X

“อายครีม” กู้ชีพคืนความสดใสดูอ่อนวัยรับ New Normal

Beauty 
Jul 08,2020
x GeminiAddict

“อายครีม”

“อายครีม” สำคัญกับเราแค่ไหน?

จากสถานการณ์ในปัจจุบันที่ทุกคนต้องใช้หน้ากากอนามัยเมื่อต้องออกจากบ้าน ทำให้ใบหน้าของเราต้องถูกปกปิดไว้ครึ่งหนึ่ง ซึ่งมันก็คือค่านิยมที่ดีในเรื่องการรับผิดชอบต่อสังคมที่พวกต้องช่วยกันเพื่อให้ผ่านช่วงวิกฤตโรคระบาดนี้ไปได้ ทำให้ซิสหลายคนได้ตระหนักถึงการหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น โดยทำให้เทรนด์ของบิวตี้ที่กำลังมาในยุค New Normal นี้ก็คือการหันมาบำรุงดูแลผิวให้ดูสวยอย่างสุขภาพดี ซึ่งส่วนที่จะโชว์ให้เห็นความสุขภาพดีภายได้หน้ากากอนามัยก็คือบริเวณดวงตาและผิวรอบดวงตาของเรานั่นเอง โดยวันนี้ Beauty Hunter ก็จะมาแนะนำอายครีมที่จะเปลี่ยนชีวิตคนนอนน้อยให้รอบดวงตาของซิสกลับมาสดใส

โดยเรามาเริ่มทำความรู้จักอายครีมกันก่อนดีกว่า ซึ่งซิสก็น่าจะรู้กันอยู่แล้ว 555 แต่รู้หรือไม่คะ ว่าทำไมเราไม่ควรใช้สกินแคร์ที่ใช้ทาที่ผิวหน้ามาทาที่บริเวณรอบดวงตา ก็เพราะว่าผิวหนังบริเวณรอบดวงตาของเรานั้นมีความบอบบางมากกว่าผิวหน้าถึง 5 เท่า ทำให้สกินแคร์ที่เราจะนำมาใช้บำรุงนั้นต้องมีความอ่อนโยนเป็นพิเศษเพื่อหลีกเลี่ยงการก่อให้เกิดอาการระคายเคือง ซึ่งอายครีมนั้นก็มีให้เลือกในหลายรูปแบบ โดยน้องของแบ่งเนื้อสัมผัสง่ายๆ 3 แบบ นั่นก็คือ แบบเซรั่ม แบบเจล และแบบครีม คงคิดอยู่แล้วในใจใช่ไหมคะ ว่ามันต่างกันอย่างไรแล้วใช้แบบไหนดีสุด ก็ต้องบอกว่าแต่ละแบบนั้นก็จะให้คุณสมบัติที่ต่างกัน โดยเซรั่มก็จะให้การฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก เจลก็ให้ความชุ่มชื้น ส่วนครีมก็จะให้การปลอบโยนพร้อมสารบำรุงแบบจุกๆ

ซึ่งเราก็มี เทคนิคการทาอายครีมให้ได้รับประสิทธิภาพสูงสุด มาฝากด้วยค่า ก็คือการใช้ทั้ง 3 แบบเพื่อผสานพลังในการบำรุงก็เหมือนคือคล้ายๆ กับการทาสกินแคร์รูทีนที่ผิวหน้า ซึ่งเราจะต้องเริ่มด้วยสกินแคร์ตัวที่เนื้อบางเบาสุดไปจนถึงหนักสุด โดยรูทีนของการทาอายครีมก็คือ เซรั่ม เจล และ ครีมตามลำดับเพื่อทำให้สารบำรุงสามารถเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นการผสานการบำรุงแบบจุกๆ เพื่อให้ได้ข้อดีของแต่ละตัว แต่ตอนนี้คงจะอยากรู้ลิสต์ที่เราจะแนะนำแล้วใช้ไหมคะ งั้นเราไปเริ่มกันเลยเนอะ

อายครีม เซรั่ม

CLARINS

CLARINS Extra-Firming Eye Serum

ราคา 2,650 บาท

ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

อายเซรั่มเนื้อสัมผัสบางเบาพร้อมซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว ช่วยผ่อนคลายและยกกระชับผิวรอบดวงตาจากสารสกัดของดอก Kangaroo Flower และ Mitracarpus พร้อมส่วนผสมของไข่มุกที่ช่วยปรับสีผิวรอบดวงตาให้ดูสว่างขึ้นพร้อมทั้งช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้นอีกด้วยอันนี้ใช้แล้วกับตัวเอง มันเริ่ด!!

อายครีม แก้ตาบวม

ESTEE LAUDER

ESTEE LAUDER Advanced Night Repair Eye Supercharged Complex Synchronized Recovery

ราคา 2,700 บาท

ปริมาณ  15 มิลลิลิตร

เจลครีมในตำนานที่ยังมีลมหายใจ ถ้าใครไม่รู้จักแสดงว่าอาจจะยังไม่ได้ศึกษาเรื่องอายครีมดีพอเพราะบิวตี้บล็อกเกอร์หลากหลายท่าน ก็มีพูดถึงกันอย่างถล่มทลาย โดยปัญหาที่ซิสจะพบเจอก็คือการที่ผิวถูกทำร้ายจากสภาวะแวดล้อมซึ่งส่งผลให้ผิวดูร่วงโรยรวมทั้งปัจจัยจากการอดนอน รังสียูวี โดยอายครีมตัวนี้จะช่วยโอบอุ้มผิวให้ชุ่มชื้น พร้อมลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา ทำให้ผิวสม่ำเสมอ และลดอาการบวมของถุงใต้ตา

 

อายครีม ลดริ้วรอย

SHISEIDO

SHISEIDO Vital-Perfection Wrinklelift Cream

ราคา 3900 บาท

ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

อายครีมที่เนื้อสัมผัสเป็นครีมแบบจุกๆ ทาไปแล้วจะรู้สึกว่าได้รับการบำรุงอย่างเน้นๆ โดยตัวนี้มีเทคโนโลยี Retinol ที่ช่วยในเรื่องของริ้วรอยที่สามารถเห็นผลได้อย่างจริงๆ เพราะมันจะแตกตัวออก แล้วกลายเป็นเยื่อหุ้มผิวทำให้ผิวมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น อีกทังยังมี Smile Motion Fit Formulation C ที่ช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใสใครที่กำลังมองหาอายครีมที่ใช้แล้วได้ผลจริงตัวนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์ในเรื่องปัญหาริ้วรอยแบบปังสุดๆ

 

อายครีม ให้ความชุ่มชื้น

The Ordinary

The Ordinary Argireline Solution 10%

ราคา 450 บาท

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

อายครีมเนื้อเซรั่มที่ให้สัมผัสที่บางเบา โดยที่มีส่วนประกอบของ Argireline ซึ่งเราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่ามันช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ พร้อมยกกระชับผิวให้เป็นดูอิ่มฟู พร้อมทั้งยังทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็ไม่ได้ใช้ได้แค่รอบดวงตาเพราะยังสามารถใช้ในบริเวณหน้าผากเพื่อยับยั้งการเกิดริ้วรอย ซึ่งนี่เลิฟตัวนี้มากๆ เพราะแพ็กเกจที่ดูมินิมอลชิคและยังราคาก็ยังดีอีกด้วย

 

อายครีม แก้ถุงใต้ตา

Oriental Princess

Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Brightening Eye Gel

ราคา 345 บาท

ปริมาณ 15 มิลลิลิตร

เจลบำรุงรอบดวงตาสูตรอ่อนโยน เนื้อสัมผัสบางเบาไม่เหนอะหนะ มีเทคโนโลยี Multifunctial Eye Protection ที่ช่วยป้องกันการเกิดถุงน้ำใต้ตาที่เป็นปัญหากวนใจของซิสหลายๆ คน ช่วยลดเลือนริ้วรอยหมองคล้ำรอบดวงตาให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติได้ในระดับหนึ่ง ราคาก็ดีแบบไม่ต้องถึงกับต้องขายไตเพื่อจะมาซื้ออายครีม

 

อายครีม ลดถุงใต้ตา

innisfree

innisfree Green Tea Eye Cream

ราคา 900 บาท

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

เติมความชุ่มชื้นพร้อมกับปลุกผิวรอบดวงตาให้ดูกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากชาเขียน 100% เป็นอายครีมที่เนื้อสัมผัสเป็นครีมแต่ก็ไม่หนักมาก ช่วยเติมน้ำให้กับผิวของซิสด้วยสารสกัดจากเมล็ดชาเขียวและใบชาเขียว ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะรอการเกิดขึ้นของริ้วรอย พร้อมทั้งยังช่วยยกกระชับผิวรอบดวงตา ทำให้ผิวบริเวณดวงตามีความเปล่งปลั่งและสดใส

 

ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับการแนะนำอายครีมตัวปังทั้ง 6 ตัว ที่น้องคัดมาให้ทั้งราคาย่อมเยาและเว่อวังซึ่งก็แล้วแต่กำลังทรัพย์ของแต่ละคนแล้วว่าจะเลือกใช้อันไหนที่ไม่กระทับกับสภาพคล้องทางการเงินของตัวเอง ในส่วนของปัญหาเกี่ยวผิวรอบดวงตาที่เรามักจะพบเจอส่วนใหญ่ก็จะเป็นในเรื่องดังต่อไปนี้

-อาการตาบวม

-ริ้วรอยรอบดวงตา

-ความหมองคล้ำ

ซึ่งเราก็ไฮท์ไลท์คุณสมบัติเด่นๆ ของแต่ละตัวไว้ให้ดูในภาพประกอบแล้วนะคะ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็มักจะเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องของมลภาวะ แสงแดด การนอน หรือ แม้กระทั่งกรรมพันธุ์ ซึ่งการบำรุงด้วยอายครีมก็ถือว่าเป็นหนึ่งทางในการที่เราจะเลือกมาดูแลตัวเอง แต่สาวๆ ก็ต้องอย่าเริ่มที่จะดูแลตัวเองในด้านอื่นๆ ด้วยนะคะ เพราะต่อให้สกินแคร์จะทำมาจากสารสกัดที่วิเศษจากดาวอังคารก็ทำได้แค่ช่วยบรรเทา ถ้าพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเรายังนอนตี 3 แต่ต้องไปทำงานเช้า ไม่ออกกำลังกาย มันจะส่งผลถึงสุขภาพของซิสแน่นอน แล้วก็จะทำให้ไม่มีดวงตาที่สวยเป็นประกายเพื่อโชว์ความเฉิดฉายภายใต้หน้ากากในยุค New Normal นี้นะคะ Ciao…!!

 

Photo Credit : Pinterest

Advertisement
GeminiAddict
Advertisement

Advertisement