X

7 สุดยอดแบรนด์ “รองเท้าผ้าใบ” สำหรับผู้หญิง

Activities & News 
Jan 31,2017
x W.

สำหรับผู้หญิงแล้ว “รองเท้า” คือของสำคัญล้ำค่า รองเท้าที่ถูกใจสักคู่ทำให้พวกเธอมีความมั่นใจขึ้นได้หลายเท่า รองเท้าผู้หญิงจึงมีหลายแบบหลายสไตล์ทั้งรองเท้าส้นสูง รองเท้าคัตชู รองเท้าแพลตฟอร์ม และอื่นๆอีกมาก แต่ยังไงก็ตาม “รองเท้าผ้าใบ” ก็คือ รองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร วัยไหน หรือชอบแต่งตัวแนวไหนก็ตาม ผู้หญิงทุกคนต่างก็ต้องมีรองเท้าผ้าใบคู่โปรดเป็นของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น เพราะทั้งใส่สบาย คล่องตัว Mix & Match ก็ง่าย ใส่กับอะไรก็ออกมาดูดี วันนี้ BEAUTY HUNTER เลยขอเอาใจสาวๆ ชวนไปรู้จัก 7 สุดยอดแบรนด์ “รองเท้าผ้าใบ” สำหรับผู้หญิงให้มากขึ้นกันหน่อยดีกว่าค่ะ : ) 


 

Adidas

.

ขอเริ่มกันที่ Adidas ก่อนเลย พูดก็พูดเถอะค่ะ ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ เรียกได้ว่าเป็นปีทองของ Adidas เค้าจริงๆ ออกอะไรมาก็ฮิตถล่ม เป็นกระแสไปหมด ทั้งแบบรุ่นคลาสสิคที่ปรับปรุงดีไซน์ออกมาใหม่อย่าง Adidas Superstar ที่มีซิกเนเจอร์อยู่ที่ลายคาด 3 เส้น มองไปทางไหนก็เห็นคนใส่กันเต็มบ้านเต็มเมือง หรือจะเป็น Adidas Stan Smith นี่ก็ฮอตไม่เลิก จนบ้านเราของขาดตลาด ทั้ง Shop ทั้งร้าน Pre Order ต้องหามาเติมสต๊อคกันไม่หยุด และที่กระแสแรงสุดก็คงต้องยกให้ Yeezy โดยคุณพี่ Kanye West ถึงจะราคาสูงลิบลิ่วแค่ไหน ก็เห็นหามาใส่กันได้ทั้งคนดัง คนไม่ดัง….แล้วคุณล่ะมี Adidas สวยๆกับเค้าสักคู่หรือยังคะ ?


.

Converse

.

เรากล้าพูดเลยว่า Converse นี่แหละคือรองเท้าผ้าใบคู่แรกของผู้หญิงหลายๆคน โดยเฉพาะรุ่นที่ใครๆก็ต้องมี อย่าง Converse Chuck Taylor All Stars สีเบสิคอย่างสีขาว มีโลโก้รูปดาวตรงข้อเท้าสุดคลาสสิคใส่กับอะไรก็เวิร์ค ใส่กับชุดแต่งงานยังเก๋เลย ดูอย่างคุณแม่ชม-ชมพู อารยาสิคะ ที่ใส่เจ้ารุ่นนี้ในงาน After Party งานแต่งของเธอ โอ้โห้ ตอนนั้นนี่พูดเลยว่า Demand ความต้องการของรุ่นนี้กราฟขึ้นแบบถล่มทลาย หมดทุกไซส์ ไปที่ไหนก็หมด อีกรุ่นที่ความฮอตตามกันมาติดๆต้องขอยกให้ Converse Jack Purcell หรือที่เรียกว่า “รุ่นหัวแจค” เป็นอีกรุ่นที่คนใส่เยอะ ด้วยดีไซน์เรียบๆ ใส่สบายตามสไตล์คอนเวิร์สเค้าแหละ


.

New Balance

.

.

New Balance เป็นรองเท้าผ้าใบอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในเมืองไทย ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่าเป็นกระแสขึ้นมา เพราะดาราและคนดังหลายคนนิยมใส่กัน บวกกับความโดดเด่นของสีสันที่สดใส มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ จนตาลายเลยล่ะ และสิ่งสำคัญที่ทำให้ใครต่อใครที่ได้ลองใส่ New Balance แล้วจะต้องตกหลุมรัก นั่นคือความรู้สึกนุ่มสบายและความสมดุลในการสวมใส่ตามคอนเซปของแบรนด์ เพราะ เค้าออกแบบมาให้รองรับสรีระเท้า ด้วยวัสดุที่ยืดหยุ่น ให้ความคล่องตัวสูง ใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี


 .

Nike

.

รองเท้าผ้าใบแนวสปอร์ต ที่ใส่แล้วได้ลุคเท่ๆ แถมมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำๆ ที่มากกว่าแค่รองเท้าธรรมดา อย่างรุ่น Nike Air Force ที่มีช่องใสๆตรงบริเวณใกล้ส้นเท้า เรียกว่า Air Sole Unit ที่ช่วยลดแรงกระแทกขณะสวมใส่หรือออกกำลังกาย มีตั้งแต่แบบสีเบสิค ไปจนถึงแบบสีสันจัดจ้าน และอีกรุ่นอย่าง Nike Air Jordan ที่เอกลักษณ์อยู่ตรงโลโก้ Jumpman นี่ก็คลาสสิคตลอดกาล มีสาวกทุกเพศทุกวัย คนดังที่ใส่รุ่นนี้บ่อยๆก็เช่น สาวริริ รีฮานน่า เป็นอีกแบรนด์ที่สาวๆควรหามาใส่ค่ะ


 .

Puma

.

มี Adidas มี Nike แล้วจะไม่มี “Puma” ได้ยังไงถูกมั้ย รองเท้าของพูม่ามีชื่อเสียงในเรื่องของดีไซน์และเทคโนโลยีไม่แพ้แบรนด์อื่น ยิ่งเดี๋ยวนี้พัฒนาให้มีความแฟชั่นมากขึ้นเรื่อยๆ ถูกใจสาวๆที่อยากใส่รองเท้าผ้าใบดีๆ แต่ก็ไม่อยากดูสปอร์ตจ๋าจนเกินไป เรื่องความสบายในการสวมใสก็หายห่วงได้เลย เค้าเอาอยู่จริงๆ เอกลักษณ์สำคัญหนีไม่พ้นโลโก้สิงโตภูเขา ที่เห็นเมื่อไหร่ก็รู้ทันทีว่านี่คือพูม่า ตัวโลโก้ยังสื่อความหมายถึงความคล่องแคล่ว ตอบโจทย์ภาพลักษณ์แบรนด์สุดๆ


 .

Vans

.

จุดเริ่มต้นของ Vans เริ่มด้วยการเป็นที่นิยมในกลุ่มนักสเก็ตบอร์ด แต่ปัจจุบันได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง จุดเด่นของแบรนด์อยู่ที่ซิกเนเจอร์อย่าง “Jazz Stripe” เส้นโค้งข้างๆรองเท้า ที่สื่อถึงความสนุก รุ่นที่เป็นนิยม เช่น Vans Sk8-H รองเท้าผ้าใบแบบหุ้มข้อ มีสีให้เลือกมากมาย คนดังใส่กันเพียบ และรุ่นคลาสสิคอย่าง Vans Authentic อันนี้เป็นรุ่นแรกของแบรนด์เลยก็ว่าได้ ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ ด้วยความสวยงาม คลาสสิค โดยปัจจุบันทางแบรนด์ก็มีการสร้างสีสันใหม่ๆอยู่ตลอด รวมถึงการจับมือกับศิลปินต่างๆเพื่อออกรุ่น Limited Edition ดีไซน์แปลกใหม่ ให้เหล่าสาวกได้ตื่นเต้นกัน


 .

Keds

.

Keds เป็นอีกแบรนด์ที่ก่อตั้งมานานแล้ว และกำลังได้รับความนิยมในบ้านเราขึ้นเรื่อยๆในหมู่สาวๆ ด้วยดีไซน์ที่ไม่สปอร์ตจนเกินไป มีความเป็นผู้หญิงสูง และค่อนข้าง Casual ใส่ในชีวิตประจำวันได้ง่าย Mix & Match กับอะไรก็ออกมาน่ารัก มาพีคเอาสุดๆก็ตอนได้ตัวแม่อย่าง Taylor Swift ซึ่งเป็นแฟนคลับของแบรนด์อยู่แล้ว มาเป็นพรีเซนเตอร์ ทำให้หลายคนรีบหามาใส่กันรัวๆ ทั้งแบบที่เป็นสีเบสิค ที่มีให้เลือกเยอะมากๆๆๆๆๆๆ และแบบที่เป็นรุ่นพิเศษมีลวดลายคิ้วท์ๆ หรือรุ่นที่ออกแบบร่วมกับแบรนด์อื่นอย่าง Keds x Kate Spade ออกมาเป็นรองเท้ากลิสเตอร์สุดแกลม เห็นแล้วกรีดร้องอยากได้มาเป็นเจ้าของ <3


PHOTO CREDIT :  pinterest.com / asos.com / vans.com / whowhatwear.com

 

 

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement