X

7 “นาฬิกาข้อมือ” ที่สาวๆส่วนใหญ่ แอบมีไว้ใน Wish List

Fashion 
Feb 15,2017
x W.

“นาฬิกาข้อมือ” ไม่เพียงแต่ใช้เป็นเครื่องมือสำหรับบอกเวลาเท่านั้น สำหรับสาวๆแล้วมันคือ ไอเท็มที่เกิดมาเพื่อดึงความเป็นตัวตน และสะท้อนภาพลักษณ์ของสาวๆให้ออกมาชัดเจนมากขึ้น เป็นการเติมเต็มลุคและความมั่นใจของพวกเธอให้เพอร์เฟค จึงไม่แปลกใจเลยที่ “นาฬิกาข้อมือ” จะกลายมาเป็นไอเท็มแฟชั่นใน Wish List เบอร์ต้นๆ ที่ผู้หญิงอยากได้มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 7 แบรนด์นี้ ที่สาวๆเห็นแล้วต้องกรีดร้อง อยากจะจับจองมาไว้ที่ข้อมือแบบด่วนๆ !


.

1.Michael Kors

นาฬิกาข้อมือ

มาเริ่มกันที่แบรนด์แรกอย่าง Michael Kors (ไมเคิล-คอร์) อ่านแบบนี้นะคะ ห้ามปล่อยไก่อ่านว่า “มิเชล คอร์” เด็ดขาด เตือนไว้ก่อนเพราะเคยเห็นหลายคนอ่านผิดค่ะ เดี๋ยวจะเกิดการเข้าใจผิดกันได้น้า <3 แบรนด์นี้จริงๆแล้วเข้ามาทำตลาดในบ้านเรานานแล้วค่ะ มีนาฬิกาสุดหรูหลายแบบหลายสไตล์มากๆ แต่พูดเลยว่าตอนนั้นที่กระแสมาแรงแบบสุดๆ เกิดจากการที่เหล่าเซเลปคนดังนิยมใส่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “คุณโมเมพาเพลิน”  กับเจ้า Michael Kors สีทอง รุ่น MK5055 ที่คุณโมเมชอบใส่เป็นประจำ เรียกได้ว่าฮอตมาก ช่วงนั้นสาวๆพากันหามาใส่ตามทั่วบ้านทั่วเมือง จนรุ่นนี้ในโลกออนไลน์ถึงกับถูกเรียกกันว่า “รุ่นโมเม” เลยล่ะ


2.Marc by Marc Jacobs

 

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ครองใจสาวไทยไม่แพ้กัน สำหรับแบรนด์นาฬิกาข้อมือดีไซเนอร์แบรนด์ดังอย่าง Marc by Marc Jacobs ด้วยเอกลักษณ์ของดีไซน์ รวมถึงโลโก้ตัวหนังสือของเเบรนด์ที่มองเห็นเมื่อไหร่ก็รู้ทันทีว่านี่นาฬิกา “มาร์ก จาค็อบส์” บวกกับความหลากหลายของรุ่น ที่มีให้เลือกตั้งแต่แบบที่เหมาะกับวัยรุ่น ดูสนุกสนาน มีตัวการ์ตูนที่เป็น Signature ของแบรนด์ มีสายนาฬิกาที่มีสีสัน ไปจนถึงแบบที่เรียบหรู คลาสสิค เหมาะสำหรับลุคที่ดูสุขุม ดูเป็นทางการก็มีให้เลือก เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกเพศ ทุกวัยเลยล่ะ


 .

3.Daniel Wellington

สำหรับสาวๆที่ชอบความมินิมอล เรียบง่าย ไม่ต้องหวือหวาแต่ก็ต้องดูดี “Daniel Wellington” แบรนด์นาฬิกาคุณภาพ ต้นกำเนิดจากประเทศสวีเดน คือคำตอบของคุณค่ะ ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเเบรนด์นี้มาแรงมากๆ กลายเป็นนาฬิกาในฝันของหลายๆคน ไม่เฉพาะแต่คุณสาวๆเท่านั้น หนุ่มๆก็อยากได้ ( เห็นหลายคู่ซื้อมาใส่ด้วยกันเป็นนาฬิกาคู่รักก็น่ารักไปอีกแบบนะ ) ด้วยดีไซน์ที่ไม่ซับซ้อน แต่ดูเนี๊ยบแพง ผู้ดีสุดๆ จะแมตซ์กับชุดไหนก็ดูเข้ากันไปหมด ที่สำคัญสามารถเปลี่ยนสายเองได้ โดยภายในแพคเกจจะมาพร้อมไขควงเล็กๆ เบื่อสายแบบเดิมเมื่อไหร่ ก็จัดการเปลี่ยนสายใหม่เองได้ทันที ซึ่งก็มีให้เลือกหลายสไตล์เลยค่ะ เช่นแบบสายผ้า Canvas สายหนังสีต่างๆ เป็นต้น


4.Guess

ทายสิ ? ถ้าพูดถึงแบรนด์นาฬิกาข้อมือผู้หญิง หนึ่งในนั้นจะมีชื่อแบรนด์ “Guess” มั้ย คำตอบคือต้องมีแน่นอน “Guess” อยู่คู่ข้อมือสาวๆมานานแล้วค่ะ ด้วยคอนเซปของแบรนด์ที่ให้ความรู้สึกที่ดูมีเสน่ห์ลึกลับ แฝงด้วยความหรูหรา ดูมีอะไรน่าค้นหา นาฬิกาข้อมือของ Guess จะโดดเด่นเรื่องการตกแต่งด้วยคริสตัลเม็ดงามระยิบระยับเป็นประกายจาก Swarovski ที่เห็นเมื่อไหร่ ก็ทำให้สาวๆตกหลุมรักได้ทันที จุดเด่นอีกอย่างคือแบรนด์ค่อนข้างจะเข้าใจผู้หญิงมาก มีการดีไซน์นาฬิกาออกมาหลายสไตล์ทั้งแบบที่เป็นสาย Stainless ปกติ และแบบที่ดีไซน์ออกมาเป็นลักษณะกำไลข้อมือ หรือสายโซ่ ก็มีให้เลือกหลายแบบ ใส่แล้วดูสวยและมีคุณค่ามากกว่านาฬิกาข้อมือธรรมดาไปอีก


 . 

5.DKNY

แบรนด์ DKNY หรือ Donna Karan New York แบรนด์แฟชั่นยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกาที่มีอิทธิพลมากที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก เป็นอีกแบรนด์แฟชั่นที่ไม่ได้มีแค่เฉพาะเสื้อผ้า โปรดักซ์ประเภทนาฬิกาข้อมือของเค้าก็ถือเป็นไอเท็มสุดฮอตของทางแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน คอนเซปของนาฬิกา DKNY จะสะท้อนภาพของหญิงสาวที่มั่นใจ โมเดิร์น เรียบง่ายแต่ก็ไม่ธรรมดา ตามสไตล์สาวนิวยอร์ค ทำให้การแต่งตัวและลุคของสาวๆเพอร์เฟคมากขึ้นเพียงแค่ Mix & Match นาฬิกาข้อมือสวยๆจาก DKNY เข้าไปในลุค หากคุณกำลังมองหานาฬิกาสักเรือนที่แสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเอง และสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบปะ นาฬิกา DKNY คือตัวเลือกที่คุณกำลังมองหาอยู่ค่ะ


 .

6.Fossil

 

ต่อกันด้วย “Fossil” อีกหนึ่งแบรนด์นาฬิกาสัญชาติอเมริกาที่คุ้มค่าต่อการลงทุน ด้วยราคาที่ไม่สูงมากเกินจะสัมผัส บวกกับงานและดีไซน์ที่มาพร้อมคุณภาพและความสวยงาม ทำให้ “Fossil” ถูกเลือกให้เป็นนาฬิกาเรือนแรกๆของผู้หญิงหลายคน ความสวยงามเรียกได้ว่าไม่ด้อยไปกว่าแบรนด์ใหญ่ๆ ที่ราคาอาจจะสูงกว่า 2-3 เท่าอย่างแบรนด์อื่นๆในตลาดเลยล่ะ มีสไตล์ให้เลือกหลากหลาย ครบทุกความต้องการของคนทุกรุ่น ตั้งแต่แบบที่ดูสดใสมีความเป็นเด็ก ไปจนถึงแบบที่มีความเฟมินีน สวยหรูแบบหญิงสาว หรือหล่อเท่แบบชายหนุ่ม “Fossil” ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน


7.Baby-G

สุดท้ายขอเอาใจสาวๆสายลุยกันบ้าง เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบนาฬิกาสไตล์สวยหรู มีคริสตัลประดับล้อมตัวเรือน สำหรับสาวๆบางคนแบรนด์นาฬิกาสไตล์สปอร์ตอย่าง “Baby-G” น่าจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเธอได้พอดิบพอดีมากกว่า โดย Baby-G นั้นเป็นแบรนด์ที่คิดมาแล้ว มันเกิดมาเพื่อสาวๆโดยเฉพาะ เหมือนเป็นน้องสาวของแบรนด์นาฬิกาสุดเท่ขวัญใจหนุ่มๆอย่าง G-shock ซึ่งหลายรุ่นของ Baby-G นั้นอาจะเรียกได้ว่าเป็นฝาแฝดกับ G-shock เลยด้วยซ้ำ เพียงแค่ปรับขนาดและดีไซน์เล็กน้อยให้เหมาะกับข้อมือเล็กๆของสาวๆเท่านั้นเอง เราจึงจะเห็นคู่รักสายสปอร์ตบางคู่ เลือก Baby-G และ G-Shock มาใส่เป็นนาฬิกาคู่รัก ให้คนโสดอิจฉาเล่นอยู่บ่อยๆนั่นเองค่ะ

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement