X

ไม่ได้เป็นชีทำไมต้องใส่สีขาว! รวมแฟชั่น “แต่งตัวไปวัด” สวยเกร๋รับบุญ

Fashion 
Feb 18,2019
x LISA

“แต่งตัวไปวัด” 

สำหรับวันพระนี้ สาวไทยสายบุญ  จิตใจงามอย่างเราก็จะพลาดไม่ได้ที่จะเข้าวัดเข้าวาทำบุญเสริมสิริมงคลให้ชีวิตสักหน่อย หลายคนคงคิดไม่ตกกับการเลือกชุดไปทำบุญ ฟิตติ้งทั้งคืนเปลี่ยนชุดนี้ ลองชุดนั้นก็ยังไม่ได้ชุดที่ถูกใจสักที ไม่ใช่อะไรหรอกนะ ก็เพราะการแต่งตัวเข้าวัดเป็นเรื่องที่ sensitive ของคนไทยเหลือเกิ๊น ต้องเลือกให้ดีเดี๋ยวจะมีมาม่าชามโต แล้วเราก็วัยรุ่นยุคใหม่เค้าไม่นุ่งขาวห่มขาวกันแล้วค่ะ มันไม่เกร๋อะแกรร อยากไม่เหมือนใคร งั้นจัดไป! กับแฟชั่น “ชุดเข้าวัด” ไม่ขาวก็ดูดีมีกาลเทศะได้

แต่งตัวไปวัด

Beige color

สีเบจ จะเป็นสีออกแนวเอิร์ธโทน แต่จะมีความละมุนๆ และสีอ่อนกว่าหน่อย จำพวกสีครีม สีน้ำตาลอ่อน สีชมพูกะปิ สีนู้ด ให้ความรู้สึกสะอาดตาแต่ไม่ดูจืดชืดจนเกินไป ที่สำคัญยังช่วยขับผิวของเราให้ดูสว่างไบร์ทขึ้น แถมดูไม่จำเจซ้ำซากกับสีขาวด้วยนะ สาวๆ ที่ต้องการลุคคุณหนูไม่ควรมองข้ามเสื้อผ้าสีนี้ค่ะ

แมทช์กางเกงสีเบจด้วยเสื้อยืดสีขาวจะให้ลุคชิลล์แต่ยังคงความเรียบหรูอยู่ หรือจะจับคู่กับเสื้อเชิ้ตโทนสีเข้มก็ดูสวยได้ลุคที่โตขึ้น สำหรับสายหวานแนะนำให้ครีเอทลุคด้วยกระโปรงสีเบจ หรือเซ็ตเสื้อกางเกงเข้าชุดก็คอมพลีทสุดค่ะ

Pastel color

สำหรับสาวที่มีคาแรกเตอร์เป็นคนสดใสร่าเริง อยากจะแต่งตัวให้เข้ากับตัวเอง แนะนำให้ใส่สีพาสเทล ถึงจะเป็นสีสดใสแต่ไม่ได้ดูแรงไปจนไร้กาลเทศะนะคะ เราจะเป็นสาวสดใสแบบซอฟต์ๆ เกร๋แตกต่างจากคนอื่นแน่นอนค่ะ

ถ้าวันไหนอยากเป็นสาวหวานลองหยิบกระโปรงสีพาสเทลทรงสวยแมทช์จับคู่กับเสื้อเชิ้ตสีขาว จะเป็นชุดเดรสก็ดูดีมีภูมิฐานขึ้น หากอยากครีเอทลุคให้ดูสมาท เป็น working women ขึ้นสีพาสเทลก็ช่วยคุณได้ค่ะ

Jeans

ความเรียบง่ายแบบคลาสสิค ที่หยิบมาใส่โอกาสไหนก็เวิร์ค แมทช์กับอะไรก็เข้า จะใส่กางเกงยีนส์คู่กับเสื้อยืดก็ดูเรียบง่ายแต่ดูดี ใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตแขนตุ๊กตาก็น่ารัก หรือจะลองเป็นชุดกระโปรงก็ดูหวานแอบเท่สุด ฝากไว้อีกนิดว่ายีนส์ไม่ควรใส่ที่ขาดรุ่ยๆ นะคะมันจะดูไม่สุภาพค่ะ

Navy blue

ใครว่าใส่สีเข้มไปทำบุญไม่ได้คะ ไม่จริงค่ะ สมัยนี้เปิดกว้างมากขึ้น ถ้ามันดูสุภาพถูกกาลเทศะ ก็ไม่ต้องซีนะคะใส่ไปโลด สีกรมท่านี้จะเป็นสีสุภาพสุดหรู ดูน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ High Fashion มากค่ะ แมทช์คู่กับอะไรก็ดูแพ้งแพง ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยขับผิวของเราให้ดูขาวผ่องเป็นยองใย ไม่ว่าสีผิวเป็นแบบไหน ถ้าใส่สีนี้แล้วยังไงก็รอดจ้า

Dark Brown

โทนสีน้ำตาลเข้ม หลายคนคิดว่าใส่แล้วดูโบราณ จะดูแก่หรือเปล่า แต่ขอพูดเลยว่าสีแบบนี้แหละคลาสสิคดีนักดูเรียบๆ แต่ไม่ธรรมดา เพียงหยิบมาแมทช์กับเสื้อเชิ้ตขาว หรือจะเป็นเสื้อสีโทนเข้มสักตัว จะทำให้การแต่งตัวของคุณดูมีอะไรมากขึ้น สีโทนนี้เหล่าเน็ตไอดอลแฟชั่นนิสต้าแต่งกันเยอะเลยนะ เป็นที่นิยมมาก ถ้าแมทช์ดีๆ จะได้ลุคสวยเท่แบบคลาสสิคไปอีกแบบเลยค่ะ ใส่สีนี้ไปวัดบอกเลยว่าเกิด แถมยังดูสุภาพอีกด้วย

Olive Green

เอาใจสาวสายเท่สไตล์ Military สีเขียวขี้ม้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสีของเสื้อผ้าทหาร ให้ความรู้สึกเข้มแข็ง บึกบึน เลือกแมทซ์กับอะไร ก็จะทำให้เราเปลี่ยนลุคกลายเป็นสาวเท่ สาวลุยได้เสมอ จะหยิบเสื้อกางเกงสีเดียวกันมาแมทช์เข้าชุด หรือจับคู่กับกางเกงสีขาวก็ดูเกร๋ไปวัดในแนวเท่ๆ สไตล์ Military look ค่ะ

สุดท้ายแล้วการแต่งตัวไปวัด มันไม่มีข้อจำกัดหรือกฎเกณฑ์ตายตัวหรอกค่ะ จะใส่สีไหน แบบไหนก็ได้ แต่งให้ตัวเองมั่นใจ และรู้กาลเทศะเป็นพอว่าสิ่งใดควรไม่ควรเนอะ จะได้มีความสุขจิตใจเปิดรับบุญกุศลได้เต็มที่ ใครชอบสไตล์ไหนก็ลองเอาไปปรับให้เค้ากับลุคและตู้เสื้อผ้าตัวเองเอานะคะ ขอให้มีความสุขกับการทำบุญ และอิ่มบุญทุกคนเลยค่าาา

 

Photo Credit: pinterest

GIF Credit : giphy
Advertisement
LISA
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement