X

สวยท้าผี! 5 “เมคอัพลุคฮาโลวีน” ไม่ต้องแต่งผีก็สวยได้

Beauty 
Oct 29,2018
x Preaw

“เมคอัพลุคฮาโลวีน”

ตอนนี้ก็ใกล้ฮาโลวีนแล้ว สาวๆ น่าจะมีแพลนไปปาร์ตี้กันแล้ว แต่รู้หรือยังคะว่าจะแต่งหน้าลุคไหนดี ? เพราะถ้ายัง! วันนี้ Beauty Hunter มี “เมคอัพลุคฮาโลวีน” เริ่ดๆ มาเสิร์ฟให้สาวๆ เอาแต่งตามกันรัวๆ ค่ะ 

เมคอัพลุคฮาโลวีน

 

Smoky Eye

จะแต่งลุควันฮาโลวีนทั้งที จะไม่แต่งตาลุคสโมกกี้อายไปได้ยังไงคะ! เพราะแค่ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลหรือสีดำเบลนให้ดูฟุ้งๆ รอบดวงตา คิ้วก็ไม่ต้องเขียนนะคะ เดี๋ยวจะดูจัดเต็มเกินไปหน่อย เราแนะนำให้ลงรองพื้นและแป้งทับไปเลย แล้วก็อย่าลืมเฉดดิ้งหน้าให้ดูตอบๆ เหมือนผีนะคะ แค่นี้ก็จะได้ลุคผีสวยๆ ไปปาร์ตี้แล้ว

 

Fancy Eyeliner

วันปล่อยผีแบบนี้เราจะมาธรรมดาไม่ได้นี่เนอะ เพราะงั้นก็งัดอายไลเนอร์มาเขียนให้ดูหนาสไตล์แฟนซีไปเลยค่ะ อาจจะเขียนให้ดูหนา หรือลากยาวเกินกว่าปกติก็ได้ ไม่ก็เปลี่ยนจากสีดำเป็นสีอื่นที่สะดุดสายตาคน อย่าง สีฟ้า สีขาวก็เก๋ไม่เบาค่ะ

Red Eye 

ปากแดงน่ะหรอเชยไปค่ะ สำหรับปาร์ตี้วันฮาโลวีน!!!! มันต้องแต่งตาสีแดงไปเลย! โดยเพิ่มลุคให้ดูน่ากลัวเป็นผีมากขึ้น แค่สาวเบลนและระบายสีแดงวนไปรอบดวงตา หรือจะอัพลุคให้น่ากลัวเหมือนผีมากกว่านี้ก็ใช้รองพื้นสีขาวกว่าเบอร์ที่เราใช้อยู่มาลงเพิ่มให้หน้าดูขาวซีดๆ เหมือนผีดิบ แค่นี้ก็ดูอินฮาโลวีนสุดๆ ไปเลย

 

Accessories

เป็นอีกหนึ่งการครีเอทลุควันฮาโลวีนให้ดูสวยๆ เป็นนางฟ้าตกสววรค์มา โดยสาวๆ หยิบเอาผงกลิตเตอร์มาติดบริเวณแก้ม ทาเป็นบนเปลือกตา หรือจะเอามาเขียนแทนดินสอเขียนคิ้วก็ดีเหมือนกัน เพราะแค่มีพวกกลิตเตอร์ หรือดาวติดอยู่ แต่งชุดสีขาวฟูๆ ก็ดูเป็นนางฟ้าแล้วค่ะ

 

White Face

ลุคสุดท้ายเอาใจสาวๆ ที่ขี้เกียจแต่ก็อยากไป join halloween party กับเค้าเหมือนกัน ง่ายมากกก หาแป้งสักกระป๋องแล้วทาไปให้ทั่วหน้าเลยค่ะ อาจจะเซ็ตผมให้ฟูๆ บังหน้าบังตานิดนึงก็ไปปาร์ตี้ฮาโลวีนได้แล้ว แถมดูน่ากลัวเหมือนกันด้วย แต่อยากไปเดินคนเดียวนะคะ เดี๋ยวเค้าจะนึกว่าผีจริงๆ (อิอิ ล้อเล่นค่ะ)

เป็นยังไงบ้างคะกับลุคแต่งหน้าวันฮาโลวีน ไม่ยากเนอะ เพราะเราก็สามารถเอาพวกเครื่องสำอางที่เรามีอยู่แล้วมาดัดแปลงแต่งบนหน้าเราได้เลย แต่ถ้าใครอยากตอบโจทย์ความเป็นผีมากกว่านี้ ก็จำไว้เลยว่าคีย์ลุคของความเป็นผี เราจะเน้นหน้าขาวๆ ปากซีด เฉดดิ้งให้หน้าดูตอบเยอะๆ วาดลวดลายสีแดงเหมือนเลือดหน่อยๆ  ก็ได้ลุคผีสุดเบสิคไปปาร์ตี้เริ่ดๆ แล้ว

Cr.pinterest

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement