X

ทายนิสัยจาก “Ice Cream” ไอติมรสโปรดบอกได้หมดว่าเป็นคนสายไหน

Entertainment 
Jul 08,2017
x B.Bank

“Ice Cream”

“เย็นชื่นใจ! กินแล้วสดใสตั้งแต่หัวจรดโคน”

ฮั่นแหน่ะ! รู้นะว่าคิดอะไรกันอยู่ เนี่ยๆ ในหัวก็คิดแต่เรื่องแบบเนี๊ย!!! ห่ะ อะไรนะคะได้ยินเสียงแว่วๆ คนที่คิดก็มีแต่แกนั่นแหละ 555555 แหมมมม เค้าหมายถึง “Ice Cream” ต่างหากล่ะค่ะ ที่กินแล้วฟินชื่นใจสดใสทุกครั้งที่กิน นอกจากจะมอบความฟินต่างๆ ให้แล้ว รสชาติของไอศกรีมก็ยังสามารถทายนิสัยของเราได้ด้วยนะคะซิส อู้วววว เลิศๆ

Ice Cream

วันนี้ BEAUTY HUNTER จะพามาเปิดตู้ไอติม เอ้ย! ไม่ใช่ เปิดตำราบอกหมดเลยว่าชอบไอศกรีมรสนี้แปลว่าเป็นคนยังไง แบบไหน อะไร ไปเลือกรสชาติที่ชอบได้เลยค่าาาา


ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าอากาศของประเทศไทยไม่มีฤดูไหนนอกจากฤดูร้อน 55555 อาจจะมีฝนโปรยปรายลงมาบ้างพอกรุบกริบ อาจจะมีหนาวหลงมานิดๆ ให้ได้พอฉ่ำผิวกายแต่เกือบทั้งปีก็ร้อนเหงื่อแตกซะเป็นส่วนใหญ่ นอกจากน้ำแข็ง น้ำปั่น น้ำหวานต่างๆ ที่จะช่วยมอบความเย็นคืนความสดชื่นให้กับร่างกายของเราได้ ก็ยังมี “ไอศกรีม” หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า “ไอติมๆ” นี่แหละค่ะ ที่สามารถช่วยคลายร้อน มอบความฟิน แถมยังเติมความหวานให้ร่างกายได้อีกด้วย แต่นอกจากข้อดีเหล่านี้ของไอติมแล้วมันยังสามารถบอกนิสัยของคนกินได้ด้วยนะจ๊ะพี่จ๋า สตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลต วานิลลา หรือว่าจะชาเขียว ฯลฯ บอกได้หมดเลยว่าเป็นคนยังไง

.

รสวานิลลา


ว่ากันว่าคนที่ชอบไอติมรสวานิลลาเป็นคนที่มีสีสัน ชอบทำอะไรตามใจตัวเองและชอบความเสี่ยง มักจะตั้งเป้าหมายต่างๆ ในชีวิตสูง ทำให้เกิดความคาดหวังในตัวเองสูงตามไปด้วยนั่นเองค่ะ โลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ช่างคิด และเป็นคนที่แสดงออกทางความรู้สึกอย่างเปิดเผย รับฟังและพร้อมรับคำแนะนำจากผู้อื่นเสมอๆ นั่นเองค่ะซิส

.

รสสตรอเบอร์รี่


คนที่ชอบทานไอติมรสสตรอเบอร์รี่ค่อนข้างเป็นคนที่ขี้อาย เก็บตัวและชอบวิพากษ์วิจารณ์ตัวเอง ตรงนู้นไม่ดี ตรงนี้ไม่ดี ติดขัดในตัวเองไปซะหมด แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่มุ่งมั่นเป็นคนละเอียดจึงส่งผลต่ออารมณ์หากมีสิ่งใดที่ไม่ได้ดั่งใจก็จะหงุดหงิดเอาได้ง่ายๆ บางทีก็มองโลกในแง่ร้ายไปบ้าง แถมยังไม่ค่อยมีความเชื่อมั่นในตัวเองสักเท่าไหร่

.

รสช็อกโกแลต


เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ กระตือรือร้น มีชีวิตชีวา ค่อนข้างมีเสน่ห์และมักจะเป็นสีสันของงานปาร์ตี้ต่างๆ เพราะว่าคนที่ชอบทานไอติมรสช็อกโกแลตจะชอบเป็นศูนย์กลางของความสนใจ ชอบให้คนมอง แต่ว่าเป็นคนขี้เบื่อง่ายหากต้องทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ รักแฟชั่น ชอบการแต่งตัว เป็นคนเปิดเผยมักจะคล้อยตามเทรนด์หรือคำพูดต่างๆ ได้ง่ายและยังเป็นคนที่ทุ่มเทกับความรักเต็มที่อีกด้วย

.

รสกะทิ


เป็นคนอนุรักษ์นิยมนิ๊ดนิด ชอบธรรมชาติ ท้องฟ้า ป่า ภูเขา ทะเล ดังนั้นความรักที่เสาะหาจึงเป็นความรักที่ว่ากันด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์ปล่อยไปตามทาง ชอบความสงบ รักความเรียบง่าย อะไรที่มีความวุ่นวายเสียงดังฉันขอเลี่ยงหลีกหนีอย่างไว แถมยังเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อน แม่พระมาโปรดที่แท้จริงค่ะซิส

.

รสช็อกโกแลตชิป


คนที่เลิฟการทานไอติมรสช็อกโกแลตชิปเป็นชีวิจิตใจว่ากันว่าเป็นคนที่ใจกว้าง ชอบการแข่งขัน มีความทะเยอทะยานสูงและต้องการที่จะประสบความสำเร็จในชีวิตและเวลาที่ต้องออกงานสังคมก็จะเป็นคนที่มากไปด้วยเสน่ห์เข้ากับคนง่าย เป็นคนที่อยากได้อะไรแล้วจะต้องไขว่คว้ามาให้ได้ ดังนั้นจึงทำให้รับไม่ได้กับความพ่ายแพ้ ชอบเอาชนะมากกว่าที่จะยอมแพ้นั่นเองค่าาาา

.

รสชาเขียว


เป็นคนสุขุมนุ่มลึก ชอบการคิด วิเคราะห์ คิดการณ์ไกล เป็นคนรอบคอบจะทำอะไรค่อนข้างที่จะคิดอย่างถี่ถ้วนก่อนลงมือทำ แต่ข้อเสียคือเป็นคนเชื่องช้า หัวอ่อน เชื่อคนง่าย ไม่เด็ดขาด แต่มันเป็นเพราะคุณไม่ชอบที่จะมีเรื่องหรือเลือกที่จะหลีกเลี่ยงความขัดแย้งต่างหาก เพราะคุณมีความเป็นผู้ใหญ่ในตัวเองสูงนั่นเอง

.

รสกาแฟ


มีความเป็นผู้นำสูง ความคิดเป็นเลิศ มีไหวพริบ มีความมั่นหน้าและมั่นใจในตัวเองสูง มีความรับผิดชอบสูงมากๆ กล้าทำกล้ารับ ชอบการแข่งขันและความท้าทาย ชอบอะไรที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอๆ อะไรที่เรียบง่ายเกินไปคุณจะเบื่อไวมากๆ เลยค่ะซิส

.

รสคุกกี้แอนด์ครีม


คนที่ชอบทานไอติมรสคุกกี้แอนด์ครีมเป็นคนที่มีอัธยาศัยดี มีมิตรไมตรี มีเสน่ห์สูง หากใครดีมาก็ดีกลับแบบใจหายแต่ถ้าใครร้ายมาก็ร้ายกลับเป็นเท่าตัวเลยล่ะค่ะ และที่สำคัญเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นแอบร้ายลึกเบาๆ ด้วย ดังนั้นรู้เอาไว้! อย่าริมีเรื่องหรือทำให้คนที่ชอบทานไอติมรสคุกกี้แอนด์ครีมโกรธเป็นอันขาด ไม่งั้นโดนเผาพริกเผาเกลือแช่งแน่ๆ

.

รสผลไม้


สำหรับใครที่ชอบทานไอติมรสผลไม้ไม่ว่าจะรสส้ม กล้วย มะนาว เลม่อน มะม่วง ฯลฯ เค้าบอกว่าเป็นคนร่าเริง ซุกซน ชอบแสวงหาความสุขให้กับตัวเอง เป็นคนเก็บความรู้สึกเก่งมักจะไม่แสดงออกต่อหน้าสังคมแต่มักจะเก็บเอาไประบายกับคนที่สนิทใจฟัง เป็นคนที่อินกับอะไรง๊าย ง่าย เจ้าน้ำตาไม่ใช่เล่นเลยค่ะ

.

รสผสม


รวมๆ ไม่ว่ามีกี่รสจัดมาพร้อมกันฉันกินได้ทั้งนั้น แสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่ชอบความตื่นเต้น ชอบการแข่งขันที่ต้องใช้ความเสี่ยงหรือความท้าทาย ความรักเป็นคนที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ การกระทำทุกอย่างขึ้นอยู่กับอารมณ์ล้วนๆ เช่น ถ้าไม่มีอารมณ์ทำงานก็จะเทเลย ไม่เอาอะไรทั้งนั้น แต่ถ้าอารมณ์มา ฟีลมันได้งานเดินหน้างานออกมาดีแน่นอน คอนเฟิร์มค่ะซิส

.

เป็นยังไงบ้างคะซิส ไอศกรีมแต่ละรสที่เราชอบทานมันตรงกับนิสัยของเราบ้างมั้ยเอ่ย? บางคนอาจจะชอบรสเดียว บางคนอาจจะชอบหลายรส ลองเล่น ลองอ่าน ลองทายใจกันดูเพลินๆ ดูเผื่อคนที่เรารักหรือคนที่เราเล็งไว้ก็ได้นะจะได้รู้ไต๋ว่าเค้าเป็นคนประมาณไหนกันแน่ อิอิ


GIF Credit :

giphy

 

Advertisement