X

Makeup “Sun Kissed” สวยชิคผิวบ่มแดด รับซัมเมอร์

Beauty 
May 06,2019
x LISA

“Sun Kissed Makeup”

ถึงอากาศตอนนี้จะร้อนจนต้องร้องขอชีวิต แต่สาวๆ แฟชั่นนิสต้าอย่างเราอย่าไปคิดมาก เพราะความฮอตในตัวเราร้อนแรงกว่าเยอะค่าา ก่อนหน้านี้หญิงได้แนะนำไอเดียแต่งตัวให้แซ่บท้าแดดรับซัมเมอร์กันไปเยอะแล้ว วันนี้หญิงเลยจะมาแนะนำ How to เมคอัพปังๆ ให้เข้ากับลุคแซ่บๆ เปลี่ยนผิวขาว สาวหมวย ให้ได้ผิวบ่มแดด แทนขั้นสุด ด้วยลุค “Sun Kissed” ที่ใครๆ เห็นก็ต้องร้องว้าว   

 

MAKE UP TIPS

เตรียมผิวให้พร้อม

สาวๆ ต้องเตรียมผิวให้พร้อม ดูแลและบำรุงให้ครบ เพราะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญที่สุด หน้าเราจะปังหรือจะพังก็วัดกันตรงนี้แหละค่ะ

รองพื้นอย่าหนา

ขั้นตอนการลงรองพื้นก็ไม่ควรฉาบหน้าเหมือนฉาบปูนหนาเตอะไปนะคะ มันจะไม่งาม ควรลงเบาๆ บางๆ เผยผิวจริงสุขภาพดี ให้สมกับที่เราเฝ้าบำรุงมานะคะ แนะนำก็คือถ้าให้ได้ลุคธรรมชาติดีที่สุดค่ะ

เน้นบลัชออน

การแต่งหน้าสไตล์นี้ต้องเน้นบลัชออนค่ะทุกคน ฟาดไปนัวๆ ประหนึ่งโดนแดดมา สีที่แนะนำก็มีสีพีช สีส้มอิฐ สีชมพูอมแดง หรือสีออกตุ่นนิดๆ หน่อยๆ เวลาฟินิชลุคจะได้ลุคธรรมชาติที่สุด จะเป็นเริ่ดเวอร์ถ้าสาวๆ ใช้บลัชออนแบบครีมที่จะได้ลุคแก้มนัวๆ เงาๆ ติดกับผิวหน้าเรา แต่ถ้าไม่มีใช้แบบฝุ่นก็จะได้อีกลุคสวยไปอีกแบบจ้า

คอนทัวร์เพิ่มมิติให้รูปหน้า

สาวที่มีแก้ม โหนกสูง หน้าบานใดๆ ก็ต้องคอนทัวร์ใบหน้าสักหน่อย ให้ดูเรียวเล็ก ใช้คอนทัวร์เนื้อครีมสีน้ำตาลเข้มที่เหมาะกับสีผิวของสาวๆ ฟาดลงไปตรงจุดที่อยากให้หน้าดูมีมิติ ดูเล็กลงเช่น กรอบหน้า ขอบจมูก ใต้โหนกแก้มต่างๆ ไปเลยค่าา

อายแชโดว์โทนสีนู้ด

แนะนำเลยค่ะลุคนี้ต้องใช้อายแชโดว์เนื้อสีส้ม หรือสีโทนน้ำตาลนู้ด ทาให้ฟุ้งๆ แล้วลงที่ขอบตาล่างด้วยนะคะ ปิดท้ายเสริมความแวววาวให้ดวงตาอีกหน่อยด้วยอายแชโดว์สีส้มแบบมีชิมเมอร์นิดๆ ที่เปลือกตาบนและขอบตาล่าง

เติมกระ เพิ่มกิมมิค

สำหรับสาวที่ชอบความแฟนตาซีหน่อยๆ เพิ่มกิมมิคด้วยการเติมกระเข้าไปก็ทำให้คุณได้ลุคที่ดูชิค และน่ารักขึ้นนะคะ หลังจากนั้นก็ลงแป้งบางๆ ทับลงไป เติมไฮไลท์อีกสักนิดให้หน้าดูโกลว์แบบฝรั่ง

ฟินิชลุคด้วยลิปสีตุ่น

ปิดจ๊อบตัวการเลือกลิปสีตุ่นๆ นู้ดๆ จะเป็นส้มอิฐ น้ำตาล แดงตุ่นๆ อะไรก็ว่าไปที่เราชอบและเรามั่นใจว่าสวยค่ะ

ทริคเสริม

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากได้สาย ฝ. บ่มแดดขั้นสุด ให้ใส่คอนแทคเลนส์สีฟ้า สีน้ำตาล สีเทาจัดไปเลยจ้า

 

สวยฉ่ำรับซัมเมอร์ขนาดนี้แล้ว สาวๆ คงต้องลองแต่งตามให้ใครๆ ที่เห็นต้องร้องว้าวกันสักหน่อยแล้วค่าาา

 

Photo Credit: IG@chermarn /@fahsarika / @gypsykeerati / @pearypie

เว็บไซต์: pinterest
Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement