X

ไม่จำเจ! 5 “ร้านชาบู” สุดครีเอท ชีวิตนี้ต้องไปโดน!

Lifestyle 
Feb 20,2018
x Preaw

“ร้านชาบู”

ชาบูสายครีเอทีฟ งานนี้คอชาบูห้ามพลาด เบื่อกันรึยังคะ?! กับชาบูแบบเดิ๊มเดิมที่ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด! จะกี่ร้านกี่ร้านก็น้ำใส น้ำดำ เหมือนๆกันไปหมด แต่ตอนนี้ก็มีบางร้านที่เริ่มหันมาดัดแปลงหรือเพิ่มเมนูต่าง ๆ ให้ดูแปลกขึ้น ซึ่งจะมี “ร้านชาบู” อะไรบ้างที่ครีเอทความแปลกขึ้นมานั้น มาดูกันเลยค่ะ ซิส! 

hot pot GIF

มานีมีหม้อ

เริ่มกันที่ร้านแรกที่ฮอตฮิตเวอร์กับชาบูมันกุ้งสไตล์ไทยที่ผสมมันกุ้งแม่น้ำและเนื้อกุ้งลงไปแบบมัน ๆ เน้น ๆ ในน้ำซุปหอม หวาน สุดเข้มข้น ที่รับรองว่ากินเข้าด้วยกันก็ต้องอร่อยแน่นอนจ๊ะพี่จ๋า บวกกับคอนเซปต์ร้านที่นำเอาหนังสือเรียนภาษาไทยในวัยประถมอย่างมานี มานะ ปิติ ชูใจมาไว้ในชื่อเมนูอาหารค่ะ โอ๊ย! ร้านนี้เค้าครีเอทจริงจริ๊ง

Shabu lab

ห้องทดลองชาบูย่านใจกลางเมืองอย่างสยามสแควร์ เพราะร้านนี้เค้ามีคอนเซปที่เหมือนกับอยู่ในห้องทดลองจริง ๆ ด้วยการตกแต่งร้านสีขาวสลับกับไม้ แล้วมีโต๊ะเรียงกันเป็นหน้ากระดานให้ความรู้สึกเหมือนเรานั่งอยู่ในคาบเรียนวิทย์ยังไงยังงั้นเลยค่ะ แถมยังเป็นบุฟเฟต์ชาบูที่ไม่จำกัดเวลาอีกด้วย เริ่ด!

Tengo shabu

บุฟเฟ่ต์ชาบูไต้หวันที่พอดูพวกเนื้อและผักดูเหมือนจะเป็นชาบูธรรมดาทั่ว ๆ ไป แต่จริง ๆ แล้วเค้าแอบมีดีที่น้ำจิ้มนะคะ!  เพราะน้ำจิ้มที่นี่เค้ามีทั้งแบบสุกี้ธรรมดา แต่มีพิเศษกว่านั้นด้วยน้ำจิ้มพริกเผาไต้หวันและพริกเผาธรรมดาที่เค้าให้เราผสมได้เองตามใจชอบเลยค่ะ เห็นแบบนี้ควรไปลองมั้ยล่ะคะ!?

จุ้ยแจ่วฮ้อน

ร้านจิ้มจุ่มในตัวเมืองโคราชที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่เจ้าของร้านเค้าแอบมีไอเดียที่แหวกแนวไม่เบาค่ะ เพราะเค้าเอาเนื้อสไลด์ หรือหมูสไลด์มาจัดเป็นเซตแล้วนำไปพันที่รอบตัวตุ๊กตาบาร์บี้ค่ะคุณขา ซึ่งถ้าสาว ๆ กลัวเรื่องความสะอาดล่ะก็หายห่วงเพราะตุ๊กตาที่เค้าเอามาวางเนื้อเนี่ย ซื้อใหม่ทุกตัวจ๊ะ ฉะนั้น สบายใจได้!

ชาบูล้อมโต๊ะ

ปิดท้ายร้านสุดท้ายกับความแปลกแนวที่น้ำซุปแกงส้ม!! และถ้ายิ่งต้มน้ำซุปนานก็ยิ่งมีรสชาติอร่อยเข้มข้นยิ่งขึ้น บวกกับไข่ชะอมทอด มันกุ้ง และชีสก็คอมพลีทมื้อนั้นไปได้อย่างสมบูรณ์แล้วค่ะ

ถือว่าพอหอมปาก หอมคอ หอมกลิ่นชาบูเนอะ กับร้านที่เราเอามาฝากสาว ๆ กัน หวังว่าจะแปลกใหม่พอให้ไปลิ้มลองกันนะคะ

Photo credit : maneememore | Shabulabthailand | tengoshabu | จุ้ยแจ่วฮ้อน | lormtoh | matichon

GIF credit : giphy

 

 

 

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement