X

6 ทริคสุดเริ่ด ถ่ายรูปตัวเองจากแอพกล้องฟิล์มยังไงให้สวยปัง!

Lifestyle 
Jan 17,2018
x natbua

“แอพกล้องฟิล์ม” “สวยปัง”

เดี๋ยวนี้เทรนด์ฮิตถ่ายรูปจาก “แอพกล้องฟิล์ม” อย่าง HUJI กำลังเป็นที่นิยมให้หมู่หนุ่ม ๆ สาว ๆ วัยรุ่นมาก เนื่องจากไม่ต้องเดินไปหาซื้อกล้องฟิล์มให้ลำบาก แถมโทนภาพที่ถ่ายออกมายังเหมือนกล้องฟิล์มแบบสุด ๆ อีกต่างหาก เห็นอย่างนี้แล้ว BEAUTY HUNTER ก็ไม่รอช้าที่จะหยิบเอาทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการถ่ายรูปจากแอพกล้องฟิล์ม HUJI ให้ออกมา “สวยปัง” มาดูกันนะจ๊ะว่ามีวิธีไหนบ้าง

แอพกล้องฟิล์ม

ถ่ายกับที่ที่มีแสงเพียงพอ

เป็นพื้นฐานสำหรับการถ่ายรูปเลยค่ะ ต้องถ่ายกับที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ โดยเฉพาะแสงธรรมชาติ บอกเลยว่ารูปจะออกมาสวย ปัง เริ่ด ยิ่งเป็นแสงแดดประเทศไทยก็ไม่ต้องห่วงเลยจ้ะ ส่องประกายตลอดทั้งวัน ถ่ายรูปได้เป็นร้อยเซ็ตแน่นอน

แอพกล้องฟิล์ม

ใส่เสื้อสีสด

อยากจะบอกว่าเจ้าเสื้อสีสด ๆ ถ่ายกับแอพ HUJI แล้วขึ้นกล้องมาก ๆ จะแนะนำพวกเสื้อสีสดก็จะเป็นโทนสีแดง เหลือง ส้ม ชมพู ถ้าถ่ายออกมาแล้วเอาไปตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ Facebook นะ รับรองว่าดึงดูดทุกสายตา เรียก Like ได้เยอะชัวร์ ๆ

แอพกล้องฟิล์ม

แต่งหน้าลงคอนทัวร์ ไฮไลท์แบบพุ่ง ๆ

การคอนทัวร์ใบหน้าของสาว ๆ จะทำให้เห็นโครงหน้าชัดเจนขึ้น และการลงไฮไลท์แบบพุ่ง ๆ จะทำให้หน้าของเรารับกับแสงมาก ๆ เวลาถ่ายรูป ใบหน้าของสาว ๆ จะเห็นเป็นโครงเด่นชัด พุ่ง ปัง แล้วลองทำหน้าจิก ๆ หรี่ตานิด ๆ ในดูเซ็กซี่ รูปออกมาจะสวย ชิค คูลสุด ๆ ไปเลย

แอพกล้องฟิล์ม

ถ่ายในที่มืด ควรเปิดแฟลช

การใช้แอพกล้องฟิล์มก็ใช่ว่าถ่ายในที่ที่มีแสงได้อย่างเดียวนะคะ ถ้าเกิดสาว ๆ คนไหนออกไปข้างนอกในช่วงกลางคืนแล้วอยากถ่ายรูปโดยใช้แอพ HUJI บ้าง ก็เปิดแฟลชได้เลยจ้ะ ให้แฟลชสาดมาที่เราเลย สวยปังไปอีกแบบ ได้โทนภาพสวย ๆ เพิ่มไปอีกกก

แอพกล้องฟิล์ม

เลือก Background ให้เหมาะกับเสื้อผ้า

สำหรับการเลือก Backgroud นั้น ขึ้นอยู่กับเสื้อผ้าของเราค่ะ ถ้าเราใส่เสื้อสีสด ควรเลือก Background ทีตัดกัน เป็นสีโทนอ่อน ๆ เช่น ถ้าเราใส่เสื้อสีแดง ควรเลือก Backgroud สีขาว หรือสีฟ้าอ่อน ๆ ส่วนใครที่ใส่เสื้อสีอ่อนมา ก็ควรเลือก Background โทนสีจัด เช่น ใส่เสื้อสีฟ้า Background ควรเป็นสีเหลือง แล้วที่สำคัญ Background ไม่ควรเป็นผนังแบน ๆ แต่ควรเป็นสถานที่ที่มีมิติ มีความกว้างความลึก เพื่อที่ภาพจะได้ไม่ดูน่าอึดอัดค่ะซิส

แอพกล้องฟิล์ม

หาแฟนเป็นตากล้อง

ใครทำข้อนี้สำเร็จบอกเลยว่าสวยปังยิ่งกว่าข้ออื่น ๆ ที่ผ่านมาอีกจ้ะ ถ้าเราหาแฟนเป็นตากล้องได้ ไม่ว่าจะใช้แอพ HUJI หรือเป็นกล้องธรรมดา ภาพของเราก็จะออกมาสวยงาม เพราะแฟนของเราเป็นตากล้องไง เขาก็จะหามุมสวย ๆ ให้เราได้ โหย ข้อนี้น่าทำตามสุด ๆ ไปเลยนะเนี่ย!

หวังว่า 6 ทริคนี้น่าจะถูกใจสาว ๆ ที่อยากมีภาพจากแอพกล้องฟิล์มแบบปัง ๆ โดยเฉพาะข้อสุดท้าย น่าทำตามสุดอะไรสุด ยังไงก็นำวิธีจาก BEAUTY HUNTER ไปลองทำตามดูนะจ๊ะ จะได้มีรูปสวย ๆ ประดับ Facebook และไอจี สวยปังไม่แพ้ใครแน่นอน!

Source Image

Advertisement
natbua
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement