี ราคาก็ต่างกันด้วยนะ ถ้าช่างไทยจะราคาถูกกว่าช่างเกาหลี แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะช่างไทยทุกคนในร้านนี้ จะต้องผ่านการทดสอบจากอาจารย์ชาวเกาหลีก่อน ถึงจะมาตัดให้ลูกค้าได้ ก็คือช่างเก่ง ได้มาตรฐานเกาหลีสุดๆ

จุดเด่นของร้านนี้ที่ดังมาก และแตกต่างจากร้านอื่นคือ ความออร์แกนิก จ้าแม่ ทางร้านเขาใช้เผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี ไม่ว่าจะดัดผมหรือทำสี ก็เป็นออร์แกนิกทั้งหมด ผมไม่เสียแน่นอนจ้า

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 49
รถไฟฟ้า : BTS พร้อมพงษ์
ราคาเริ่มต้น : 700 บาท
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 19:30น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
Fb page : https://www.facebook.com/greenpasturesbyhajin/

Special By Hajin

"ร้านทำผมเกาหลี"

เมื่อมี Green Pastures มาแล้ว จะขาด Special By Hajin ไปได้ยังไงคะ บางคนอาจจะสงสัยว่าเอ๊ะ เจ้าของเดียวกันหรือเปล่า เพราะชื่อร้านลงท้ายด้วย By Hajin เหมือนกัน คำตอบคือถูกต้องค่ะ ทั้งสองร้านนี้มีเจ้าของเดียวกันคือ คุณฮาจิน นั่นเอง ที่ตั้งของทั้งสองร้านก็อยู่ใต้ชายคาเดียวกันเลยค่ะ แต่จะมีการแยกโซนว่าฝั่งนู้นของ Green ฝั่งนี้ของ Special

เรื่องบรรยากาศร้าน หรือ ความออร์แกนิกของผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็มีเหมือนกันหมด พออ่านมาถึงตรงนี้สาวๆ บางคนก็คงสงสัยแล้วว่า เขาจะแยกร้านกันทำไมคะแม่? แตกต่างกันยังไง? บอกเลยว่าเขาแบ่งกันที่สไตล์ของทรงผมค่ะ ฝั่ง Green เขาจะมีความเรียบง่าย ละมุนเบาๆ สาวทำวัยทำงานหน่อย ส่วนฝั่ง Special ก็คือเอาใจสายเทรนดี้ จะมีเทคนิคหรือเทรนด์ใหม่ๆ มาอัปเดตอยู่ตลอด ใครอยากไปฝั่งไหนก็เลือกจองกันตามใจชอบเลย

พิกัด : ซอยสุขุมวิท 49
รถไฟฟ้า : BTS พร้อมพงษ์
ราคาเริ่มต้น : 700 บาท
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 19:30น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
Fb page : https://www.facebook.com/specialbyhajin/

Madris Hair Salon

"ร้านทำผมเกาหลี"

ร้านทำผมสไตล์เกาหลีสุดฮอตย่านทองหล่อ ร้านนี้คนดังมาทำกันเยอะมากกกก ไม่ว่าจะเป็น พุฒิ พุฒิชัย, เต้ย พงศกร, น้องพรอย มนสภรณ์, โทโมะ K-otic และอีกมากมายเลยจ้าพี่จ๋า ตัวร้านใหญ่โต สวยหรูมาก เมื่อก่อนเจ้าของร้านนี้เป็นคนเกาหลี ถึงแม้ว่าตอนนี้จะเปลี่ยนมือเจ้าของเป็นคนไทย แต่ก็ยังคงคอนเซปร้านทำผมสไตล์เกาหลีไว้เหมือนกัน ผมที่ออกมาเลยเป็นสไตล์เกาหลีแท้แน่นอน

แล้วช่างที่นี่เขา professional มากๆ สามารถออกแบบทรงผมได้เข้ากับบุคลิกของแต่ละคนได้แบบสวยสุด สมน้ำสมเนื้อกับราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ไม่ใช่ว่าอยากได้อะไรจะได้ทุกอย่างนะคะ เช่น ถ้าร้านเห็นว่าเราไม่เหมาะกับการทำแบบนี้ หรือ การดัด ทำสีใดๆ ไม่เหมาะกับสภาพผมเรา เขาก็ไม่ทำให้จ้าแม่ แต่จะแนะนำการทำแบบอื่นที่ผลลัพธ์ใกล้เคียงแทน เพื่อเซฟผมของลูกค้าให้สวยเริ่ดต่อไป ดีงามมาก แถมที่ร้านเขามีที่จอดรถด้วยนะจ๊ะ

พิกัด : ซอยทองหล่อ 11 The Taste Thonglor ชั้น 2
รถไฟฟ้า : BTS ทองหล่อ
ราคาเริ่มต้น : 500 บาท
เวลาเปิด-ปิด : 10:00 – 20:00น.
Fb page : https://www.facebook.com/madrishairsalon/

 

บอกแล้วว่าเริ่ดมาก รูปที่ทางเราหยิบมาเป็นตัวอย่าง บางคนอาจจะรู้สึกว่าคัดมาแต่รูปสวยๆ รึป่าว รูปอื่นอาจจะพังก็ได้ อยากให้ลองไปตามดูในเพจร้านเลยจ้า ออกมาสวยทุกคน!! แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะทำทรงไหนดี หรือทรงไหนกำลังมาแรง ก็เข้าไปดู “เทรนด์ผม 2020” กันได้ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลยจ้า ลองไปทำกันนะคะ แล้วมากรี๊ด มาแชร์กันหน่อยแม่!

“เทรนด์ผม 2020” มาแน่แม่! Short & Curl ผมสั้นดัดลอน “เทรนด์ผม 2020”

 

cr. ig@bebedoang, ig@minaminteu, ig@phornphatch, ig@tipzytip, ig@primermeproud

Advertisement
plaiplaiplai
ชานมคือเลือด ไข่มุกคือเม็ดเลือด
Advertisement

Advertisement