X

ทายนิสัยจาก “อาหารจานด่วน” บอกได้หมดว่าเป็นคนสายไหน

Entertainment 
Jul 24,2017
x B.Bank

“อาหารจานด่วน”

ชีวิตในแต่ละวันทำไมมันต้องเร่งรีบเบอร์นี้!!!

ข้าวเช้า ข้าวกลางวันบางทีกว่าจะได้ทานก็รวมไปเป็นมื้อเดียวกันแล้ว แถมของที่ต้องทานก็ยังต้องเป็น “อาหารจานเดียว” “อาหารจานด่วน” อีกด้วย ข้าวมันไก่เอย ข้าวขาหมู กะเพราไก่ไข่ดาว กะเพราหมูสับ ข้าวไข่เจียว ข้าวผัด ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว โอ๊ย! จะว่าไปท้องก็เริ่มร้องขึ้นมาเลย 55555 หรือที่หลายคนเรียกเมนูเหล่านี้ว่าเมนูสิ้นคิดนึกอะไรไม่ออก ไม่รู้จะกินอะไรก็ตามนี้ค่ะ หนีไม่พ้นเมนูเหล่านี้ แต่อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีเพราะว่าเมนูเหล่านี้มันบอกนิสัยได้นะเออ เอาซี๊! มาดูกันว่าชอบทานเมนูนี้มันจะบอกนิสัยของเราได้จริงๆ รึป่าว #ท้าพิสูจน์เว่อร์

อาหารจานด่วน


จริงๆ แล้วบางคนก็อาจจะไม่ได้อยากทานแต่เพราะเวลามันบีบบังคับ ต้องเร่ง ต้องรีบ หรือบางทีมันก็จะมีโมเม้นท์ที่คิดเมนูอาหารไม่ออกก็เลยจำใจต้องทานเมนูเหล่านี้ ไม่ใช่ว่ามันไม่ดีนะคะ มันดี๊ย์! มีครบ 5 หมู่ อิ่มท้อง หาทานก็ง่าย สะดวก ดังนั้นน้องเลยไปหาอะไรมาให้อ่านกันเล่นๆ ขำๆ มาทายนิสัยกันหน่อย อาหารจานด่วนสุดโปรดมันบอกนิสัยได้นะยูว์ ไปค่ะ! ไปดูกันว่าแต่ละเมนูจะตรงกับนิสัยของเราจริงรึป่าว

.

1. กะเพรา + ไข่ดาว


เมนูแรกก็ต้องเปิดตัวด้วยเมนูนี้สิคะถึงจะถูกต้องตามหลักสูตร ตามหลักการ “กะเพราต่างๆ + ไข่ดาว” เมนูที่ถ้าใครคิดอะไรไม่ออก คิดไม่ทัน ไม่รู้ว่าจะทานอะไรดีก็มีกระเพรา+ไข่ดาวเป็นคำตอบสุดท้าย เค้าบอกว่าคนที่ชอบเมนูนี้เป็นคนที่รักอิสระสูงมั่กมาก ก.ไก่ล้านตัว ไม่ชอบการถูกบังคับ ชอบความเรียบง่ายอะไรก็ได้ ไม่ชอบคนจู้จี้ เจ๊าะแจ๊ะ ขี้บ่น แต่ว่าเป็นคนที่แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้ดีแต่มีข้อแม้ว่าอย่าเร่ง 55555 เป็นคนอารมณ์ดีเบอร์สุด

.

2. ข้าวผัด


อีกหนึ่งเมนูที่ถ้านึกไม่ออกก็มักจะเป็นตัวเลือกที่ใครหลายคนชอบสั่ง “ข้าวผัดหมู ข้าวผัดไก่ ผัดกุ้ง ฯลฯ ” ว่ากันว่าเป็นคนที่มีเหตุผล มองโลกในแง่ดี ประหยัดและยังรู้จักคุณค่าของเงิน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเป็นเลิศ สนใจและใส่ใจคนรอบข้าง อ่อนน้อมถ่อมตน แต่ขี้น้อยใจ ชอบปิดทองหลักพระ แม่พระสุดๆ

.

3. ข้าวมันไก่


ใครที่ชอบทานข้าวมันไก่ ” เค้าบอกว่าเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ อารมณ์ขันแต่พิถีพิถันในการใช้ชีวิต ชอบความนุ่มนวล ชอบความละมุนละไม เป็นคนที่มีจินตนาการสูง ชอบตามใจตัวเองและผู้คนรอบข้าง และที่สำคัญเค้าบอกว่าคนที่ชอบทานข้าวมันไก่เป็นคนที่สมองดีนะจ๊ะตัวเธอว์

.

4. ข้าวหมูแดง + ข้าวหมูกรอบ


เนื้อหมูแดงนุ่มๆ ฉ่ำๆ หมูกรอบแบบกรุบๆ ติดมัน ซู๊ดปาก ซู๊ดน้ำลายเลยค่ะ พูดแล้วหิว คนที่ชอบทาน “ข้าวหมูแดง / ข้าวหมูกรอบ” เป็นคนที่สนุกสนาน เฮฮาปาร์ตี้ ชอบเข้าสังคม ไปไหนไปกัน เฮไหนเฮนั่น ชอบความยุติธรรม ไม่ชอบการถูกเอาเปรียบ ไม่ยอมคน แถมยังเป็นคนที่มีรสนิยม แต่งตัวเก่ง คือต้องดูดี ดูเป๊ะตลอดเวย์นั่นเองค่าาา

.

/แวะถ่ายรูปหน่อย อิอิ

.

5. ข้าวขาหมู


อู้ววววว! รู้นะว่าโดนใจใครหลายคน เนื้อแน่นๆ นุ่มๆ ติดมันเยอะๆ ยิ่งตรงส่วนคากินี่ยิ่งชอบ 5555 ใช่มั้ยล่ะ คนที่เลิฟการกิน “ข้าวขาหมู” เป็นชีวิตจิตใจเป็นคนที่เฮฮา อารมณ์ดี แต่เป็นคนที่มีความลับเยอะ เก็บความลับเก่ง มีอะไรก็ไม่ค่อยจะพูด ชอบเก็บเอาไว้ในใจเก็บไว้กับตัวเอง ไม่ค่อยชอบเข้าสังคม โลกส่วนตัวสูง แต่ว่าข้อดีคือแยกแยะเป็นเพราะมักจะแสดงด้านดีๆ ด้านที่ขี้เล่น อารมณ์ดีให้คนอื่นเห็นเสมอ

.

6. ราดหน้า + ผัดซีอิ๊ว


เมนูนี้ก็เป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน เพราะทานง่ายมีให้เลือกทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ ยิ่งเส้นหมี่กรอบยิ่งฟิน คนที่ชอบทาน “ราดหน้า + ผัดซีอิ๊ว” เป็นคนที่ละเอียดรอบคอบอาจจะดูเชื่องช้าแต่ว่าแม่นยำ เป็นคนที่ชอบความเรียบง่าย ไม่หวือหวา ไม่ชอบความเสียงดัง รักสงบ พูดจาน่าฟัง อ่อนน้อมถ่อมตน แก้ไขปัญหายากๆ ได้ดีมากๆ

.

7. แซนวิช + เบอร์เกอร์


เมนูฟาสต์ฟู้ดต่างๆ “แซนวิช + เบอร์เกอร์” กินง่าย กินเร็ว สะดวกสบาย ว่ากันว่าคนที่ชอบทานเมนูเหล่านี้เป็นคนที่ไม่ชอบการรอคอย หงุดหงิดง่าย แต่ว่าเป็นคนที่มองโลกบวก มองโลกในแง่ดี เป็นคนรวดเร็ว คล่องตัวแต่ซุ่มซ่าม ชนนู่น ชนนี่ไม่หยุด อยู่นิ่งๆ ไม่ค่อยได้ อารมณ์ดี หัวเราะเก่ง มีความสุขกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไม่ชอบยุ่งเรื่องของชาวบ้านเพราะแค่เรื่องของตัวเองก็จัดการไม่ไหวแล้ว 555555 แถมยังชอบการท่องเที่ยวแบบสุดๆ

.

8. ก๋วยเตี๋ยว


เมนูเส้นก็มีนะคะ “ก๋วยเตี๋ยว” ต่างๆ น้ำตก เย็นตาโฟ ต้มยำ น้ำใส น้ำข้น ฯลฯ เส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นใหญ่ บะหมี่ ฯลฯ เป็นคนที่ยึดติดกับความคิดเดิมๆ ไม่ค่อยชอบการเปลี่ยนแปลง มีความพยายามสูง ใจดี ชอบทำให้คนรอบข้างมีความสุข รักใครรักจริง หัวเราะง่ายเส้นตื้น เป็นคนที่มีน้ำใจมากๆ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แม่พระมาโปรดอีกแล้วจ้าพี่จ๋า 555555

.

9. ข้าวไข่เจียว


เมนูสุดเบสิคคลาสิกสุดๆ แล้วค่ะ แต่ว่าคนที่ชอบทาน “ข้าวไข่เจียว” เป็นคนที่ช่างเลือกทานมากๆ แบบว่าถูกใจอะไรยาก หาอะไรที่ถูกใจไม่ค่อยได้ก็เลยสั่งข้าวไข่เจียวนั่นเอง 555555 เมนูเบาๆ แต่คุ้นเคยในรสชาติ เป็นคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ค่อนข้างเรื่องมาก แต่ถึงแม้จะช่างเลือกแต่ก็ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร เป็นคนที่แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง มีความอดทน หนักแน่น รักใครรักจริง แต่มักจะวิตกกังวลกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง โกรธง่ายแต่หายเร็ว

.

เมนูหลักๆ ก็ประมาณนี้ ไหนใครชอบทานเมนูไหน ชอบทานอะไรแล้วมันตรงหรือใกล้เคียงกับนิสัยของพี่จ๊ะพี่จ๋ากันรึป่าวเอ่ย ถ้าตรงก็แชร์ไปค่ะ หรือว่าลองแอบมองผู้ที่เราเล็งเอาไว้ว่าเค้าชอบทานอะไรแล้วเอามานั่งดูจะได้รู้ว่านิสัยเค้าเป็นยังไงอะไรงี้ ใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์เว่อร์ 5555555

/me ขอกินข้าวด้วยคนสิคะอปป้า


GIF Credit :

giphy

Advertisement
B.Bank
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement