X

ปุกาด ปุกาด! ทรงผมสำหรับสาว “หน้ากลม” ทำแล้วรอดชัวร์

Beauty 
Mar 06,2017
x Primpana

อยากเปลี่ยนทรงผมทีไร สาว “หน้ากลม” ต้องเกิดความไม่มั่นใจทุกที เพราะอย่างที่รู้กันดีว่าถ้าไม่ใช่หน้ารูปไข่ ช้อยส์ทรงผม ก็มีข้อจำกัดเยอะแยะมากมาย เพราะไหนจะต้องเลือกทรงผมปิดแก้มป่องๆ ทำให้หน้าดูยาวขึ้น พอจะตัดสั้นก็กลัวหน้าบานไปอีก แต่ไม่ว่าสาวๆ จะรูปหน้าแบบไหน ก็อย่าเพิ่มหมดความมั่นใจไปนะคะ เพราะต่อให้หน้ากลมแค่ไหนก็สวยได้ ถ้าเราเลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้า

.

230217-หน้ากลม

Photo Credit via smartbuyglasses.com

.

ถึงแม้ว่าเทรนด์หน้าเรียว คางแหลมกำลังอิน! แต่สาวๆ ที่เกิดมาหน้าไม่เรียวก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะ เพราะไม่ว่าใครก็สวยตามสไตล์ของตัวเองได้ ดูอย่าง Selena Gomez สิ ถึงเธอจะหน้ากลม แต่ก็คิ้วท์ในแบบของตัวเอง สาวหน้ากลมทั้งหลายก็เช่นกัน ถ้าเลือกช้อยส์ให้เหมาะกับตัวเอง มีหรอจะไม่เจิ่ด! สำหรับสาวหน้ากลม เราขอแค่ให้เลี่ยงทรงผมซอยแบบสั้นกุด หรือผมดัดลอนเล็กๆ มีหลักๆ อยู่เท่านี้แหละค่ะ นอกนั้นสามารถทำได้ แค่ลองนำไอเดียที่เรานำมาฝากกันไปอะแดปกับคาแรคเตอร์และทรงผมที่ตัวเองชอบ รับรองว่าตัดออกมาแล้ว มั่นใจได้เลยว่าหน้าไม่บานไปกว่าเดิมแน่นอน

.


.

LOVELY LAYERS | รอดทุกรูปหน้า

เห้ยบ้าแกร! ตื่นมาก็เป็นแบบนี้ ผมยุ่งๆ แลดูเหมือนเพิ่งตื่นนอน แต่ที่จริงผ่านการเซตมาแล้วนี่แหละ จะทำให้หน้าเล็กลง  ที่เรากำลังจะบอกก็คือ ทรงผมที่ตอบโจทย์สาวหน้ากลมมากที่สุดคงหนีไม่พ้น ผมยาว ดัดลอนคลายๆ และเซตให้ผมดูมีวอลลุ่ม มีความเซ็กซี่เบาๆ ด้วยนะ  ทั้งความหนาและความยาวของผม ช่วยเสริมให้หน้าเราเรียวเล็กลงอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่สาวๆ ห้ามปล่อยให้ผมลีบ หน้าก็ไม่บาน จนเสียความมั่นแล้วล่ะ

.

soompi.com

via eonline.com

via k-popped.com

koreaboo.com

.


.

LOOSE HAIRSTYLE | ยุ่งๆ เซอร์ๆ

อยากมัด อยากเกล้าผม สามารถทำได้ แต่คีย์สำคัญมีแค่ ทำให้ดูหลวมๆ ยุ่งๆ เข้าไว้ หรืออาจจะใช้วิธีการยีผมให้พ่องๆ มีความทุยๆ ไม่ว่าจะทรงดังโงะ มัดหางโพนี่ หรือถักเปีย สาวหน้ากลมก็สามารถดูหน้าเล็กได้ ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์เลยล่ะ

.

via pinterest.com

 onehallyu.com

via pinterest.com

koreaboo.com

.


.

CENTER-PART  | แสกกลางช่วยได้

ส่วนใหญ่สาวโครงหน้ากลม ใบหน้าจะมีความกว้างมากกว่าโครงหน้าอื่นๆ เนื้อส่วนแก้มจะเด่น และยังมีคางที่สั้น ซึ่งการแสกกลางจะเป็นเปิดหน้าผาก ให้รับกับคาง ซึ่งทำให้รูปหน้ายาวขึ้น และผมก็จะมาช่วยพรางความป่องของแก้มได้บ้าง

.

via ygdreamers.com

via soompi.com/en

therighthairstyles.com

.


.

Soft Bangs | อยากแบ๊ว ก็ตัดหน้าม้าได้

ใครๆ ก็ห้ามไม่ให้สาวหน้ากลม คางสั้น ตัดหน้าม้า! บอกไว้ให้กระจ่างตรงนี้เลยนะคะว่าไม่ว่าโครงหน้าไหนๆ ก็ตัดหน้าม้าได้ แค่สาวหน้ากลมต้องเลือกกันสักนิดว่าหน้าม้าแบบไหนเหมาะกับโครงหน้าเรา ซึ่งจุดนี้ เราขอเลือกให้สาวๆ เลยละกันว่าเป็น “หน้าม้าปัดข้าง” หรือ “หน้าม้าบางๆ” นั่นเอง เพราะการตัดหน้าม้าหนาๆ สั้นๆ จนทำให้หน้าเราดูสั้นลงไปอีก ซึ่งถ้าเป็นหน้าม้าที่ไม่หนามา ในวันที่อยากแบ๊วขึ้นมาอีกหนึ่งเบอร์ ก็แค่ม้วนหน้าม้าให้งุ้มหน่อยๆ รับรองว่าได้คาวาอิสมใจ

.

koreandrama.org

garden-hair.jp

via pinterest.com

hairstylesee101.com

.


.

SHORT HAIR STYLE | ใครว่าตัดผมสั้นไม่ได้?

“หน้ากลม ก็ไว้ผมยาวไปสิ!” แต่บางทีคนเราก็ต้องเบื่อ อยากเปลี่ยนลุคกันบ้าง วันนี้เราเลยจัดทรงผมสั้น สำหรับสาวหน้ากลม ที่ไม่ทำให้หน้าบานขึ้นกว่าเดิมมาฝากทิ้งท้ายกันด้วย เผื่อจะได้ลืมข้อจำกัดเรื่อง “หน้ากลม ห้ามตัดผมสั้น” ไปได้ เพราะไม่ว่าจะโครงหน้าแบบไหน ถ้าเราทำแล้วมีความมั่นใจ ก็สวยเจิ่ดได้กันทั้งนั้นแหละค่ะ

.

pinterest.com

via lifeandstylemag.com

via onehallyu.com

 pinterest.com

 trendylisbon.com

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement