X

สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ! 5 วิธีเอาตัวรอดก่อน “เงินเดือน” ออก

Money 
Dec 25,2017
x Preaw

“เงินเดือน”

ชีวิตเมื่อขาดเงินก็เหมือนขาดใจ

ช่วงสิ้นเดือนแบบนี้เงินก็เริ่มร่อยหรอเข้าไปทุกที ต้องมานั่งรอเงินออกอย่างเดียว แล้วเราจะใช้ชีวิตกันยังไงละคะ ซิส แต่ไม่ต้องกลัวไป เพราะวันนี้เราหาวิธีเอาตัวรอดในช่วงสิ้นเดือนก่อน “เงินเดือน” ออกมาฝากเหล่าสาวออฟฟิศกันนน

เงินเดือน


ช่วงนี้บางคนอาจจะเงินเดือนออกแล้ว แต่ว่าบางคนก็ยังค่ะ! แถมเงินก็น้อยลงไปทุกทีจนเหลืออยู่ไม่กี่ร้อย แต่สาวสายสตรองอย่างเรา ๆ ก็ต้องเอาตัวรอดผ่านพ้นช่วงนี้ไปให้ได้ค่ะ

.

รวบรวมเงินทุกบาททุกสตางค์

Image result for kdrama money gif

ขั้นแรกก่อนเอาชีวิตรอดไปให้ถึงวันเงินออกนั้น เราต้องรู้ก่อนว่าตอนนี้เรามีเงินเหลือทั้งหมดเท่าไหร่? จะได้วางแผนแบ่งสัดส่วนในการใช้เงินที่มีสามารถใช้ได้จนถึงวันที่เงินออกค่ะ ซึ่งการวางแผนเงินที่ดีจะทำให้เราควบคุมรายจ่ายได้ดียิ่งขึ้น

.

เสบียงพร้อม!

Image result for kdrama eat gif

มาม่า มักจะเป็นอาหารที่ใคร ๆ ก็ต้องคิดถึงยามสิ้นเดือน แต่ก็ไม่เสมอไปนะจ๊ะพี่จ๋า เพราะถ้าเราลองบริหารเงินไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งมาตุนไว้ก่อนล่วงหน้าตั้งแต่ต้นเดือน พอปลายเดือน เราก็ยังพอมีอาหารเหลือกินอยู่ แถมไม่ต้องมาเสียสุขภาพกับบรรดามาม่าและข้าวคลุกน้ำปลาอีกด้วย

.

ซื้อของติดโปร

Image result for kdrama shopping gif

มีโปรอะไรช่วงนี้ก็ขอให้รีบพุ่งตัวไป! เพราะมันคุ้มกับปริมาณและราคาเลยค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไปซื้อของที่ไม่จำเป็นอย่างพวกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้านะคะ เวลานี้ห่วงปากท้องไว้ก่อน สิ่งที่ไม่จำเป็นเก็บไว้ซื้อตอนเงินออกแล้วจะดีกว่าเนอะ

.

จำศีลอยู่บ้าน

Related image

ข้อนี้สำหรับคนที่อ่อนไหวง่าย สายเปย์เป็นที่สุด!!! ยิ่งวิถีชีวิตของคนในเมือง แค่ย่างเท้าออกจากบ้านก็เสียเงินแล้ว! ดังนั้นก็ นั่งสงบจิตสงบใจอยู่บ้านซะค่ะ ลองใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์อยู่บ้าน ไม่ต้องไปไหนหรอกค่ะ รอวันเงินออกก่อนแล้วค่อยพุ่ง!

.

หาอาชีพเสริม

Related image

แต่ถ้ามันสุดวิสัยจริง ๆ ประหยัดก็แล้ว จำศีลอยู่บ้านก็แล้ว แต่ไม่พอคงต้องหางานเสริมทำกันแล้วแหละค่ะ แค่นี้เงินก็เดินเข้ากระเป๋าเราแล้ว แต่อาจต้องแลกกับความเหนื่อยเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งเราเชื่อว่าถึงตอนนั้นเป้นใครก็ทำ จริงมั้ยคะ?

.

มาถึงจุดนี้แล้ว เราก็ขอเป็นกำลังใจแล้วผ่านช่วงปลายเดือนสไตล์ยาจกนี้ไปด้วยกันนะคะ

Advertisement
Preaw
Advertisement
Advertisement
Advertisement

Advertisement