X

เทรนด์ล่ามาแรงกับ 8 “สีผม” สุดจี๊ดสไตล์สาวเอเชีย

Beauty 
Mar 13,2017
x Primpana

เจิดอยู่แล้วก็เจิดได้อีกนะคะซิส!  แค่เปลี่ยน “สีผม” ลุคก็เปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากสาวหวานเป็นสาวแซ่บ จากสาวหน้าดุเป็นสาวสายเกาก็ยังได้ ถ้าเลือกสีที่ใช่ สีที่อิน! หมอลักษณ์ไม่ต้องฟันธง Beauty Hunter ก็คอนเฟิร์มได้ว่า หน้าร้อนนี้ ถ้าได้ลองเปลี่ยนสีผมฮอทๆ ที่เรานำมาฝากกัน รับรองว่าแซ่บลื้มมม!

.

สีผม_summer2017

Photo Credit via Giphy

.

ถ้าพูดถึงซัมเมอร์ที่กำลังใกล้เข้ามา อาจจะนึกถึงเอ้าท์ฟิตเก๋ๆ แว่นกันแดด หมวดปานามา แต่ที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ “สีผม” นี่แหละค่า ที่จะมาเพิ่มดีกรีความแซ่บให้หน้าร้อนของสาวๆ ใครเบื่อความเชย ความจืดของลุค ต้องจัดไปค่ะกับ 8 สีผมรับซัมเมอร์สุดอินเทรนด์!

.


.

 – Chocolate Brown –

ไม่ชอบ “สีผม” แรงๆ ก็ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเยอะ แค่ดรอปความเข้มของสีผมด้วยสี “น้ำตาลช็อคโกแลต” ไม่เข้มจนเกินไป ซอร์ฟๆ กำลังดี สำหรับสาวๆ ที่ไม่กล้ากัดสีผม สีนี้ตอบโจทย์ แถมช่วงนี้ไอดอลเกาหลีเขาก็ฮิตกันนะ จะรออะไร จัดไปค่ะ!

.

.

– Buttery Blonde –

งานผมบลอนด์ต้องมา! ซัมเมอร์นี้อย่าปล่อยโอกาสความแซ่บหลุดลอยไป รู้นะว่าผมบลอนด์เป็นสีผมในฝันที่อยากจะทำสักครั้งในชีวิตของใครหลายๆ คน  ทำแล้ว หน้าจะสว่างขึ้นด้วยน้า แต่จุดนี้ อาจจะต้องระวังผมเสียกันหน่อยนะคะ เพราะต้องกัดผมหนักมาก ถ้าใครขยันบำรุงผมอยู่แล้ว อาจจะไม่ต้องห่วง แต่ถ้าใครอยากผมบลอนด์ แล้วปล่อยปละละเลยไม่ทำทรีทเมนท์อะไรเลย หน้าร้อนปีนี้ ผมเสียเหมือนไม้กวาด อาจจะเป็นฝันร้ายไปเลยก็ได้

ป.ล. ลุคนี้อาจจะต้องขยันแต่งตัว ขยันแต่งหน้ากันหน่อยนะคะ ไม่งั้นความโทรมจะถามหา เตือนไว้ก่อน อิอิ

.

 

– Latte Hair –

ลาเต้ไม่ใช่กาแฟ! แต่เป็นสีผมที่ใครทำแล้วจะต้องเกิดแน่ๆ กับ “สีลาเต้” มีความกาแฟใส่นม ได้ลุคซอร์ฟๆ สไตล์สาวเกาหลี และที่สำคัญไม่ว่าคุณจะเป็นสาวผิวขาวหรือสาวผิวแทน สีนี้ไม่ทำร้ายลุคของคุณแน่นอน จะแต่งหน้าจัดหน่อยก็เริ่ดนะคะ เพราะด้วยโทนสี จะช่วยขับผิวให้ดูมีออร่าเบาๆ สาวไทย ทำได้ทุกคน เชื่อสิ!

.

.

– Sweet Strawberry –

นึกถึงซัมเมอร์ ก็ต้องนึกถึงผลไม้สิ! เรามาแซ่บขึ้นมาอีกเบอร์กับ “สีสรตอว์เบอร์รี่” สีนี้เราแนะนำให้สาวผิวขาวอมชมพูทำมาก! เพราะนอกจากจะเพิ่มความน่าสนใจให้ลุคแล้ว ยังเป็นการเติมความแซ่บเบาๆ หรือถ้าอยากจะยังคงความเป็นสาวหวานอยู่ด้วยก็ได้ ทั้งนี้ จะหวานหรือจะเปรี้ยว ก็ขึ้นอยู่กับการแต่งหน้าและการแต่งตัวของแต่ละคนนั่นแหละจ้า ซัมเมอร์นี้ แอบเชียร์สีนี้เบาๆ ชอบเป็นการส่วนตัว สวย แซ่บ ไม่เหมือนใคร

.

.

– Red Brown –

สีแดง แรงฤทธิ์! ทำแล้ว ความความป้าไม่ค่อยถามหา สำหรับผมสี “น้ำตาลแดง” ไม่ต้องฟอกผม หน้าก็ดูไบร์ทได้ เหมาะสำหรับสาวผิวขาวเหลืองที่สุดค่ะ ส่วนใครที่ผิวเข้ม สามารถทำได้เหมือนกัน จะต้องเป็นน้ำตาลแดงที่ค่อนข้างเข้มหน่อย เพื่อความชัวร์!

.

สีผม

.

– Ash Gray – 

“สีเทาหม่น” ยังไม่เอ้าท์ไปง่ายๆ หรอกค่ะ ซัมเมอร์นี้นางก็อินอยู่เช่นกัน ใครอยากได้โทนเทาที่ไม่ใช่ “สีคุณยาย” จัดไปกับสี Ash Gray ที่จะช่วยให้สีผมเราดูดรอปลง ไม่เทาจนดูไม่เป็นธรรมชาติ แต่เราต้องขอบอกไว้ก่อนว่าสีโทนนี้ ต่อให้ทำร้านแพงแค่ไหน ก็สามารถหลุดได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งเป็นคนสระผมทุกวัน ไม่ต้องพูดถึง อาจจะต้องทำใจล่วงหน้าไว้ก่อน แต่ถ้าไม่อยากให้สีหลุดเร็ว อาจต้องใช้เหล่าทรีทเมนท์บำรุงสีผมดีๆ เป็นตัวช่วยสักหน่อย

.

.

– Balayage Hair –

ไฮไลท์ไล่สีผมแบบ “บาลายาจ” อันนี้แซ่บของจริงค่ะ บาลายาจคือ? คือการเล่นสีผมแบบไล่เฉดตั้งแต่สีโทนเข้ม กลาง จนไปถึงปลายผมที่สว่างสุด และแน่นอนว่าตอนนี้บาลายาจเป็นเทรนด์ที่สายฝ. กำลังอินเลย ใครไม่อยากเอ้าท์ รีบจองคิวร้านทำผมด่วน! สำหรับข้อดีของบาลายาจก็คือ ผมจะดูมีมิติมากขึ้น เวลาดัดลอนจะสวยมาก และเวลาผมขึ้นมาใหม่สีจะได้ไม่ตัดกันจนหน้าเกลียดด้วยค่ะ

.

.

– Colorful Hair- 

สีสุดท้าย แซ่บสุดในสามโลก ซัมเมอร์คู่กับสีสันสะดุดตา เราก็จัดไปเลยกับเทคนิคทำสีผมด้วย “การไล่สี” แต่สีนี้จะสนุกกว่าบาลายาจตรงที่สามารถเล่นกับสีสดๆ ได้ตามความชอบเลย เหมาะกับงานปาร์ตี้สุดๆ ใกล้สงกรานต์แล้วด้วย มาแซ่บลื๊มไปพร้อมๆ กัน

.

 

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement