X

“5 วิธีแสดงความรักสุดคลาสสิก” คนอื่นมองว่าเชย แต่บอกเลยว่าไม่เหมือนใคร!

Love 
Oct 01,2018
x MadCat

ยุคนี้สมัยนี้เวลาจะแสดงออกว่ารักใครทั้งที เราก็ไม่อยากให้มันไปซ้ำกับใครเขา ไม่ว่าจะเป็นการสารภาพรักครั้งแรก ๆ หรือการพยายามจีบหนุ่มที่เล็งไว้แล้ว หรือบอกรักหวานใจที่คบกันอยู่ทุกวัน แต่ใครจะไปคิดคะซิสว่าวิธีเก่า ๆ เชย ๆ นี่แหละที่คลาสสิกสุด ๆ แถมจะทำให้เรากลายเป็นสาวที่ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร เมื่อเทียบกับสาว ๆ คนอื่น ๆ

โปสการ์ดจากทุกที่ที่ไป คลาสสิกเว่อร์

ในวันที่เราติดต่อกันได้แค่ไลน์หา แชทเฟซฯ หากัน หนุ่ม ๆ คนนั้นจะรู้สึกพิเศษแค่ไหน ถ้าไม่ว่าเราไปเที่ยวไหน เราก็เขียนโปสการ์ดหาเขาสั้น ๆ เสมอ มันแสดงออกถึงความใส่ใจได้แบบน่ารักคลาสสิกสุด ๆ ที่สำคัญโปสการ์ดนั้นจะคงอยู่นานเท่านานเลยทีเดียว

ทำขนมไปให้ ไฉไลสุด ๆ

งานคราฟต์สุด ๆ อย่างการลงทุน ลงแรง ที่สำคัญลงใจทำขนมไปให้ ถ้าไม่ใช่คนยุคเก่าที่ผูกปิ่นโตไปให้หนุ่มที่ตัวเองแอบจีบกัน สาวยุคนี้ก็คงแทบไม่มีใครทำกันแล้ว ดังนั้นถ้าซิสอยากโดดเด่นไม่เหมือนใคร ลองทำขนมให้ผู้ชายที่ซิสชอบในโอกาสพิเศษ ๆ ดูสักครั้ง

กล้องฟิล์ม ช้า ๆ แต่งดงาม

ในวันที่ใคร ๆ ก็ถ่ายรูปด้วยสมาร์ตโฟนกันหมด ลองหากล้องฟิล์มคอมแพ็คมาสักตัว หรือจะเป็นกล้องแบบใช้แล้วทิ้งราคาหลักร้อย ถ่ายเก็บภาพหนุ่มหวานใจในอิริยาบถต่าง ๆ จินตนาการดูสิว่ามีสาวหนึ่งคนที่อยากบันทึกภาพฟิล์มทั้งม้วนเป็นรูปเรา แล้วหาสักรูปที่ชอบที่สุดอีดใส่กรอบไปให้เขานี่มันสุดจะคลาสสิกเลยจริง ๆ

เมื่อก่อนอัดเทปให้ เดี๋ยวนี้ต้องเพลย์ลิสต์

ยุค 90 จะจีบใครแล้วอยากบอกความรู้สึกในใจด้วยเสียงเพลง เราอาจต้องลงทุนซื้อเทปเปล่ามาคอยอัดเพลงที่เราชอบจนเต็มแล้วส่งมอบให้หวานใจคนนั้น ยุคนี้โชคดีที่เราไม่ต้องลำบากขนาดนั้น เรามียูทูป มีสตรีมมิ่งออนไลน์ ลองจัดเพลย์ลิสต์พิเศษเพื่อเขาคนนั้น แล้วตั้งชื่อเพลย์ลิสต์เป็นชื่อเขา รับรองว่าเขารับรู้ได้แน่นอน

พับดาวกระดาษ ก็พลาดไม่ได้

อย่าเพิ่งตกใจว่าเจ้ไล่ให้ซิสไปพับดาว พับนกใส่โหลแล้วให้ผู้ชายแบบทื่อ ๆ ในอดีตการทำแบบนั้นอาจจะฮิตสุด ๆ แต่ถ้าเราไม่เพิ่มกิมมิคอะไรใหม่ มันจะไม่ใช่คลาสสิกแต่กลายเป็นโบราณแทนได้นะคะซิส ดังนั้นเราดัดแปลง ด้วยการหาโหล แล้วเขียนเรื่องราวดี ๆ ที่เรารู้สึกเกี่ยวกับเขาคนนั้นในแต่ละวัน ม้วนให้น่ารัก ๆ หยอดเก็บไว้ หลักเดือนหรือหลักปี แล้วก็มอบให้เขาทีเดียว รับรองประทับใจสไตล์คลาสสิกไม่รู้ลืม!

ใจความสำคัญของความคลาสสิกทั้งหลาย เหมือนจะเป็นความตั้งใจ การใช้เวลา และความใส่ใจ ดังนั้นถ้าซิสยังไม่ถูกใจกับ 5 วิธีนี้ ก็ลองดัดแปลงได้ตามใจ แต่อย่าลืมหัวใจสำคัญคือความพิถีพิถันนั่นเอง

Advertisement
MadCat
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement