X

ฝนตกอารมณ์ไม่ตก “5 ทริคแฟชั่นวันฝนเท” สวย ชิค ไม่กลัวฝน

Fashion 
Jul 31,2018
x MadCat

หน้าฝนดูจะเต็มไปด้วยข้อจำกัดเรื่องการแต่งตัวมากมาย จะใส่กระโปรงยาวกรุยกรายก็ไม่ได้ เดี๋ยวชายกระโปรงเปียก กระโปรงสั้นไปก็เดินทางไม่คล่องตัว ส่วนรองเท้าหนังสุดรักหรือส้นสูงคู่ใจก็ต้องโบกมือลาไปก่อน ไม่อย่างนั้นรองเท้าจะพังเอาได้ แล้วหน้าฝนเราจะแต่งตัวแบบไหนได้บ้างให้สนุกสุดเหวี่ยงไม่อารมณ์ตกไปกับวันเทาๆ อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ แฟชั่นมีทางออกให้เราเสมอ ลอง 5 ทริคนี้ดูนะคะ วันไหนฝนตกก็สนุกกับแฟชั่นได้

สีสันเป็นสิ่งสำคัญ

อย่ามองข้ามเรื่องสีเด็ดขาด สารพัดงานวิจัยออกมาบอกตรงกันว่าสีมีผลต่ออารมณ์ของเรา ดังนั้นวันฝนตกอย่ามัวใส่เสื้อผ้าสีทึมๆ หม่นๆ ให้เลือกสีโทนร้อนสดใสมาต่อกรกับฝนให้รู้แล้วรู้รอด โดยเฉพาะสีโทนร้อน อย่าง สีเหลืองและสีส้มที่จะให้ความรู้สึกอบอุ่น ร่าเริง และทำให้คนที่เห็นเรารู้สึกดีขึ้นตามไปด้วย สำหรับสาวคนไหนที่ไม่กล้าใส่สีสดมาตลอดทั้งปี นี่เป็นโอกาสดี ๆ ที่ต้องเริ่มแล้วค่ะ ลุย!

ลายดอกต้องมา

สาวคนไหนที่เคยคิดว่าเสื้อผ้าลายดอกต้องเก็บไว้ใส่ช่วงหน้าร้อนแดดจัด ๆ หรือช่วงเทศกาลสงกรานต์เท่านั้นขอให้คิดใหม่ได้เลย เพราะหน้าฝนนี่แหละ คือความสดชื่น ชุ่มฉ่ำที่เราต้องใส่เสื้อผ้าลายดอกให้ตัวเองรู้สึกสดใส เบ่งบาน การได้มีดอกไม้รายล้อมตัว แม้จะเป็นแค่ลายเสื้อผ้า ทำให้สาว ๆ อย่างเรารู้สึกดีขึ้นหลายระดับ นอกจากนั้นยังทำให้เราดูอ่อนหวานสดใสอีกด้วย

หมวกชิคๆ สักใบ

ร้อยวันพันปีเราอาจไม่เคยสนใจหมวกมาก่อน แต่เข้าหน้าฝนแบบนี้แล้ว วันที่ฝนตกเบาๆ ไม่หนักมาก การมีหมวกชิคๆ ติดตัวสักใบเป็นเรื่องจำเป็นสุดๆ ดังนั้นอย่ารอช้ามาเพิ่มความสนุกให้เซ็ตแฟชั่นส่วนตัว ด้วยการหาหมวกที่เข้ากับรูปหน้าและชุดวันนั้นมาใส่สักใบ นอกจากกันไม่ให้หัวเปียกแล้ว ได้ถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียลมีเดียว เราก็ชิคไม่เบานะ

หากระเป๋า Freitag คู่ใจมาใช้สักใบ

หน้าฝนแบบนี้ แฟชั่นกระเป๋าคุณหนู กระเป๋าสาวหวาน สาวเชิด อาจต้องหลบไปก่อน แล้วลองมาใช้กระเป๋าสายเท่ สายลุย อย่าง ยี่ห้อ Freitag สำหรับสาวหวานอาจไม่คุ้นเคยกับกระเป๋ายี่ห้อนี้ แต่ถ้าสายฮิป สายลุย ก็บอกเลยว่านี่คือกระเป๋ากันน้ำได้ โคลนใดๆ ก็ไม่หวั่น เพราะยิ่งเลอะยิ่งเท่ ทำความสะอาดก็ง่าย แถมมีหลากหลายรุ่น หลายขนาด แต่ละใบก็มีลายเดียวในโลก ไม่ต้องกลัวซ้ำใคร หน้าฝนนี้จึงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่ากระเป๋า Freitag อีกแล้ว มาลองเล่นสนุกไปกับมัน แต่ถ้ายังไม่รู้จะเลือกรุ่นไหน เพราะมีหลายรุ่นเหลือเกิน ติดตาม BEAUTY HUNTER ไว้ให้ดี เราจะมาบอกให้เร็วๆ นี้ว่ารุ่นไหนเหมาะกับสาวมือใหม่หัดใช้ Freitag บ้าง

ร่มก็เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่น!

ไม่ผิดอะไรที่เราจะใช้ร่มแจก ร่มแถมที่ได้มาจากบริษัทต่างๆ แต่ถ้าวันไหนซิสหดหู่ใจ จนเดินตากฝนแล้วไม่สนุก อีกทางเลือกที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกดีก็คือหาร่มชิคๆ สวยๆ สีสดๆ (หรือเอาที่เข้ากับเสื้อผ้าของเรา) มาใช้ค่ะ อย่าปล่อยให้ตัวเองห่อเหี่ยวแม้แต่วินาทีเดียว ท่องไว้ว่ามีอะไรๆ สนุกๆ รอเราอยู่อีกเพียบเลย และร่มก็เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นที่จะทำให้เราสนุกกับการเดินกลางสายฝนมากขึ้น เชื่อสิ!!!

เป็นผู้หญิงต้องไม่หยุดแต่งตัว เป็นผู้หญิงต้องไม่หยุดสวย ฝนเทหนักแค่ไหน ก็ชิคสู้ฝนเข้าไว้ ถึงเปียกแต่เท่ อะไรก็หยุดเราไม่ได้ค่ะ

Advertisement
MadCat
Advertisement

Advertisement