X

5 คาเฟ่ย่านอารีย์ บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย

Recommend 
Jan 15,2017
x W.

 สมัยนี้จุด Check-In ยอดนิยมของหลายๆคน ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวัยทำงาน นอกจากสถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้าต่างๆแล้วก็มี “คาเฟ่” นี่แหละ เป็นอะไรที่อยู่ในยุคเฟื่องฟูสุดๆ เปิดขึ้นมาใหม่กันรัวๆแทบทุกมุมเมือง โดยเฉพาะย่านสุดฮิปอย่าง “ซอยอารีย์” ซึ่งแต่ละร้านก็มีคอนเซปที่น่าสนใจแตกต่างกัน ทั้งบรรยากาศของร้าน เมนูอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งนี้ทั้งนั้นขอพูดเลยว่าเกินกว่าครึ่งที่มาคาเฟ่ นอกจากจะมานั่งจิบกาแฟ พูดคุยธุระ พบปะสังสรรค์ หรือนั่งทำงานและอ่านหนังสือแล้ว หลายคนก็ตั้งใจมา “ถ่ายรูป”

 .คาเฟ่

 .

แหมๆๆ ก็ร้านสวยขนาดนี้ ใครจะอดใจไหวจริงมั้ย ? ต้องขอถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลกันสักนิ๊ดดด แต่ก็ไม่ใช่ทุก “คาเฟ่” ที่จะถ่ายรูปออกมาสวย (ในกรณีมือใหม่หัดถ่าย ) บางร้านถ่ายยังไงๆก็ไม่รอด แต่งสีแต่งแสงแล้วก็ยังออกมาพัง หรือเพราะฝีมือเราห่วยเองนะ T_T แต่ช้าก่อนยังมีอีกหลายร้านที่รับประกันว่ายังไงถ่ายออกมาก็ “สวย” จะมีร้านไหนบ้างนั้น เราลิสต์มาให้ชมกันแล้วค่ะ ไปดูกันเลย : )


 .

Kaffe by li-bra-ry

มาเริ่มกันที่ร้านแรก “Kaffe by li-bra-ry” ร้านนี้เดินทางสะดวกสุดๆค่ะ นั่ง BTS มาลงสถานีอารีย์ จากนั้นเดินลงมาทางฝั่ง La Villa แล้วเดินย้อนมาอีกนิดก็ถึงละ อ่อ หรือถ้าใครเป็นสายนักปั่น ถ้าปั่นจักรยานมาที่ร้าน เค้ามีส่วนลดให้ 10% ด้วยนะจ๊ะ : ) เพราะที่นี่เค้าสนับสนุนแนวคิด “รักษ์โลก” ค่ะ การดีไซน์ของร้านจึงค่อนข้างให้ความรู้สึกที่ดูเรียบง่าย โปร่งโล่ง สบายตา ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ พื้นที่กว้างขวาง เปิดให้บริการถึง 2 ชั้น และมีโซน Outdoor ด้วย ร้านนี้ถ้าใครอยากจะมาอ่านหนังสือ หรือทำงานที่ต้องใช้สมาธิแนะนำเลยค่า เหมาะมากๆ ยิ่งช่วงใกล้เทศกาลสอบนี่บอกเลยว่าฮอตมาก จะเห็นน้องนักเรียน นักศึกษามาเตรียมสอบกันอย่างตั้งใจสุดๆ

ของกินก็มีให้บริการทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม และสำหรับเมนูเด็ดที่จะลืมไปไม่ได้เลย ต้องขอพูดถึงสักหน่อย เป็นเมนูที่ทุกคนมาแล้วต้องสั่ง นั่นก็คือ “Waffle Library” วาฟเฟิลอบกรอบ กลิ่นใบเตยสีเขียวสดใส อร่อยแถมยังถ่ายรูปสวยอีก

 ส่วนมุมถ่ายรูปร้านนี้ ถ่ายตรงไหนก็สวยค่ะเพราะด้วยดีไซน์ของร้านที่ออกแบบมาให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้ทุกทิศทาง ไม่ว่าจะชั้นบนหรือล่าง ถ่ายรูปออกมาแล้วละมุนมาก ฉากหลังเรียบๆ ไว้ถ่ายรูปสไตล์มินิมอลก็มีเยอะ หรือจะออกมาถ่ายเล่นโซนนอกร้านก็ได้ฟีลนิ่งๆ เหมือนสวนสไตล์ Zen เรียบๆชิคๆไปอีกแบบ

www.facebook.com/pages/Kaffe-By-Library-Ari


.

Casa Lapin x Ari

“คาเฟ่” ต่อมาเป็นอีกหนึ่งสาขาของครอบครัวคาเฟ่ “Casa Lapin” ที่ปัจจุบันมีอยู่หลายสาขามากๆค่ะ จุดเด่นของสาขาอารีย์ คือ บาริสต้าหล่อ 55555555 อุ๊ปส์ จริงหรือไม่จริง ขอเชิญไปพิสูจน์กันเอง บอกเลยว่า “งานดี” …..ไม่ได้หมายถึงบาริสต้าน้า นี่กำลังพูดถึงดีไซน์ของร้านต่างหาก อิอิ ร้านเค้าออกแบบมาในคอนเซป “โพรงกระต่าย” ตามความหมายของชื่อร้าน “Casa Lapin” นั่นเองค่ะ โดยโพรงกระต่ายสไตล์คาซ่านี้ จะไม่ใช่โพรงกระต่ายที่ดูรกรุงรัง เป็นโพรงกระต่ายที่แฝงความหรู แต่ก็ถูกตัดความเลี่ยนด้วยกลิ่นอายที่ดูดิบๆของการตกแต่งสไตล์ Loft ออกมาได้อย่างลงตัว

 

เดินทางสะดวก เครื่องดื่มและขนม ปลั๊กไฟ WI-FI มีให้บริการพร้อม รวมถึงมุมที่มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ค่ะ มานั่งชิล มานั่งทำงาน แบบมาเดี่ยว มาคู่ มาเป็นกลุ่ม ก็ตอบโจทย์ได้หมด ขอแค่มาให้ถูกช่วงเวลา เพราะถ้ามาช่วง Prime Time หรือเสาร์อาทิตย์ อันนี้บอกตรงๆว่าที่นั่งถูกจับจองกันไว้แล้วเป็นส่วนใหญ่ แหม ก็ร้านเค้าน่ารักขนาดนี้ใครๆก็อยากมาใช้บริการจริงมั้ยล่ะ

ทำเลที่ดีในการส่องบาริสต้า เอ้ยยยยย ในการถ่ายรูป ขอแนะนำเป็นโซนใกล้ๆประตูทางเข้าค่ะ ส่วนนี้จะเป็นโต๊ะสูง ข้อดีคือตรงนี้อยู่ใกล้เคาน์ตอร์ เห็นหน้าบาริสต้าชัด เอ๊ะะะะะะะะะ บอกว่าถ่ายรูปไง เอาใหม่ ข้อดีคือ ส่วนนี้อยู่ใกล้กระจกที่มีแสงธรรมชาติส่องถึงค่ะ ทำให้ถ่ายภาพให้ออกมาดูสวยได้ไม่ยาก สว่างกำลังดี เพราะโดยรวมแล้วร้านนี้จะค่อนข้างมืดนะ ดังนั้นถ้าใครชอบถ่ายรูปแบบแสงเยอะๆ สว่างๆ ขอแนะนำบริเวณนี้เลยค่ะ เหมาะที่สุด

www.facebook.com/CasaLapin


 

103+ Factory 

ร้านนี้เป็น “คาเฟ่” ที่อยู่คู่ซอยอารีย์มานานกว่าร้านอื่นๆในลิสต์เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นร้านยุคบุกเบิกกระแสคาเฟ่เก๋ๆย่านอารีย์ ร้านอยู่ลึกเข้ามาในซอยนิดนึง แต่ก็ไม่ไกลจนเกินไป ถ้าจะเดินมาจากรถไฟฟ้าก็ยังพอไหว โดยร้านจะอยู่ในซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ถ้าขี้เกียจเดินก็ใช้บริการพี่วินก็ได้ค่ะ 10-15 บาท เข้ามาในซอยก็จะเห็นป้ายร้านน่ารักๆ อยู่ทางซ้ายมือค่ะ  ร้านขนาดไม่ใหญ่มาก โดยการตกแต่งของร้านจะให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่น เหมือนมานั่งเล่นที่บ้านเพื่อน เน้นโทนสีขาวดำ ดูสบายตา

สำหรับกิมมิคของร้านก็น่าสนใจตั้งแต่ชื่อร้านเลยค่ะ สาเหตุที่ใช้ชื่อว่า 103+ ก็มาจากอายุของหุ้นส่วนสี่คนรวมกัน ส่วนบวกก็ให้ความหมายว่าเพิ่มเติม เติบโตไปในอนาคตเรื่อยๆ หูววว มีสตอรี่ไปอีก ส่วนกิมมิคอีกอย่างที่เป็นเหมือน Signature ของที่นี่ก็คือจานขนมที่มาเสริฟบนโต๊ะของลูกค้า เค้าจะมีแผ่นป้ายอะคริลิคเป็นคำพูดน่ารักๆวางแนบมาให้ด้วย ใช้เป็นพร้อพสำหรับถ่ายรูปได้น่ารักสุดๆ เห็นทีไรก็รู้เลยว่ามาจากร้านนี้แน่นอน

สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม มีบริการทั้งคาวและหวาน สไตล์ Home Made สุดๆ ที่อยากจะแนะนำก็จะเป็นพวกเค้กต่างๆ เช่น เค้กชาไทย เค้กเรนโบว์ ที่มีทีเด็ดอยู่ที่ซอสที่ใช้ราด ลองสั่งดูสิ รับรองไม่ผิดหวัง ส่วนเรื่องมุมถ่ายรูปนั้น ทางร้านได้ขยายพื้นที่เพิ่มเติมออกมาทางด้านหน้าเป็นเหมือนพื้นที่กึ่ง Indoor / Outdoor คล้ายอยู่ในสวนใต้เรือนกระจก จุดนี้แหละแนะนำเลย ถ่ายรูปออกมาสวยชัวร์ แสงดี แบล็คกราวด์ได้ เอาล่ะ เตรียมกล้องให้พร้อมค่ะ

www.facebook.com/103plusFactoryChubby Cheeks 

ยังอยู่กันที่ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือเหมือนเดิมค่ะ เดินเข้ามาอีกนิดกลางๆซอย จะเห็นบ้านสีขาวหลังไม่เล็กไม่ใหญ่ ชั้นล่างเปิดบริการเป็นร้านราเม็งสัญชาติญี่ปุ่น Ton Chin Kan Ramen (ทงจิงกังราเมน) แต่พอขึ้นบันไดมาที่ชั้นสอง ส่วนนี้จะเปิดบริการเป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ชื่อ “Chubby Cheeks” ที่เรากำลังจะแนะนำกัน บอกเลยว่าร้านนี้น่ารักมากกกกกกก ก.ไก่ 10 ตัว ยิ่งถ้าใครชอบการตกแต่งสไตล์มินิมอลที่ดูญี่ปุ่นๆ มูจิสไตล์อะไรแบบนี้ ต้องตกหลุมรักร้านนี้แน่นอนค่ะ

ขนมและเครื่องดื่มของร้านมาจากฝีมือของเจ้าของร้านคนเก่ง “พี่น้อยหน่า” พี่สาวใจดี ที่ฝึกฝนฝีมือการทำขนมและทำตามความฝันของตัวเองในการมีร้านคาเฟ่เล็กๆ เสน่ห์ของร้านนอกจากจะเป็นเรื่องบรรยาศที่อบอุ่นแล้ว ทุกครั้งที่เข้ามาในร้านจะได้กลิ่นหอมๆของขนมเพิ่งอบเสร็จหลังร้านสดๆอยู่เสมอ ได้กลิ่นแล้วรู้สึกผ่อนคลายและอยากจะลองลิ้มชิมรสมากๆ

ร้านนี้บรรยากาศจะไม่วุ่นวาย เหมาะกับการนั่งคุยกันสบายๆ หรือนั่งทำงานเล็กๆน้อยๆ ที่ต้องการใช้สมาธิ ที่นั่งมีทั้งแบบชุดโต๊ะเก้าอี้ และโซฟานั่งสบายๆ เลือกนั่งได้ตามใจชอบ ซึ่งบอกเลยว่าร้านนี้ในเรื่องของการถ่ายรูปไม่รู้เลยว่าจะแนะนำตรงไหน เพราะกดชัตเตอร์ตรงมุมไหนก็น่ารักไปซะหมด เป็นร้านที่ถ่ายรูปออกมาแล้วแสงสวยมากๆ สำหรับมือใหม่ที่ปรับแต่งอะไรไม่เป็นขั้นมืออาชีพ ก็ยังถ่ายออกมาได้สวยมากๆ รักมากจริงๆร้านนี้

www.facebook.com/chubbycheeksbakery


  

ฮ.Hidden 

ถ้าชอบความรู้สึกสงบและเป็นส่วนตัวแบบสุดๆต้องร้านนี้เท่านั้นค่ะ “ฮ.Hidden” ร้านคาเฟ่ชื่อแปลกที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยอารีย์ 1 ที่ดูวุ่นวาย แต่พอเข้ามาในร้านนี้เหมือนได้หลุดออกมาอยู่อีกโลกหนึ่งทันที น่าตื่นเต้นตั้งแต่ทางเข้าร้าน ที่จะเป็นซอยเล็กๆแคบๆ พอดี 1 คนเดินเท่านั้น ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าข้างในจะมีร้านน่ารักๆบรรยากาศดีแบบนี้ซ่อนตัวอยู่ เป็นเหมือนโอเอซิสที่ลึกลับน่าค้นหา นี่แหละเสน่ห์ของคาแฟ่แห่งนี้

ทางร้านมีพื้นที่ให้บริการทั้งส่วน Indoor และ Outdoor ถ้าชอบนั่งสบายๆ เงียบๆ เหมาะแก่การทำงานหรือคุยธุระ เลือกนั่งข้างในก็จะมีที่นั่งหลายแบบ ทั้งแบบโซฟากว้างๆ โต๊ะเล็กโต๊ะน้อย ที่วางกระจายตัวอยู่ที่ในพื้นที่ที่ต้องบอกเลยว่าไม่ใหญ่มาก แต่สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าทุกตารางเมตร สำหรับส่วน Outdoor ก็เหมาะกับการนั่งชิล พบปะเพื่อนๆ พูดคุยกันเสียงดังหน่อย ( ส่วนข้างนอกมักจะมีพนักงานพิเศษของร้านคอยบริการ เป็นเจ้าแมวสุดเชื่องที่ชอบมานัวเนียมนุษย์ ทาสแมวต้องชอบชัวร์)

 ฮ.Hidden ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่ม อาหารจะเป็นสไตล์ตะวันตกอย่างพาสต้า สลัด ของทานเล่นต่างๆ เครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย (มากกกก) ของหวานก็มี เรียกได้ว่าครบ สำหรับการถ่ายรูปแนะนำมุมโซฟาสีแดง (ที่มีตุ๊กตาหนูห้อยเป็นกิมมิค เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆได้บ่อยมาก) มุมนี้ให้ความรู้สึกฟู่ฟ่า ไฮโซโบว์ใหญ่ แสงกำลังดี นวลๆถ่ายรูปออกมาผิวดีไปอีก หรือถ้าเป็นสายชอบแสงธรรมชาติก็จัดไปหน้าร้านเลยค่ะ กับพื้นหลังปูนเปลือยถ่ายออกมาฮิปสเตอร์มาก ชอบแบบไหนก็จัดไปค่ะ 1 2 3 Capture !

www.facebook.com/HorHiddenCafe

Advertisement
W.
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement