X

Welcome to the Dark side “5 หนังที่โชว์ด้านมืดของผู้หญิง”ว่าที่จริงพวกเราก็แสบไม่เบา

Entertainment 
Oct 18,2018
x MadCat

เวลาพูดถึงตัวร้ายแบบร้ายระดับสุดขั้วในหนังแต่ละเรื่อง สาว ๆ อย่างเราก็นึกออกแต่ตัวร้ายผู้ชายเท่านั้นที่จะสร้างความหายนะให้กับโลกหรือจักรวาลนี้ได้ แต่ใครจะรู้ว่าผู้หญิงอย่างเราที่มักถูกตีตราว่าเป็นเพศที่ละมุนใจอ่อนหวาน ถ้าร้ายก็ร้ายแบบนางร้ายกรี๊ด ๆ เท่านั้นจะมีด้านมืดที่ร้ายจนต้องขอชีวิตกับเขาบ้างเหมือนกัน และนี่คือหนัง 5 เรื่องที่จะพาซิสทุกคนไปดื่มด่ำว่าด้านมืดของผู้หญิงอย่างเรานี่แหละที่แสบจนเพศไหน ๆ ก็ต้องอาย Welcome to the Dark side ค่ะซิส!

The World of Kanako

สาว ๆ คนไหนที่ช่วงนี้กำลังเสพติดซีรีส์เด็กใหม่ที่มีแนนโน๊ะเป็นตัวแทนความชั่วร้ายในใจมนุษย์อยู่ บอกเลยว่า The World of Kanako เป็นแนนโน๊ะเวอร์ชั่นที่มาก่อน โหดและร้ายยิ่งกว่า! โดยหนังเรื่องนี้จะพาเราไปดูว่าเด็กผู้หญิงไว้ผมม้าหน้าตาน่ารักที่เรียนอยู่แค่ในชั้นมัธยมแถมเป็นที่รักของคนทั้งโรงเรียนจะสามารถชักจูงคนในโรงเรียนและคนรอบกายไปทำเรื่องสุดเลวร้ายได้ได้ถึงเพียงไหน นอกจากนั้นยังตีแผ่ด้านมืดของสังคมญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยการกลั่นแกล้ง การเสพยา การค้าประเวณี เรียกว่าดูแล้วจะต้องทึ่งว่านี่คือสิ่งที่เด็กผู้หญิงคนหนึ่งทำจริง ๆ เหรอเนี่ย ?

The Girl with the Dragon Tattoo

แม้ตีมเรื่องหลักจะเป็นการสืบเสาะหาฆาตกรในคดีฆาตกรรมสุดลึกลับเหี้ยมโหด แต่ลิสเบธนักสืบสาวมากความสามารถที่เป็นตัวละครหลักในเรื่องนี่แหละที่จะทำให้เราเห็นว่าด้านมืดของผู้หญิงที่เติบโตมาอย่างไม่สมบูรณ์พร้อมและถูกล่วงละเมิดทางเพศนั้นเป็นอย่างไร แถมวิธีที่เธอเลือกจัดการกับคนที่เคยล่วงละเมิดทางเพศเธอเอาไว้นี่โหดจนตอนดู เราต้องปิดตาดูเลยทีเดียว นอกจากนั้นการถูกทรยศหักหลังจากความรักความสัมพันธ์ครั้งแล้วครั้งเล่าทำให้เธอกลายเป็นคนเย็นชาและแปลกแยก จนซิสจะต้องทึ่งว่า โห มีผู้หญิงที่ใช้ชีวิตดาร์ก ๆ อย่างโดดเดี่ยวอย่างนี้อยู่ด้วยแฮะ

Gone Girl

เรื่องราวของเอมีและสามีสุดที่รักของเธอเต็มไปด้วยความหวานชื่น ก่อนที่เอมี่จะหายตัวไปอย่างลึกลับ! เธอถูกลักพาตัวหรือเปล่า ? สามีเธอวางแผนฆาตกรรมเธอหรือไม่ ? หนังเรื่องนี้พาเราคาดเดาไปต่าง ๆ นา ๆ แต่ทุกอย่างล้วนหักมุมจนเราหัวทิ่ม ที่สำคัญแอบกระซิบว่าตัวการที่ร้ายที่สุดก็คือผู้หญิงเรานี่แหละ! แต่จะซ่อนเงื่อน ฉลาดล้ำ และเปิดเผยด้านมืดของผู้หญิงหนึ่งคนได้มากขนาดไหน เจ้แนะนำว่าเรื่องนี้เป็ฯอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด เครียดและกดดันน้อยกว่า 2 เรื่องแรกแน่นอน

A Simple Favor

ลึกลับไม่ต่างกับ Gone Girl ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ดู Gone Girl แล้วติดใจในความเผ็ดแซ่บความร้ายกาจของผู้หญิง แล้วอยากหาหนังที่เปิดเผยมุมมืดของผู้หญิงแนว ๆ เดียวกันเจ้บอกเลยว่า A Simple Favor คือคำตอบค่ะ! ถ้า Gone Girl คือการฟาดฟันกันระหว่างคู่รักที่มีผู้หญิงสุดแสบ แต่ A Simple Favor เป็ฯการงัดด้านมืดของผู้หญิง 2 คนมาเชือดเฉือนกันอย่างมีชั้นเชิงและฉลาดเฉลียวโดยมีผู้ชายคนหนึ่งอยู่ตรงกลาง บอกเลยว่าเรื่องนี้ยังอยู่ในปมการหายตัวไป การลักพาตัว การชิงความรัก การชิงเงินประกัน แต่มันหักมุมสิบตลบจนเรารู้สึกว่าผู้หญิงนี่แหละที่ร้ายกาจที่สุด

Black Swan

Black Swan คือหนังที่เล่าเรื่องราวของหญิงสาวนักบัลเลต์ที่แบกความฝันของตัวเองและความฝันของแม่ที่อยากให้เธอเป็นนักบัลเลต์แถวหน้าของวงการไว้อย่างหนักอึ้ง มันจึงชวนเราไปสำรวจว่าเบื้องหน้าหญิงสาวที่อ่อนช้อย งามสง่าและมีความฝัน เบื้องลึกก็มีมุมมืดแห่งการแก่งแย่ง อยากเอาชนะ และพร้อมทำทุกทางเพื่อให้ตัวเองไปถึงฝันนั้นได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าเรื่องนี้มีชื่อเรื่องว่า Black Swan เพราะท่ามกลางความงามสง่าแบบผู้หญิงที่งดงามราวกับหงส์ แท้จริงแล้วมีหงส์สีดำที่แฝงอยู่ในตัวเราทุกคน

ด้านมืดเป็นเหมือนขุมพลัง มันอาจจะนำไปสู่การกระทำสุดเลวร้ายถ้าเราไม่อาจยับยั้งชั่งใจ แต้ในขณะเดียวกันถ้าเรารู้จักพินิจพิเคราะห์มันให้ดีและควบคุมมันให้ได้แล้วใช้ความคิดความรู้สึกด้านมืดนั้นมาแปรเปลี่ยนเป็นพลังให้เราขับเคลื่อนไป เจ้รับรองว่ามันจะเป็นพลังขับเคลื่อนที่ผลักเราไปได้ไกลไม่แพ้ความรู้สึกด้านสว่างเลยจริง ๆ

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement