X

9 ฉาก Walk-in Closet จากหนังที่สาวๆ เห็นแล้วต้องกรีดร้อง

Entertainment 
Nov 26,2016
x Primpana

เวลาดูหนังประเภทที่นางเอกมีชีวิตเวอร์ๆ หน่อย คงต้องมี “ฉากห้องแต่งตัว” โผล่มาให้เห็น วันนี้เรารวบรวมภาพ Walk-in Closet มายั่วกิเลสสาวๆ กันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย

1. Sex and The City: “ฉันรักเงินของฉันตอนที่มันอยู่ในที่ๆ ฉันเห็นได้…ตอนแขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้ายังไงล่ะ” คำพูดของแคร์รี่ แบรดชอว์ คอลัมนิสต์สาว นักแสดงหลักจากหนังในดวงใจของสาวๆ ตลอดกาล สำหรับ Sex and The City เรื่องราวของ 4 สาวเพื่อนรักในนิวยอร์กซิตี้ ถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ก็คงจะติดตามกันมาตั้งแต่เป็นซีรีย์ช่อง HBO

ห้องแต่งตัวในอพาร์ทเม้นของแคร์รี่ แบรดชอว์

ต่อมา สำหรับซีนห้องแต่งตัวใน Sex and The City 2 ที่ทำให้สาวๆ ต้องกรีดร้องเลเวล 10 ต้องไม่ใช่ซีนห้องแต่งตัวธรรมดาๆ แน่ๆ เพราะนอกจากแคร์รี่ แบรดชอว์จะตกหลุมรักห้องแต่งตัวใหม่ (ที่แฟนพามาเซอร์ไพรส์) ของนางแล้ว แฟนหนุ่มยังขอแต่งงานที่นี่อีก โอ๊ย! ตอนดูครั้งแรกนี่คลั่งไปเลยค่า ถือเป็นซีนขอแต่งงานที่สาวๆ ประทับใจมาก ถ้าในชีวิตจริงมีคนมาขอแต่งงานด้วยวิธีนี้คงรีบตอบตกลงทันที!

2. Confession of a shopaholic: มาต่อกันที่หนังดึงสติของสาวนักช้อป รีเบคก้า บลูมวูด นางเอกของเรื่อง สาวหวานที่ชีวิตเกือบจะชิคแล้วเชียว แต่ต้องเจอกับปัญหาที่แทบจะมาพังชีวิตของเธอ คือ
“การช้อปปิ้งเกินตัว” บวกกับความเฟลในหน้าที่การงาน เรื่องนี้ถือเป็นหนังดึงสติสาวๆ ที่ไม่สามารถจัดการชีวิตตัวเองได้ดีเลยทีเดียว ใครที่ช้อปไร้สติอยู่บ่อยๆ ขอเรียนเชิญดูเรื่องนี้เลยค่า

3. The Princess Diary: จากหนังสือที่เขียนโดย เม็ก คาบอท สู่จอฟิล์ม หนังเรื่องนี้แหละค่า ที่แจ้งเกิด แอนน์ แฮททาเวย์ เธอรับบทเป็น มีอา เธอร์โมโพลิส หญิงสาวบ้านๆ ที่อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้รู้สถานะที่แท้จริงของเธอ จึงต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า เพื่อให้สมกับตำแหน่งเจ้าหญิงรัชทายาท เรื่องราวไม่ได้จบแค่นั้น เพราะในปี พ.ศ. 2547 ก็มี The Princess Diaries 2 : The Royal Engagement ซึ่งเรื่องราวก็สนุกไม่แพ้ภาคแรกแน่นอน เพราะมีอาต้องหาคู่ครองให้ได้ภายใน 30 วัน และในภาค 2 นี่เอง ซีนห้องแต่งตัวเรียกได้ว่าจัดเต็มสุดๆ เวอร์วังสมกับความเป็นเจ้าหญิง เสื้อผ้าสวยเลิศ ลิ้นชัก Accessories เปิดด้วยรีโมทคอนโทลนะจ้ะ โอ้ยอยากได้แบบนี้อะ !

4. 13 Going on 30 เป็นเรื่องราวของเด็กสาววัย 13 ปี “เจนน่า” เด็กสาวไร้ตัวตนในโรงเรียน วันหนึ่งเธอมีเหตุบังเอิญต้องติดอยู่ในตู้และเธอได้ขอพรให้โตเป็นผู้ใหญ่ พอวันรุ่งขึ้น คำอธิฐานก็เป็นจริง! เพราะเธอกลายเป็นผู้หญิงวัย 30 ที่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่เธออยากเป็น ได้เป็นบรรณาธิการหนังสือที่ใฝ่ฝัน มีห้องแต่งตัวที่เด็กสาวทุกคนต้องเคยฝันถึง แต่ถ้าใครเคยดูหนังเรื่องนี้แล้วคงรู้ว่าแม้จะมีชีวิตชิคแค่ไหน หรือมีห้องแต่งตัวเริ่ดๆ มีรองเท้ากี่ร้อยคู่ แต่ขาดคนสำคัญในชีวิตไป จะชิคไปก็หมดความหมายแหละค่า


http://www.theplace2.ru/photos/13-Going-on-30-md1701/

5. Devil wears Prada: ถือเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากงานเขียนที่ประสบความสำเร็จ หนังเล่าถึงเรื่องราวของการตีแผ่วงการแฟชั่นได้อย่างอินไซด์สุดๆ เดินเรื่องด้วยแอนเดรีย แซคส์ เด็กจบใหม่เชยๆ ที่เข้าไปทำงานเป็นผู้ช่วยของมิแรนด้า พรีสท์ลี่ บรรณาธิการบริหารของนิตยสารแฟชั่นอันดับ 1 ตำแหน่งที่สาวแฟชั่นต่างแย่งชิง แต่เธอกลับได้ไป ถ้าเคยดูเรื่องนี้จะรู้ว่าสายอาชีพวงการแฟชั่นไม่ได้มีชิวิตเก๋ๆ ไปวันๆ การทำงานต้องแลกกับอะไรหลายอย่างมาก แต่ซีนที่หลายคนต้องร้องว้าว! ก็คงเป็นฉากแปลงโฉมของสาวแอรเดรีย ที่เดินเข้าไปใน Walk-in Closet คลังเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่ของนิตยสารนี่แหละ ไม่แปลกใจที่หลายคนฝันอยากทำงานวงการแฟชั่น ยังไงก็เหอะ! จะงานสายไหน ก็ต้องอึดและถึก ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ โดยเฉพาะสาวๆ ถ้าจะแต่งตัวไปวันๆ แต่ไม่มีไหวพริบ แล้วยังขี้เกียจ ก็อาจโดนเจ้านายด่ายับก็เป็นได้

6. 27 Dresses: เรื่องนี้อาจจะตรงกับชีวิตใครหลายๆ คนที่งานแต่งกี่ครั้งก็เป็นได้แค่แขกรับเชิญอะนะ เพราะ “เจน” หญิงสาวที่มีแต่ให้ (คนอื่น) ทำเพื่อคนอื่น เธอจึงได้รับเลือกเป็นเพื่อนเจ้าสาวอยู่หลายต่อหลายครั้ง แต่ก็ไม่ถึงคราวของตัวเองสักที ด้วยเหตุนี้ล่ะ เจนเลยมีชุดเพื่อนเจ้าสาวเป็นคอลเลกชั่นเลยค่ะ ที่เราจะพูดถึงไม่ใช่ Walk-in Closet อย่างหนังเรื่องอื่นนะคะ แต่เป็นห้องเก็บชุดเพื่อนเจ้าสาวโดยเฉพาะ มีความฟูฟ่องสีพาสเทลสุดๆ

7. The Bling Ring: หนังวัยรุ่นที่ใช้ชีวิตด้วยความกล้าและบ้าบิ่น ทั้งยังสร้างมาจากเหตุการณ์จริงซะด้วย แสดงนำโดย เอ็มม่า วัตสัน ที่อยู่ในแก๊งค์เพื่อนที่คลั่งไคล้ชีวิตเซเลบแห่งวงการฮอลลิวู้ด ก็เลยวางแผนไปบุกบ้านเหล่าคนดังทั้งหลาย และปล้นของแบรนด์เนม หลุดโลกสุดๆ ซีนตอนเข้าไปในห้องแต่งตัวของเซเลบฮอลลิวู้ด ไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะคุณผู้ชม ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ละลานตามากจริงๆ เรียกว่าถ้างบไม่ถึงก็เอาเยี่ยงอย่างนะคะ!

8. Clueless: ถ้าคิดว่าเป็นเด็กยุค 90s จริงแล้วไม่เคยดูเรื่องนี้คงเป็นเด็ก 90s ที่เอ้าท์มากนะ เพราะเรื่อง Clueless ที่ฉายในปี 1995 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวแทนหนังวัยรุ่นยุค 90s เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคอสตูม (พวกผ้าลายตารางนี่เห็นได้ตลอดเรื่องเลย) ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นในตอนนั้น สะท้อนความเป็น 90s ได้ดีทีเดียวเลย ถ้ายังพอจำกันได้มีแอพพลิเคชั่นแต่งตัวในคอมพิวเตอร์ด้วย คงคล้ายๆ กับเกมส์แต่งตัวตุ๊กตาที่เด็กๆ เล่นกันสมัยนี้นั่นแหละ ส่วนซีนห้องแต่งตัวก็จะไม่ได้หรูหราอะไรมาก แต่เน้นสีสันและจำนวน แค่เห็นเสื้อผ้าที่เรียงตามเฉดสี กับห้องที่รกไปด้วยเสื้อผ้า กระเป๋า หรือรองเท้า สาวๆ ที่ไหนล่ะจะไม่ชอบบ้าง

9. Gossip Girl: มากันที่เรื่องสุดท้าย ถึงจะไม่ใช่หนัง แต่ Gossip Girl ก็เป็นซีรีย์ที่คอสตูมนักแสดงแต่ละคนนี่แต่งตัวการจัดจ้านเหลือเกิน แฟนคลับซีรีย์เรื่องนี้คงรู้กันดีใช่มั้ยล่ะ? ไม่ว่าจะเป็น “เซรีน่า” หรือ อย่างระดับควีนประจำ High School “แบลร์” เซตฉากห้องแต่งตัวของพวกเธอจะธรรมดาได้ที่ไหนกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.harpersbazaar.com/culture/film-tv/g5902/best-on-screen-closets/
http://www.marieclaire.com/fashion/a9438/best-movie-tv-closets/

Advertisement
Primpana
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement