X

เป็นดาราต้องตอบแบบนี้ ! 7 วิธีตอบคำถามยอดฮิตสไตล์ดารา

Recommend 
May 21,2017
x W.

“ตอบแบบดารา”  

ได้เห็น ได้ยิน ได้ฟัง “ข่าวบันเทิง” ทีไร เป็นต้องแปลกใจสตั๊นท์ไปสองวิ กับวิธีการตอบคำถามสไตล์ “ดารา” เป็นแพทเทิร์นการตอบคำถามชนิดที่ว่ายากจะลอกเลียนแบบ ถ้าไม่ได้เป็นดารา ตอบแบบนี้ไม่ได้เลยนะบอกเลย ! เอาเป็นว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยก็ยังเจอการตอบคำถามแนวนี้อยู่เสมอเหมือนเป็นประเพณี เห็นทีเราจะปล่อยผ่านไปไม่ได้ ขอรวบรวมเอามาไว้ตรงนี้กับ 7 วิธีตอบคำถามยอดฮิตสไตล์ดารา จะมีคำไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่าา

“ตอบแบบดารา”


.

ขอโฟกัสเรื่องงาน

“ตอนนี้ขอโฟกัสเรื่องงานก่อนค่ะ”….ได้ยินบ่อยเว่อร์เบอร์ใหญ่ เบอร์โต ! เป็นประโยคคำตอบยอดฮิตคล้ายแพทเทิร์นที่ต้องเทรนกันมาก่อนเข้าวงการ พบเห็นได้เมื่อเหล่าดาราต้องตอบคำถามสื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความรัก เมื่อไหร่ที่เจอคำถามแนวนี้จากนักข่าว เขาและเธอจะไม่สนใจเรื่องอื่นใดทั้งสิ้น ชีวิตนี้จะต้องโฟกัสเรื่องงานแต่เพียงอย่างเดียว ! เรื่องความรักอ่ะเหรอ อย่าหวังเลย โนสน​ โนแคร์ ตอนนี้หนูขอโฟกัสเรื่องงานก่อนนะจ๊ะพี่จ๋า

.

เป็นพี่น้องกัน

“ไม่ใช่ค่ะ แค่สนิทกันเฉยๆ” , “เป็นพี่น้องกันค่ะ ไม่มีอะไร” , “เป็นพี่ชาย/น้องชายที่สนิทที่สุดตอนนี้ค่า”….คุ้นๆมั้ย นี่แหละค่ะการตอบแบบดาราที่แท้จริง วงการนี้เค้าก็จะเป็นพี่เป็นน้องกันเยอะมากนะบอกเลย ต่อให้ไปเที่ยวเมืองนอกกันสองตัวสอง ไปดินเนอร์สุดโรเเมนติกใต้แสงเทียนในร้านสุดหรู ลงรูปสวีทกันแค่ไหน ยังไง๊ยังไงก็เป็นแค่พี่น้อง ! ความพี่ชายที่แสนดี ความน้องชายที่รู้ใจเต็มหน้าข่าวบันเทิง เห็นแล้วอยากจะขอเป็นพี่น้องด้วยซะจริงๆเชียว อิอิ

.

.

ไปกันหลายคน

“อ๋อ วันนั้นไปกันหลายคนค่ะ ไปกันเป็นกลุ่มใหญ่เลยนะ งงมาก ทำไมถ่ายติดมาแค่สองคนคะพี่”….ขนลุก ประเด็นนี้ยังเป็นเรื่องที่ยังหาคำตอบกันไม่ได้ สัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่างที่มองไม่เห็น ทำไมนะดาราชอบไปไหนมาไหนกันเป็นกลุ่ม แต่มีรูปโผล่มาแค่สองคนทุกที ถ้าไม่ติดว่านักข่าวเองนั่นแหละที่ตั้งใจให้เห็นแค่สองคนนี้ บางทีเป็นไปได้มั้ยว่าคนที่เหลือจะพกผ้าคลุมล่องหนไปด้วย เรื่องนี้ยังคงเป็นปริศนาที่เราต้องหาคำตอบกันต่อไป

.

แล้วแต่ผู้ใหญ่

“เรื่องนี้แล้วแต่ผู้ใหญ่เลยค่ะ”…..คำนี้ใช้ได้ดี เมื่อเจอคำถามชวนลำบากใจ กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ตอบแบบนี้ทีไรนักข่าวจะเลิกเซ้าซี้ทันที เป็นคำศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ได้ผลเสมอ ดาราที่เพิ่งเข้าวงการใหม่ๆจะใช้บ่อยมาก ดีค่ะ เดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัด จะทำอะไรก็อยู่ในหูในตาผู้ใหญ่เสมอ ผู้ใหญ่จะรักเเละเอ็นดู เรียกได้ว่าอยู่เป็นค่ะแบบนี้

.

เรื่องของอนาคต

“ตอนนี้ไม่ขอตอบนะคะ ให้เป็นเรื่องของอนาคตดีกว่าค่ะ”….ก็จริงค่ะ ดาราไม่ใช่แม่หมอ หรือสนิทกับโดราเอม่อนขนาดที่จะยืมไทม์แมชชีนนั่งไปดูเหตุการ์ณในอนาคตล่วงหน้าแล้วมาตอบคำถามสื่อได้ คำตอบนี้ใช้ได้ดีกับพวกคำถามสไตล์หยั่งรู้อนาคต เช่น คิดว่าความสัมพันธ์กับพี่ A จะพัฒนาขึ้นหรือเปล่าคะ ?  คิดว่าเรทติ้งละครเรื่องใหม่จะดีมั้ยคะ ? อะไรทำนองนี้ขอให้เป็นเรื่องของอนาคตจะดีกว่าค่ะ #ตอบแบบสวยๆ

.

.

แค่ดัดฟัน

“ไม่ได้ทำอะไรเลยค่า แค่ดัดฟันเฉยๆ” ไปจนถึง “ไม่ได้ทำอะไรเลยค่า แค่ผอมลง” เนี่ยๆๆๆๆ อะไรแบบนี้ ได้ยินบ่อยๆเข้าก็อยากจะไปเสิร์ชหาชื่อร้านดัดฟันของเหล่าดาราเซเลปกันเหลือเกิน ดัดกันยังไง ดั้งมา หน้าเรียว ตาชั้นเดียวกลายเป็นตาสองชั้น ! บางเคสก็โอเค ดูออกนะว่าอาจจะแค่ดัดฟันหรือน้ำหนักลดลงเยอะจริงๆ จนหน้าเปลี่ยน แต่บางเคสนี่นึกว่าดาราหน้าใหม่ เพิ่งเข้าวงการ จำหน้าไม่ได้ไปเลย งงมากๆเลยค่ะซิส

.

แค่หน้าเหมือน

“ไม่ใช่หนูค่ะ แค่คนหน้าเหมือน” นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความลี้ลับของวงการบันเทิง ที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยๆว่าในแผ่นดินนี้มีฝาแฝดของเหล่าดารา ชนิดว่าหน้าเหมือนเป๊ะ ไปโผล่ตรงนู้นตรงนี้ให้เป็นข่าวอยู่เรื่อยๆ แปลกมากๆ จนอยากจะขอความช่วยเหลือจากรายการวันนี้ที่รอคอยช่วยสืบหากันนิดนึง บางทีอาจจะเป็นพี่น้องที่พลัดพรากกันตั้งแต่เด็กของเหล่าดาราก็เป็นได้

ให้.

ตอบแบบดารา

.


PHOTO CREDIT :  koreandramafashion.comdramafever.commyrarapop.com

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement