X

อาจมีรักแท้ในทินเดอร์ “5 วิธีหาคนมาเดทคลายเหงา” จากแอปฯ หาคู่ที่เรารู้จักดี

Activities & News 
Jan 23,2018
x MadCat

“ทินเดอร์”

ความเหงาเป็นเรื่องใหญ่ระดับโลกและมีความเฉพาะตัวแบบที่สาว ๆอย่างเราคาดไม่ถึง บางทีอยู่กับครอบครัวก็เหงา อยู่กับเพื่อนที่เรารักก็ยังเหงา การได้เดทกับหนุ่ม ๆ ให้พอกรุบกริบในหัวใจจึงเป็นวิธีคลายเหงาที่ไม่มีพิษภัย (ถ้ารู้จักวางตัว) ที่สำคัญอาจได้พัฒนาความสัมพันธ์กลายเป็นคนรู้ใจได้อีกด้วย

แต่ แหม แค่หาคู่เดทอย่านึกว่ามันง่ายสิ โดยเฉพาะจากแอปพลิเคชันหาคู่ เพราะแม้จะดูเหมือนว่ามีหนุ่ม ๆ ให้เราเลือกปัดซ้าย ปัดขวามากมาย แต่ก็ใช่ว่าเขาจะถูกใจเราง่าย ๆ วันนี้ BEAUTY HUNTER เลยมี “5 วิธีหาคนมาเดทคลายเหงา” จากแอปฯ หาคู่ที่เรารู้จักดี รับรองว่าเอาไปใช้ไม่มีผิดหวังค่ะซิส

ไม่มีรักแท้ ที่เริ่มจากการหลอกลวง

แม้สมัยนี้จะมีเรื่องราวอย่างนี้น้อยลงทุกที ๆ แต่เราก็เชื่อว่าหลายคนยังแอบคิดวิธีที่จะหารูปคนอื่น หรือการเป็นคนอื่นมาโชว์หราบนหน้าแรก เพื่อหวังให้หนุ่ม ๆ มาชอบในสิ่งดี ๆ งาม ๆ แต่อย่าลืมนะคะคุณขาว่านั่นมันไม่ใช่เรื่องจริง!

ความสัมพันธ์ที่ดีควรเริ่มต้นที่ความจริงใจ ทั้งรูปจริง โปร์ไฟล์จริง (แต่ก็บอกตามสมควร ไม่ใช่บอกยันเลขที่บ้าน) แค่นั้นก็น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นการหาคู่เดทที่ดีพอสมควรแล้วล่ะ

เอาความเป็นธรรมชาติเข้าว่า

รูปสวยกว่าตัวจริง 19 ระดับใคร ๆ ก็อยากใช้ แต่ก็อยากให้จินตนาการกันหน่อยว่าถ้าเขาเปิดมาดูรูปแล้วถูกใจ แต่พอมาเจอตัวจริงแล้วมันดรอปลงมา 19 ระดับก็ไม่ใช่เรื่องใช่ไหมล่ะ? ดังนั้นเรื่องที่เราคิดว่าใกล้เคียงกับตัวจริงที่สุด ยิ้มให้เป็นธรรมชาติและตัวเราที่สุด และความเป็นธรรมชาตินั่นเองที่จะพาคนที่รักในความเป็นธรรมชาติของเราให้เข้ามา

คำบรรยายตัวตนก็สำคัญ

ไม่ว่าแอปฯ ไหน ๆ ก็ต้องมีการให้บรรยายตัวตนเล็ก ๆ น้อย ๆ พอดึงดูดความสนใจจากเพศตรงข้ามเป็นธรรมดา จำไว้ให้ขึ้นใจเลยค่ะว่าอย่าปล่อยเว้นว่างไว้โดยเด็ดขาด มันไม่ได้ดูน่าสนใจแต่มันจะดูงง ๆ ขึ้นมาค่ะว่าเราใช่คนที่เขาตามหาอยู่หรือเปล่า บรรยายตัวเองลงไปเล็ก ๆ น้อย ๆ สิ่งที่เราชอบก็ได้ ความโดดเด่นของลักษณะนิสัยเราก็ได้ อะไรที่คิดว่าเราก็ยังหลงรักตัวเอง แล้วถ้าคนที่เขาก็หลงรักเราในจุดเดียวกันเข้ามาหาเราเพราะจุดนี้ ก็ยิ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดีใช่ไหมล่ะ

คุยกันอย่างค่อยเป็นค่อยไป

การคุยกันครั้งแรกมันก็อาจจะยังเคอะ ๆ เขิน ๆ เขาอาจพูดน้อยบ้าง หรือเราอาจนึกเรื่องที่จะคุยกันไม่ออกบ้าง บอกตรง ๆ ว่าอย่าไปเร่งรัด บีบบังคับว่าเขาหายไปไหน ทำไมไม่คุย ปล่อยให้มันค่อย ๆ เป็นไป หาเรื่องมาคุยตอนที่เรานึกถึงเขา ตอบเขาเวลาเขาถามมา สร้างบทสนทนาเท่าที่เราทำได้แบบไม่อึดอัดเกินไป รับรองได้ว่านำไปสู่การเดทสมใจเราแน่นอน

หาอะไรที่ชอบร่วมกัน

ใคร ๆ ก็อยากคุยกับคนที่มีความสนใจอะไรร่วมกันจริงไหม? โดยเฉพาะการจะออกไปเดทกันจริง ๆ ที่ต้องอาศัยความสนิทใจประมาณหนึ่ง ดังนั้นหลังจากการพูดคุย อย่าลืมไถ่ถามเรื่องราวของเขา (ไม่ใช่เม้าธ์แต่เรื่องตัวเองเพลินนะคะซิส) จะได้รู้ว่าเขาชอบอะไร แล้วอะไรที่เราชอบเหมือนกันบ้าง (มันต้องมีอย่างน้อยหนึ่งอย่างสิน่า) แต่ไม่ใช่ว่าไปหาเรื่องโกหกว่านี่ไง ฉันก็ชอบเหมือนเธอเลย โกหกไม่ดีนะคะซิส ท่องไว้ ๆ จริงใจเท่านั้นที่จะชนะ

อย่างไรก็ตาม BEAUTY HUNTER ก็ขอเตือนสาว ๆ ไว้ตรงนี้ว่าไม่ใช่ว่าเราจะออกไปกับใครก็ได้ แต่เราต้องรอบคอบ ปลอดภัยกับคนที่เราสนใจอยากไปเดทด้วยจริง ๆ อาจจะบอกพ่อแม่ไว้ก่อนว่าจะไปไหนทำอะไรกลับกี่โมง และทำตัวให้ติดต่อได้ตลอดเวลา หรือครั้งแรก ๆ จะชวนเพื่อนไปก่อนด้วยก็ไม่เสียหายอะไร ถ้าผู้ชายคนนั้นเข้าใจเรามากพอ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement