X

ผู้หญิงที่มี 5 นิสัยแบบนี้แหละที่ “ผู้ชายอยากอยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา”

Activities & News 
Jan 23,2018
x MadCat

“ผู้ชายอยากอยู่ใกล้”

ผู้ชายและความรักไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างของชีวิต แต่ถ้าส่วนหนึ่งของชีวิตคือการได้มีคนที่รักเราและเรารักเขาอยู่ข้าง ๆ การได้รู้ว่าเราต้องเป็นมนุษย์ผู้หญิงแบบไหนแล้วมนุษย์ผู้ชายจะอยากอยู่ด้วยก็ดีเหมือนกัน วันนี้ BEAUTY HUNTER เอา 5 ลักษณะนิสัยแบบที่ผู้ชายคนไหนก็อยากอยู่ใกล้มาฝากกัน

พยายามทำความเข้าใจความเป็นตัวเขา

เราทุกคนล้วนเกิดมามีความหลากหลาย คนหนึ่งชอบอย่าง อีกคนชอบอีกอย่าง แค่เป็นเพื่อนกันก็วุ่นวายมากพอแล้ว ยิ่งเป็นเพศที่เติบโตมาในการสั่งสอนคนละแบบ สิ่งแวดล้อมคนละแบบด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งย่อมมีความแตกต่างกันจนเรางงเป็นไก่ตาแตกเลยทีเดียว แต่ความแตกต่างไม่ใช่ปัญหา เราอาจจะไม่จำเป็นต้องเข้าใจเขาเต็มร้อย แต่แค่พยายามทำความเข้าใจให้มาก ๆ ให้เขาเห็นความพยายามของเราก็พอ ใครล่ะจะไม่อยากอยู่ใกล้คนที่พยายามเข้าใจความเป็นตัวตนของเรา จริงไหม?

ไม่ตัดสินตัวตนของเขา

นอกจากจะพยายามทำความเข้าใจความเป็นตัวตนของเขาแล้ว อีกสิ่งสำคัญคือการไม่ไปตัดสินเขาจากมุมมองของเรา มาตรฐานของเรา เช่น เขาเป็นคนกินเหล้าสูบบุหรี่ การกินเหล้าสูบบุหรี่อาจเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพเขา แต่ไม่ได้แปลได้ 100% ว่าเขาเป็นคนไม่ดี ดังนั้นไม่ว่าตัวตนเขาจะเป็นอย่างไร เราก็ค่อย ๆ ทำความรู้จักเขาไป ไม่ตัดสินเขาแค่เพราะเขาเป็นในสิ่งที่เราไม่คุ้นเคยมาก่อน

เคารพความเป็นส่วนตัว

เราทุกคนล้วนมีพื้นที่ส่วนตัวกันทั้งนั้น เรื่องไหนที่เปิดเผยได้ เราก็อยากเปิดเผยกับคนข้างกายอยู่แล้ว แต่เรื่องบางเรื่องเราก็อยากให้มีพื้นที่ของเราคนเดียวเท่านั้น และความคิดแบบนี้ก็ไม่ได้มีแค่กับตัวเราคนเดียวอยู่แล้ว ผู้ชายทุกคนก็ล้วนต้องการพื้นที่ส่วนตัวกันทั้งสิ้น การเคารพความเป็นส่วนตัวของเขา ไม่ก้าวเข้าไปในพื้นที่ที่เขาประกาศชัดว่าเป็นพื้นที่ส่วนตัว แค่นี้ก็ซื้อใจให้เขาอยากอยู่ใกล้เข้าไปหลายระดับแล้ว

รับฟังและให้กำลังใจ

บางทีเราก็ช่วยเขาไม่ได้ทุกเรื่องหรอก แต่บางเรื่องก็ไม่ได้ต้องการความช่วยเหลือ แต่เขาเพียงต้องการคนอยู่ใกล้ ๆ คอยรับฟัง และให้กำลังใจ เชื่อมั่นในตัวเขาว่าเขาจะผ่านไปได้ไม่ว่าปัญหาอะไร และเราเองนี่แหละที่จะอยู่เคียงข้างรับฟังเขาไปตลอด ถ้าหนุ่ม ๆ คนไหนเจอผู้หญิงแบบนี้เข้าไปรับรองติดใจอยากอยู่ใกล้ ๆ ไปตลอดแน่นอน

เป็นตัวของตัวเอง

ที่สุดแล้วความเป็นตัวของตัวเองความมั่นใจ รักในสิ่งที่ตัวเองเป็นนี่แหละที่มันจะส่องประกายออกมาที่สุด ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวประเภทร่าเริงสดใส เป็นสาวเงียบ ๆ ชอบอยู่คนเดียว หรือเป็นสาวตลกสายนก เอ้ย สายปาร์ตี้ อะไรก็ตามที่คุณเป็นล้วนมีส่วนที่ดีของมันอยู่ ส่วนที่ไม่ดีก็โยนทิ้งไป แล้วดึงความมั่นใจให้ส่วนที่ดีออกมาเฉิดฉายดึงดูดใจให้ใคร ๆ ก็อยากมาอยู่ข้างกายมากที่สุดก็พอ

5 ลักษณะนิสัยเหล่านี้ก็ไม่ได้ยากเกินไปที่เราจะเป็น เพราะก็เป็นนิสัยพื้นฐานที่เราควรทำเมื่ออยู่ร่วมกันกับมนุษย์คนอื่น ๆ อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็ฯเพื่อน ครอบครัว หรือสังคมที่ทำงาน แต่ถ้าเป็นอย่างนี้ได้กับหนุ่มใกล้ ๆ ตัวด้วยแล้ว BEAUTY HUNTER ก็ขอรับรองเลยว่าเขาจะอยากอยู่ใกล้ ๆ คุณไปนาน ๆ แน่นอน

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement